Hướng dẫn lựa chọn kích thước nhà ở theo phong thủy

06/02/2020

Đối với người Việt Nam, phong thủy luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng song hành với cuộc sống hàng ngày. Địa Ốc Kiến Hưng sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để giúp bạn năm được kích thước trong phong thủy đẹp, hợp với phong thủy chung.

 

Lựa chọn kích thước bàn thờ nhà ở theo phong thủy

Theo như 1 số vị Chuyên gia phong thủy có đưa ra phân tích: “ Trong bất kỳ ngôi nhà nào, thì không gian thờ cúng luôn là nơi linh thiêng và cần được chú ý nhiều nhất. và gia chủ nên tìm hiểu 1 mẹo cần tránh , hoặc một số điều không tốt. Có 2 loại bàn thờ chính xin được liệt kê sau đây là: Tủ thờ và bàn thờ treo tường. Trong đó cần đặc biệt chú ý tới chiều cao – rộng – sâu của ban thờ. Lưu ý rằng không có 1 khuôn mẫu , hay 1 kích thước chuẩn nào , mà kích thước của bàn thờ sẽ được xác định tùy theo từng căn nhà khác nhau, khuyến cáo bạn nên chọn các kích thước rơi vào các cung “CÁT” ( có thể đo trực tiếp bằng thước lỗ Ban)

Hướng dẫn chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Thước lỗ ban là 1 trong những lụa chọn tốt nhất để đo các thông số kích thước trong phong thủy. Nó bao gồm nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là thước cuộn rút 42.9cm phía trên và 39cm bên dưới và thước lỗ ban 52cm). Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số kích thước thông thường đảm bảo theo tiêu chuẩn nhất định, gọi là "Thông số vàng".

Chọn kích thước phòng khách nhà ở theo phong thủy

Phòng khách hợp phòng thủy cần phải vuông vức, thể hiện cho sự vững vàng, chắc chắn. Trong trường hợp phòng khách có kích thước và hình dạng bất định thì cần khắc phục bằng cách tạo các không gian vuông vắn, góc cạnh.

Chọn kích thước tủ bếp nhà ở theo phong thủy

Đối với lối sống sinh hoạt của người Việt, tủ bếp dưới cao 80-90cm. Chiều sâu có kích thước là 45 - 50 cm. Đối với loại tủ bếp bao 34 - 75 cm thì có chiều sâu là 30 - 35 cm. Khoảng cách tính từ tủ bếp trên đến bếp gas là 60- 80 cm. Chiều cao tủ là 2.4 - 2.5 m Ngoài ra, tùy vào không gian, diện tích của phòng bếp mà nên chọn những loại tủ bếp có hình dáng hài hòa ( tủ bếp chữ L, chữ U, quầy Bar...) sao cho có thể khai thác và sử dụng triện để từng không gian trong nhà.

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Theo văn hóa của người Việt Nam, bàn làm việc có kích thước là 0.75m. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét một số yếu tố để đo lường kích thước bàn cho thật phù hợp:

  • Khi bạn đứng thì có chống hai tay lên mặt bàn được không?
  • khi bạn ngồi trên ghế thì có vươn tói phía bàn được không?
  • Kích thước mặt bàn có đủ rộng cho việc bài trí đồ đạc và làm việc thuận tiện hay không?

Nếu phòng làm việc của bạn không được rộng, hoặc bạn muốn tận dụng không trong phòng ngủ, bạn có thể chọn bàn làm việc với kích thước nhỏ 0.76 x 0.45 m. Nhưng bạn cần bố trí bàn làm việc sao cho thông thoáng và hợp lý nhất để tạo cảm giác làm việc tốt nhất.