8 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất

09/11/2020

Từ xa xưa ông cha ta đã quan niệm phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của con người. Mua đất là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy trước khi mua đất bất cứ ai cũng nên xem phong thủy. 8 yếu tố phong thủy quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn mua được một khu đất tốt.

1. Hình dạng

hinh-dang-manh-dat

Xem phong thủy khi mua đất đầu tiên bạn cần phải xem hình dạng của khu đất. Khí lưu thông của khu đất sẽ dựa vào hình dạng khu đất. Từ đó sinh ra các vấn đề tốt và xấu.

Để tránh sự lưu thông khí không tốt bạn không nên mua những mảnh đất có hình tam giác, hình thang và hình chữ L. Đây là hình dáng tuyệt đối cấm kị trong mua đất.

Bạn nên mua những mảnh đất có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Đây là những mảnh đất có sự bình ổn và tương đối cân bằng giữa các mặt. Nếu mua được mảnh đất hình vuông thì bạn vô cùng may mắn. Vì đây là hình cân bằng và tương xứng tất cả các mặt với nhau. Nhiều người mua mảnh đất hình vuông thường có được nhiều tài lộc.

2. Vị Trí

vi-tri-manh-dat

Vị trí khu đất không chỉ đáp ứng nhu cầu cuộc sống hay kinh doanh của bạn mà nó còn tác động trực tiếp đến phong thủy khu đất của bạn. Những khu đất có vị trí giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện sẽ giúp bạn có cuộc sống tiện lợi và dễ dàng hơn.

Bạn nên tuyệt đối tránh mua khu đất có một đường dài hướng thẳng vào. Vì nó giống như một cái cây đâm thẳng vào khu đất gây ra sát thương mạnh. Ngoài ra những mảnh đất như vậy dễ xảy ra tại hoa và ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của bạn.

3. Tuổi

xem-tuoi-khi-chon-dat

Nhiều người thường thắc mắc rằng mua đất có cần xem tuổi không. Câu trả lời là có.

Vấn đề tuổi tác có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy khi mua đất. Ông cha ta vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy khi mua đất bạn nên xem tuổi để xem tuổi của mình năm nay có hợp không, có hạn gì không.

Bạn tuyệt đối không nên mua đất ở những năm tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vì theo kinh nghiệm dân gian đây là những năm xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của bạn. Nhiều người mua đất vào năm tuổi Tam Tai thường ốm đau, mất của hay thậm chí là gặp phải đại nạn.

Tuy nhiên nếu bạn đang rất cần mua đất nhưng lại không hợp tuổi thì bạn có thể mượn tuổi để mua đất. Tuy nhiên điều tốt nhất là bạn vẫn không nên mua đất vào những năm hạn, đặc biệt là Tam Tai.

4. Ngày, giờ mua đất

xem-gio-ngay-mua-dat

Bên cạnh việc xem tuổi khi mua đất bạn cũng nên xem ngày và giờ. Ngày và giờ tốt sẽ giúp khu đất bạn mua đảm bảo 3 yếu tố: “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa”. Bạn nên tìm hiểu ngày cát trạch để chọn được những ngày mua đất tốt nhất.

5. Hướng đất

Mua đất có cần xem hướng không, câu trả lời hoàn toàn là có. Đất phong thủy tốt phải là khu đất có hướng đẹp. Bạn nên cân nhắc, lựa chọn những khu đất có hướng đẹp bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của bạn.

Theo kinh nghiệm dân gian nên chọn hướng đất bằng cách tính cung mệnh và độ tuổi. Những người mang cung mệnh Khôn, Đoài, Càn, Chấn thuộc Tây tứ trạch thì nên mua đất theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Những người mang cung mệnh Ly, Khảm, Tốn, Chấn thuộc Đông tứ trạch thì nên mua đất theo hướng Đông Nam, Đông Bắc, Nam.

6. Thế đất

Thế đất cũng là một phần quan trọng của phong thủy khi mua đất. Bạn không nên mua những khu đất quá cao, ở những vị trí heo hút, ít người qua lại. Điều này sẽ gây khó khăn trong quá trình sống hay kinh doanh của bạn. Bạn cũng không nên mua những khu đất ở những nơi có thế bí. Đặc biệt là khu đất phía trước có mặt chắn, xung quanh lại có cây cối rậm rạp. Điều đó sẽ làm khu đất có cảm giác bị gò bó, con đường phát triển không rộng mở.

              Ι   Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất sinh lời siêu lợi nhuận 2020

Những mảnh đất đẹp là những mảnh đất phía trước có tầm nhìn, đặc biệt là sông, hồ, phía sau có điểm tựa. Tuy nhiên bạn tuyệt đối nên tránh mua đất giáp ngay sông, hồ vì rất dễ bị sạt, lún.

7. Môi trường xung quanh

xung-quanh-manh-dat

Nhiều người nghĩ rằng môi trường xung quanh không ảnh hưởng đến phong thủy khu đất. Tuy nhiên đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Môi trường xung quanh có tác động trực tiếp đến phong thủy khu đất của bạn. Khu đất của bạn có trong lành không, có dễ phát triển không hoàn toàn dựa vào môi trường xung quanh.

Bạn nên tìm hiểu khu dân cư, cuộc sống ở quanh khu đất bạn chuẩn bị mua. Môi trường xung quanh khu đất của bạn tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, gia đình hạnh phúc và công việc dễ thăng tiến.

8. Thông tin khu đất

Yếu tố phong thủy khu đất quan trọng không kém khác chính là thông tin khu đất. Bạn cần phải biết thông tin khu đất để xem có nên mua hay không.

Bạn cần tìm hiểu lịch sử khu đất xem đây có phải là khu đất bị bỏ hoang không, đã có phong thủy xấu gì xảy ra chưa. Hay bạn cũng phải biết nguyên nhân bán đất của chủ đất, nếu chủ đất bán đất với mục đích xấu thì tuyệt đối không nên mua.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về khu đất định mua. Đầu tiên là tính hợp pháp của khu đất. Tiếp đó là khu đất có đang nằm trong dự án quy hoạch nào không. Hay cả khu đất có đang gặp phải vấn đề tranh chấp không. Nếu gặp phải những trường hợp này bạn tuyệt đối không nên mua.