Phong thuỷ nhà ở kiêng kỵ sofa không có điểm tựa

07/10/2021

Dân Việt Nam ta từ xưa đã có câu “An cư, lạc nghiệp”. Hiểu đơn giản, đó là an ổn chỗ ở, sau đó xây dựng sự nghiệp. Hơn nữa, khi con người có điểm tựa vững chắc thì sẽ thành công nhiều hơn. Vì vậy, nếu căn nhà của bạn có phong thủy tốt cũng như điểm tựa vững vàng, sẽ mang đến nhiều may mắn cả bạn và gia đình.

1. Nhà tựa lưng vào núi

Tại các vùng có đồi núi

Theo quan niệm của người xưa, xây nhà thường rất coi trọng điểm tựa của nhà ở. Nhà tựa lưng vào núi sẽ vừa đảm bảo thế chắc chắn, vừa có tầm nhìn cảnh quan như: ngoảnh mặt ra phía xa, không bị chắn tầm nhìn, không gian trước mặt trở nên rộng mở. Hầu hết, những ngôi nhà tựa lưng vào núi giống như có bức bình phong vững trãi che chở. Giúp căn nhà có thể tránh được gió bão, chống chọi lại những tác động bởi sức mạnh của thiên nhiên. Trong phong thủy, nhà tựa lưng vào núi được coi là thế tốt. Thường thì nhà ở nên xây dựng mặt trước thấp, mặt sau cao sẽ là tốt nhất. Hay các chuyên gia phong thủy còn gọi là “tiền đề hậu cao”, “núi ôm nước bọc”, “phụ âm bão dương”. Thế đất sau cao hơn thế đất trước sẽ thích hợp với việc xây cất nhà ở. Gia chủ sẽ có cảm giác an tâm, vững chãi mà không cần lo lắng. Không gian phía trước có tầm nhìn rộng mở, thông thoáng sẽ rất tốt cho cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, đối với việc xây nhà tựa núi cũng cần phải xem xét địa thế như thế nào cho hợp lý. Nếu núi quá cao, quá dốc sẽ khiến gia chủ có cảm giác bất an, tinh thần luôn căng thẳng. Nhất là khi trời mưa to gió lớn, không tránh được khả năng sạt lở đất, gây nguy hiểm. Vì vậy, không nên xây nhà sát chân núi và chọn nơi thế núi thoải, không cao, không dốc sẽ là tốt nhất.

Tại vùng bằng phẳng hay các thành phố lớn

Tất nhiên, đối với các thành phố lớn, việc tìm một nơi có tiền đề hậu cao sẽ khó khăn hơn. Xong vẫn có thể áp dụng được điểm tựa cho căn nhà. Tại đây, ta thường thấy các nhà biệt thự thấp tầng thường được xây dựng quay lưng lại với tòa chung cư và nhìn ra phía hồ. Đây cũng là một việc làm mang tính ứng dụng phong thủy trong đời sống hiện đại tại thành phố. Tòa chung cư đóng vai trò là núi, mặt hồ trước mặt là tụ thủy của ngôi nhà.

2. Sofa trong phòng khách tựa vào tường

Phòng khách là nơi tập trung tài khí, phúc khí của cả gia đình, mà bộ ghế sofa chính là đồ vật quan trọng nhất nhì trong phòng khách. Ghế sofa đại diện cho quyền lực, sự nghiệp, địa vị xã hội và quan hệ ngoại giao của chủ nhân. Sofa có chỗ dựa như có quý nhân đỡ đần, trợ lực để tiến về phía trước. "Điểm tựa" sau ghế sofa mang nghĩa là lưng ghế sofa nên dựa vào một bức tường vững chắc. Nếu phía sau sofa là cửa sổ, là cửa ra vào hay lối đi lại, không gian trống, có nghĩa phía sau hư không chẳng có chỗ dựa vững chắc, khiến cho người ngồi có cảm giác không an toàn, kém thoải mái dễ chịu, không tốt về mặt phong thủy.

3. “Điểm tựa” của bàn làm việc

Theo phong thủy, ngồi làm việc ở đúng phương vị tốt lành hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ có thêm sự may mắn, công việc phát triển, hiệu quả và thành công hơn Bàn làm việc dựa vào tường, tủ to thì sẽ nâng cao tín nhiệm, tăng cường quý nhân vận, giúp sự nghiệp hanh thông, thuận lợi hơn.

4. Đầu giường ngủ kê sát tường

Giường ngủ liên quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất, tình cảm vợ chồng, đường con cái, thậm chí là sự nghiệp, tài lộc của người nằm trên đó. Không những vậy, giường còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Khi đặt giường ngủ nên chọn vị trí đầu giường áp sát vào bức tường vững chắc, như vậy mới có thể gọi là đầu giường có điểm tựa. Giường ngủ không có chỗ dựa không tốt về mặt phong thủy, gia chủ có thể sẽ bị khó ngủ, mơ thấy ác mộng, tinh thần uể oải, tiền tài không tụ, vợ chồng cãi cọ, sự nghiệp lụi bại…vv.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo