Tái đầu tư là gì? Tái đầu tư lĩnh vực gì để mang lại hiệu quả?

23/12/2020

Tái đầu tư là gì? Làm thế nào để lựa chọn kênh tái đầu tư hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn cũng như gợi ý cho bạn kênh tái đầu tư hiệu quả và an toàn. 

tai-dau-tu-la-gi

Định nghĩa

Tái đầu tư là việc sử dụng cổ tức, tiền lãi hoặc bất kỳ hình thức phân phối thu nhập nào khác kiếm được trong một khoản đầu tư để mua thêm cổ phiếu hoặc đơn vị, thay vì nhận các khoản phân phối bằng tiền mặt. Đây là một cách tuyệt vời để tăng đáng kể giá trị của khoản đầu tư vào cổ phiếu, quỹ tương hỗ hoặc quỹ hoán đổi (ETF) theo thời gian. Nó được tạo điều kiện thuận lợi khi một nhà đầu tư sử dụng số tiền thu được từ việc sở hữu một khoản đầu tư để mua thêm cổ phần hoặc đơn vị của cùng một khoản đầu tư. Tiền thu được có thể bao gồm bất kỳ khoản phân phối nào được thanh toán từ khoản đầu tư bao gồm cổ tức, tiền lãi hoặc bất kỳ hình thức phân phối nào khác liên quan đến quyền sở hữu khoản đầu tư. Nếu không được tái đầu tư, các khoản tiền này sẽ được trả cho nhà đầu tư dưới dạng tiền mặt. Doanh nghiệp xã hội chủ yếu tái đầu tư trở lại hoạt động của chính mình.

nguyen-tac-dau-tu

Bất động sản – phương pháp tái đầu tư an toàn, hiệu quả nhất hiện nay

Trước những diễn biến xấu của dịch Covid, nền kinh tế trên toàn thế giới đều bị ảnh hưởng và tác động xấu nghiêm trọng. Do vậy, trong năm 2020, giá bất động sản gần như chỉ dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên các chuyên giá đánh giá rằng đây là thời điểm thuận lợi để tái đầu tư bất động sản thành công. Warren Buffett là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông luôn đề cao vấn đề này. Ông cho rằng: “Công việc kinh doanh lý tưởng là công việc tạo ra lợi tức vốn rất cao và có thể đầu tư lại số vốn đó vào việc kinh doanh với tỷ lệ cao như nhau. Hãy tưởng tượng một doanh nghiệp 100 triệu đô la kiếm được 20% trong một năm, tái đầu tư khoản lợi nhuận 20 triệu đô la và trong năm tiếp theo kiếm được 20% trong số 120 triệu đô la”. Vì vậy, trường hợp tái đầu tư là nếu bạn đặt số tiền bạn kiếm được trở lại doanh nghiệp của mình, bạn sẽ tiếp tục tăng số tiền doanh nghiệp của bạn kiếm được. Điều này cũng đúng trong bất động sản hạng sang; bằng cách lấy số tiền kiếm được từ việc bán đất và tái đầu tư vào các công cụ để thực hiện tốt hơn chiến lược tiếp thị của mình, bạn sẽ bắt đầu bán được nhiều đất hơn và do đó bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

. tai-dau-tu-bat-dong-san

Đất nền Từ Sơn – “miếng bánh ngon” để tái đầu tư Bất động sản

Mặc dù giá bất động sản trên toàn quốc năm 2020 gần như chỉ dậm chân tại chỗ. Song, giá đất nền Từ Sơn – dự án Hanaka Paris Ocean Park vẫn đang có chiều hướng tăng lên. Cụ thể tăng hơn 490 triệu so với đợt bán đầu tiên;  tăng hơn 340 triệu so với đợt mở bán lần 1 và tăng 160 triệu so với giá bán giai đoạn 2. Các chuyên gia nhận định rằng, đất nền Từ Sơn chắc chắn là dự án tái đầu tư Bất động sản hiệu quả nhất hiện nay. Dự án không chỉ nằm ở vị trí đắc địa nhất trung tâm Từ Sơn, Bắc Ninh. Mà Hanaka Paris Ocean Park còn có cơ sở pháp lý vô cùng minh bạch, rõ ràng. 100% các lô đất nền của dự án đều đã có sổ đỏ. Đặc biệt, đến năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Từ Sơn khi đó trở thành một trong 5 quận trung tâm. Mặt khác, năm 2021, SEA Games 31 được tổ chức tại khu Đô thị Hanaka. Nhờ đó dự án Hanaka Paris Ocean Park sở hữu tiềm năng phát triển và sinh lời vô cùng lớn. Hiện nay dự án nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Đặc biệt, với cơn sốt của dự án trên thị trường địa ốc Bắc Ninh, đặc biệt là tính giá trị thực của nó, Hanaka Paris Ocean Park đang là “miếng bánh ngon” để tái đầu tư an toàn, hiệu quả.

dat-nen-hanaka-paris-ocean-park