Thủ tục - Pháp lý

4 lầm tưởng về sổ đỏ nhiều nhà đầu tư BĐS lâu năm vẫn chưa biết

08/01/2022

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (thường gọi là sổ đỏ) rất gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người lại lầm tưởng về nó. Cụ thể như sau.

Quy hoạch chi tiết 1/500 là gì? Điều kiện, ý nghĩa và quy trình chuẩn

15/10/2021

Trong quá trình đầu tư bất động sản, nhất là đối với các dự án đất nền. Khi tìm hiểu về pháp lý dự án, chúng ta thường nghe đến các quy định, chỉ tiêu của Nhà nước. Mỗi một bản thiết kế đều phải dựa trên tỷ lệ 1/500, 1/2000, 1/1000…. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa và quy trình của chúng.

Pháp lý dự án đất nền gồm những lưu ý gì? Cần phải biết rõ để tránh rủi ro

04/10/2021

Khi mua đất nền dự án, ngoài những điều cơ bản cần quan tâm như: mức độ tăng trưởng của mảnh đất, vị trí dự án, giá cả hay tiện ích xung quanh,...Thì Pháp lý dự án là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến người mua. Đặc biệt là những người mua Bất Động Sản lần đầu, thì đây là vấn đề được quan tâm hơn hết. Vậy pháp lý dự án đất nền gồm những lưu ý gì? Hãy cùng Địa ốc Kiến Hưng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Kinh Nghiệm Mua Nhà

Ăn theo cơn sốt đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp, nhiều nhà đầu tư ngậm "trái đắng''

14/10/2021

Làn sóng đầu tư bất động sản ven các khu công nghiệp đã bùng nổ từ nhiều năm nay nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng thành công. Nhiều người đã ngậm trái đắng khi chạy theo trào lưu này.

Mua đất dự án có an toàn không? 5 lưu ý cần thiết khi mua

08/10/2021

Những năm gần đây thị trường bất động sản – phân khúc dự án đất nền khá được nhà đầu tư quan tâm. Không chỉ vì khả năng sinh lợi nhuận cao và mang tính lâu dài, mà còn liên quan đến các vụ lừa đảo hàng ngàn tỷ đồng. Vậy đối với những nhà đầu tư mới, năng lực tài chính có hạn. Thì việc chọn mua đất dự án có an toàn không? Đầu tư vào loại đất này thì có những cơ hội và rủi ro nào?

Phong thủy nhà đất

Phong thuỷ nhà ở kiêng kỵ sofa không có điểm tựa

07/10/2021

Dân Việt Nam ta từ xưa đã có câu “An cư, lạc nghiệp”. Hiểu đơn giản, đó là an ổn chỗ ở, sau đó xây dựng sự nghiệp. Hơn nữa, khi con người có điểm tựa vững chắc thì sẽ thành công nhiều hơn. Vì vậy, nếu căn nhà của bạn có phong thủy tốt cũng như điểm tựa vững vàng, sẽ mang đến nhiều may mắn cả bạn và gia đình.

8 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất

09/11/2020

Từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của con người. Mua đất là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy trước khi mua đất bất cứ ai cũng nên xem phong thủy. 8 yếu tố phong thủy quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn mua được một khu đất tốt.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy

12/03/2020

Việc xem hướng nhà đúng phong thủy luôn cần được chủ nhà quan tâm khi chọn mua nơi sinh sống, làm việc. Theo văn hóa người Việt Nam, nếu chọn đúng hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như diều gặp gió, còn sai phướng hướng sẽ dân đến đổ vỡ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xem hướng nhà chung cư đúng phong thủy.

Thủ tục nhập trạch lấy ngày khi chuyển nhà mới

11/02/2020

Lễ nhập trạch được coi là việc "đăng ký hộ khẩu" với thần linh, thổ địa đang cai quản tại nhà mới. Theo văn hóa, người Việt Nam thường làm thủ tục nhập trạch lấy ngày với mong muốn mọi việc được thuận lợi, trôi chảy. Dưới đây, Địa Ốc Kiến Hưng sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có một lễ thủ tục nhập trạch thuận lợi, đúng theo phong tự

đăng ký nhận tin tức

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ gửi bản tin mới nhất đến bạn ngay lập tức.