Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy

12/03/2020

Việc xem hướng nhà đúng phong thủy luôn cần được chủ nhà quan tâm khi chọn mua nơi sinh sống, làm việc. Theo văn hóa người Việt Nam, nếu chọn đúng hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như diều gặp gió, còn sai phướng hướng sẽ dân đến đổ vỡ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy.

Nhà ở mặt đất và chung cư có rất nhiều điểm khác biệt nhưng đều tuân theo những quy luật chung của phong thủy:

Chọn hướng dựa theo cửa chính căn hộ.

Cửa chính căn hộ là một trong những yếu tố quan trọng nhát bạn phải xem xét đầu tiên. Nó chính là nơi tiếp nhận năng lượng của căn hộ. Nếu bạn xem thường yếu tố này thì có thể bạn đang chặn toàn bộ khí tài căn nhà của bạn. Theo quy luật của phong thủy, nguồn năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những khoảng không gian mà bạn kết nối. Do vậy, để xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy, bạn sẽ chỉ cần chọn hướng của nhà dựa theo cửa chính của căn hộ, chứ không cần dựa theo cửa chính của toàn tòa nhà.

Cửa chính căn hộ chung cư đón năng lượng tư nhiên

Cửa chính căn hộ chung cư đón năng lượng tư nhiên

Chọn hướng nhà đón năng lượng tự nhiên

Năng lượng tự nhiên như gió, nắng, khi trời đều có lợi cho sức khỏe và sức khỏe tinh thần của con người. Trong các tòa chung cư cao tầng và đông đúc, sự ngột ngạt và thiếu khí là không thể tránh khỏi. Việc chọn hướng căn hộ đón được các năng lượng tự nhiên là rất cần thiết, xua tan các điềm xấu. Hơn nữa, bạn có thể chọn các căn hộ có ban công với tầm nhìn phóng xa. Đồng thời, nên mở cửa rộng hoặc dùng cửa kính để ánh sáng chen vào nhà nhiều nhất.

Năng lượng tư nhiên tốt cho sức khỏe và vận tài gia chủ

Năng lượng tư nhiên tốt cho sức khỏe và vận tài gia chủ

Chọn nhà chung cư theo hướng nam hoặc đông nam

Thông thường, các khu chung cư đều có hướng thẳng với cửa chính của tòa. Do đó, chúng ta có thể chọn hướng nhà theo hướng của chung cư. Việc chọn hướng nam hoặc đông nam sẽ giúp cả khu chung cư có ánh sáng nhẹ nhàng và luồng gió trong lành mát mẻ. Mặt khác, chúng ta cũng sẽ hạn chế được luồng gió nóng và nắng gắt.

Ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên

Tránh ánh nắng gắt

Mặc dù ánh sáng, ánh nắng mặt trời tốt cho sức khỏe, nhưng ánh nắng gắt sẽ phản tác dụng. Việc tận dụng các màn che, bình phong sẽ giúp giảm độ gắt của ánh sáng. Hầu hết các căn hộ có cửa sổ và ban công quay về hướng tây sẽ gặp vấn đề này. Xem thêm: Chọn kích thước nhà theo phong thủy

Tránh các góc nhọn chung cư chĩa vào căn hộ

Theo phong thủy, các góc nhọn luôn mang lại điều xấu và ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vật của gia chủ. Do vậy, chúng ta và tránh các căn hộ bị góc từ tường và nhà xung quanh chĩa vào.

Tránh các góc nhọn chĩa vào căn hộ
Tránh các góc nhọn chĩa vào căn hộ

Cấm kỵ ban công hướng Tây

Ngoài việc chọn xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy bằng cửa chính, ban công ở hướng tây sẽ bị nắng gắt chiếu vào nhiều, gây ảnh hưởng xấu tới gia đình. Ánh nắng này sẽ khiến căn hộ trở nên nóng bức, có thể gây bất hòa mọi người trong nhà .Vì vậy cần tránh có căn hộ này nhất có thể. Trong trường hợp bắt buộc, cần có các biện pháp che nắng hoặc giảm bớt ảnh hưởng.