Bạn có đang quá lãng phí khi gửi tiếp kiệm ngân hàng thời Covid?

12/11/2020

Nhiều người cho rằng không nên gửi tiết kiệm ngân hàng ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu là lý do? Làm thế nào để giữ được tiền mà vẫn sinh lãi?

Nhiều người cho rằng không nên gửi tiết kiệm ngân hàng ở thời điểm hiện tại. Vậy đâu là lý do? Làm thế nào để giữ được tiền mà vẫn sinh lãi?

 Không nên gửi tiết kiệm ngân hàng ở thời điểm hiện nay

Dịch bệnh đã tác động và làm biến động thị trường theo chiều hướng xấu. Điều đó đã gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến ngành tài chính – ngân hàng. Không nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời điểm này có rất nhiều lý do.

  1. Thanh khoản dồi dào, lãi suất thấp

Dòng tiền dồi dào đã khiến cho lãi suất tiết kiệm ngân hàng đồng loạt giảm. Đầu tháng 11, hàng loạt các ngân hàng thông báo giảm lãi suất. Đặc biệt ba ông lớn ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank và BIDV cũng điều chỉnh giảm lãi suất. Trong đó, BIDV giảm mạnh nhất, từ 4,10%/năm (tháng 10) tại kỳ hạn 1 tháng giảm còn 3,30%/năm (tháng 11). Mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng BIDV áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng trong tháng 11 là 5,80%/năm, giảm 0,10% so với tháng trước.

Lãi suất tiết kiệm của 4 ngân hàng lớn

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 1-6 tháng xuống còn 3- 3,8%/năm. Đặc biệt nhiều ngân hàng khác giảm chỉ còn 2,2-2,5%/năm, thấp hơn trần mới.

  1. Lãi suất giảm không phanh và không dấu hiệu dừng lại

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lãi suất ngân hàng vẫn đang trên đà giảm không phanh. Từ đầu năm đến nay nhiều ngân hàng liên tục điều chỉnh và giảm lãi suất tiết kiệm. Ngân hàng VPBank và Sacombank tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất. Trong khi đó các ngân hàng này vừa có đợt điều chỉnh lãi suất vào tháng 10.

Không nên gửi tiết kiệm ngân hàng vì lãi suất giảm không phanh

Tại VPBank, lãi suất cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên giảm mạnh 0,4%. Lãi suất cho kỳ hạn dưới 6 tháng giảm 0,05%. Đối với khách gửi tiền tại quầy kỳ hạn 12 tháng, lãi suất chỉ còn 5,3-5,7%. Trong khi trước đó là 5,7-6,2%. Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, lãi suất tiết kiệm bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid và những biến động của thị trường. Vì vậy rất có thể lãi suất tiết kiệm vẫn tiếp tục giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  1. Lạm phát tăng cao

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, lạm phát năm 2020 đang đứng trước nguy cơ gia tăng. Theo báo cáo, lạm phát tháng 6/2020 tăng 0,07% so với tháng 5/2020 và tăng 2,45% so với cùng kỳ năm 2019. Lạm phát cơ bản bình quân 6 tháng đầu năm tăng 2,81% so với bình quân cùng kỳ năm 2019. Giới chuyên gia cho rằng lạm phát năm 2020 bị tác động bởi nhiều nguyên nhân phi kinh tế. Trong thời buổi hiện tại, lạm phát vẫn có nguy cơ tăng cao và chưa có dấu hiệu chững lại. Như vậy, lạm phát tăng cao sẽ khiến đồng tiền mất giá. Số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ không còn nguyên giá trị của nó. Thay vào đó nó sẽ giảm theo sự gia tăng của lạm phát. Lạm phát càng tăng cao đồng tiền của bạn càng giảm. Từ ba lý do trên, giới chuyên ra cho rằng Không nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời buổi hiện nay. Nếu bạn muốn giữ tiền và có lãi, cách tốt nhất là đầu tư vào Bất động sản (BĐS) đất nền.

