Vì sao mua bán nhà đất Hà Nội ở tây Hồ Tây được giới nhà giàu săn lùng?

31/12/2020

DiaocKienHung - Với hệ thống giao thông kết nối, hạ tầng đồng bộ, giàu tiện ích, mua bán nhà đất Hà Nội ở phía tây hồ Tây là “thỏi nam châm” thu hút nhiều người đến an cư, đặc biệt là giới nhà giàu Hà thành.

 mua-ban-nha-dat-ha-noi

Giao thông, hạ tầng, tiện ích gia tăng sức hút cho mua bán nhà đất Hà Nội

Thị trường mua bán nhà đất Hà Nội ở phía tây hồ Tây đang trong giai đoạn “bùng nổ”; vì được cộng hưởng từ sự phát triển của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội; cùng hệ thống dịch vụ tiện ích đa dạng. Thông thường, hệ thống đường giao thông phát triển ở đâu thì ở đó có cơ sở để đón đầu hạ tầng phát triển BĐS. Việc quy hoạch mở rộng các tuyến đường “huyết mạch” khu vực phía tây hồ Tây đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án BĐS phát triển. Mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng. Theo các chuyên gia, 10 năm trước, phía tây hồ Tây là nơi tập trung của nhiều dự án mua bán nhà đất Hà Nội; do thành phố có xu hướng mở rộng địa giới hành chính về khu vực này. Cho tới nay, phía tây hồ Tây vẫn là khu vực “biểu tượng” cho tốc độ phát triển của Hà Nội nói chung và mua bán nhà đất Hà Nội nói riêng. Thực tế, các dự án phía tây hồ Tây, thu hút được lượng lớn cư dân có nguồn tài chính dồi dào chuyển về sinh sống. Qua đó góp phần nâng tầm giá trị cho khu vực.

n03t6

Hình ảnh thực tế chung cư N03T6 Ngoại Giao Đoàn

Người giàu: “Họ cần nơi đáng sống”

Các chuyên gia khẳng định, lý do giới nhà giàu Hà thành chọn mua bán nhà đất Hà Nội phía tây hồ Tây làm nơi an cư lạc nghiệp chính là họ cần nơi “đáng sống”. Các chuyên gia phân tích: “Những người thành đạt, có tài chính dồi dào đều muốn tìm kiếm những nơi đáng sống, có tiện ích ở mức cao. Họ quan tâm nhiều đến hệ thống dịch vụ; thương mại phát triển và có tính đồng bộ cao. Gói gọn lại, chỉ những nơi có chất lượng sống tốt mới thu hút được giới nhà giàu”. Khu vực mua bán nhà đất Hà Nội phía tây hồ Tây nói chung đặc biệt có lợi thế về vị trí và hạ tầng giao thông. Với các tuyến đường “huyết mạch” như: Phạm Văn Đồng; Võ Chí Công; Nguyễn Văn Huyên, đường sắt tuyến metro số 2 trên cao… Không chỉ có hạ tầng giao thông phát triển, nơi đây còn hội tụ nhiều dịch vụ - tiện ích cho nhu cầu cuộc sống. Ví dụ như: hệ thống trường học đào tạo từ cấp mầm non cho đến tiểu học, trung học và đại học; bệnh viện; siêu thị; khu vui chơi… ngày càng phát triển và mở rộng. Đặc biệt, các trung tâm mua sắm như Vincom Center, Mega Market, BigC. Đây là một trong những “mắt xích” quan trọng tạo nên sự “bùng nổ” về hệ thống tiện ích mua bán nhà đất Hà Nội tại khu vực phía tây hồ Tây. Cùng với đó là hạ tầng sẵn ở khu vực gần đó như: khu Đô thị Ciputra; khu đô thị Tây Hồ Tây; hồ Tây; công viên hòa bình; công viên Ngoại Giao Đoàn…

tien-ich-noi-khu-chung-cu

Bất động sản phía tây hồ Tây, nơi nào đáng sống nhất?

Theo nhiều chuyên gia mua bán nhà đất Hà Nội, dù có những biến động nhất định, nhưng phân khúc hạng sang vẫn đứng ở một vị trí riêng, ít chịu nhiều tác động do biến động của thị trường. Giá trị của một căn hộ sang trọng không chỉ thể hiện bằng tiền; mà còn thông qua các giá trị vô hình khác cho các cư dân. Những giá trị vô hình đó chính là: sự thuận tiện trong giao thông; phát triển mối quan hệ với tầng lớp tinh hoa thành đạt trong xã hội; dễ dàng trải nghiệm những lễ hội văn hóa, âm nhạc đặc sắc; hay shopping, giải trí tại các trung tâm thương mại sang trọng... Thay vì tìm kiếm bộ tiêu chuẩn mang tính công thức, chủ đầu tư cần tạo những sản phẩm ấn tượng, giàu tính sáng tạo, đem đến nhiều chuẩn mực hơn.

Một trong những dự án mang kỳ vọng góp phần định hình chuẩn mực mới, hiện đại tại khu vực phía tây hồ Tây là chung cư Ngoại Giao Đoàn Võ Chí Công. Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, chủ đầu tư cùng đội ngũ thiết kế “thổi hồn” vào từng căn hộ, tạo sự khác biệt về tính thẩm mỹ; sự sang trọng, tiện ích ngập tràn, tầm nhìn toàn cảnh hồ Tây. Không chỉ ở vị trí đắc địa ngay trung tâm Ngoại Giao Đoàn và tây hồ Tây; dự án còn sở hữu hệ thống hạ tầng tiện ích - dịch vụ hiện đại; với mong muốn tạo nên một “viên kim cương xanh” có đẳng cấp sống vượt trội, là nơi an cư đẳng cấp. Nhờ vậy mua bán nhà đất Hà Nội, dự án chung cư Ngoại Giao N01T6T7 là nơi đáng sống nhất ở phía tây hồ Tây.

chung-cu-han-jardin-00

Phối cảnh chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7