BĐS đất nền - kênh đầu tư thông minh thời Covid

Con người đang sống trong cảnh “đất chật, người đông” lại không nên gửi tiết kiệm ngân hàng. Do vậy việc đầu tư vào BĐS đất nền là vô cùng cần thiết. Đây là kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn bởi nhiều lý do, đặc biệt là:

  1. Con người luôn gắn liền với đất

Mọi hoạt động của con người luôn gắn liền với đất. Con người sử dụng đất để ở, để sản xuất và kinh doanh. Không ai có thể cất nhà, trồng rau hay nuôi gà mà không cần đến đất.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen
Mọi hoạt động của con người luôn gắn liền với đất

Vì vậy con người không thể sống nếu thiếu đất. Do vậy đất trở thành một phần vô cùng quan trọng của con người.

  1. Đất không bao giờ sinh sôi, nảy nở

Dân số liên tục gia tăng, con người luôn sinh sôi, nảy nở. Tuy nhiên đất thì không thể. Định lý bất biết đó đã chứng tỏ sự quan trọng của đất trong cuộc sống loài người. Con người luôn cần đất để phục vụ cuộc sống của mình. Vì vậy khi dân số càng gia tăng, đất đai càng trở nên quý và hiếm hơn.

  1. BĐS đất nền luôn tăng giá

BĐS đất nền luôn tăng giá do nhu cầu cần đất của con người. Nhiều phân tích khẳng định mức tăng thu nhập sẽ không bao giờ bằng mức tăng BĐS đất nền. Vì vậy không nên gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn sáng suốt. Thay vào đó đầu tư BĐS đất nền sẽ giúp nhà đầu tư vừa sở hữu khu đất, vừa có cơ hội tạo ra lợi nhuận cao.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-1
Do nhu cầu của con người nên BĐS đất nền luôn tăng giá

Trên thực tế không phải đầu tư dự án BĐS đất nền nào cũng mang lại hiệu quả. Hiện nay giới chuyên gia BĐS đánh giá cao dự án BĐS đất nền Hanaka Paris Ocean Park (Hanaka). Đây là dự án có cơ hội đầu tư và tạo ra lợi nhuận vô cùng cao.

Hanaka Paris Ocean Park - dự án đầu tư an toàn, vượt trội

Là dự án đô thị lớn nhất trung tâm Từ Sơn, Hanaka Paris Ocean Park sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Sở hữu tiềm năng phát triển và vị trí độc tôn trung tâm Từ Sơn

Năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố Trực thuộc trung ương. Nhờ đó Từ Sơn trở thành một trong 5 quận trung tâm của thành phố. Trong khi đó dự án Hanaka nằm ngay ở Vị trí độc tôn của trung tâm Từ Sơn. Do vậy nó sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn. 

vi-tri-hanaka-paris-ocean-park

 
  • An toàn pháp lý, giá cả đầu tư thấp

Pháp lý dự án BĐS đất nền Hanaka vô cùng rõ ràng. Nhà đầu tư được nhận ngay sổ đỏ ngay sau 24h công chứng chuyển nhượng. Đây là điều mà rất hiếm dự án nào có được. Do vậy nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào dự án BĐS đất nền Hanaka.

Trong khi đó, mỗi lô đất nền dự án Hanaka chỉ có giá từ 2,69 tỷ. Đây là mức giá rất thấp so với giá mặt bằng chung tại đây. Do vậy các nhà đầu tư có cơ hội rất cao trong việc tạo ra lợi nhuận lớn.

  • Không gian sống trong lành, hiện đại và văn minh

Khu đô thị Hanaka sở hữu 50 tiện ích đẳng cấp chuẩn quốc tế. Do vậy cư dân đô thị sẽ có một không gian sống trong lành, văn minh và hiện đại. Ngoài ra dự án được xây dựng từ ý tưởng Paris trong lòng Từ Sơn của Chủ đầu tư Mẫn Ngọc Anh. Do vậy cư dân đô thị Hanaka có cơ hội được trải nghiệm Paris hoa lệ mỗi ngày.

Ngoài ra khu đô thị Hanaka sử dụng công nghệ xanh thông minh. Dự án ứng dụng công nghệ Smart City trong quản lý và vận hành. Cư dân đô thị sẽ có những trải nghiệm tốt nhất. Mặt khác nó còn góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Từ những lý do trên, Hanaka Paris Ocean Park đã tạo nên cơn sốt trên thị trường địa ốc Bắc Ninh. Dự án nhận được nhiều hưởng ứng và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia.