Những yếu tố vô cùng quan trọng khi xem hướng mua nhà

14/11/2020

Phong thủy đất đai có câu nói “nhất vị, nhị hướng”. Tức là yếu tố quan trọng nhất của nhà, đất chính là vị trí và hướng nằm. Vì vậy khi đi mua nhà tất cả mọi người đều quan tâm đến hướng của ngôi nhà. Thông tin dưới đây vô cùng quan trọng cho việc xem hướng mua nhà của bạn.

Tại sao phải xem hướng khi mua nhà?

Nhiều người cho rằng xem hướng mua nhà là yếu tố phong thủy. Tuy nhiên đây lại là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bên cạnh tính phong thủy hướng nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố vật chất của ngôi nhà. Xem hướng mua  nhà có ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của bạn sau này. Nó ảnh hưởng đến tầm nhìn, di chuyển, phương thức sinh hoạt. Hay nó cũng ảnh hưởng đến việc tiếp nhận ánh sáng mặt trời của ngôi nhà. Do đó việc xem hướng nhà trước khi mua là một điều vô cùng cần thiết.

Hướng nhà và cách tính hướng nhà

Khi xem hướng mua nhà bạn phải biết tính hướng nhà. Hướng của ngôi nhà là hướng bạn phải đối mặt khi đi ra khỏi nhà. Hướng của lối vào chính của ngôi nhà là khía cạnh quan trọng nhất. Bạn phải xác định được hai hướng phong thủy cho vị trí ngôi nhà của mình. Một là hướng quay mặt của nhà bạn và hai là hướng ngồi. Hướng quay mặt là hướng mặt trước của ngôi nhà. Hướng ngồi là hướng quay mặt đối diện với nhà của bạn, thường là sân sau của ngôi nhà.

Nhiều người thường xác định hướng nhà nhờ vào kinh nghiệm. Nhiều người khác thường nhờ đến thầy phong thủy. Tuy nhiên cách chính xác nhất để tìm ra hướng nhà của bạn là đo la bàn. Để xác định hướng nhà bạn cần đứng ở hướng mặt trước ngôi nhà. Sau đó dùng la bàn để xác định hướng ngôi nhà. Việc đọc chính xác chỉ số la bàn rất quan trọng đến việc xác định hướng ngôi nhà của bạn. Để xác định hướng quay mặt đối diện của ngôi nhà cũng tiến hành tương tự cách làm trên.

Xem hướng để mua nhà cần lưu ý những gì?

1. Hợp cung mệnh, tuổi

Xem hướng mua nhà cần phải để ý đến việc hợp cung mệnh và tuổi. Điều này được rất người quan tâm và chú trọng. Đây là yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe và tài vận của chủ nhà. Để tìm hướng nhà hợp tuổi của mình, chủ nhà cần dựa vào cách tính hướng hợp tuổi theo phong thủy.

Trong phong thủy Bát Trạch cung mệnh được chia làm 2 cung. Đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh). Tùy vào cung mệnh và giới tính mà mỗi người sẽ hợp những hướng nhà khác nhau..

2. Hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy khi mua đất là điều hết sức quan trọng đối với mỗi chủ nhà. Xem hướng mua nhà cần phải hopej phong thủy. Việc xem hướng nhà không chỉ cần hợp cung mệnh hay tuổi của người đó mà nó cần đảm bảo các yếu tố phong thủy. Trước tiên chủ nhà cần mua nhà hợp tuổi của mình. Đây là yếu tố phong thủy rất quan trọng khi mua nhà. Theo phong thủy bạn tuyệt đối không nên mua nhà ở tuổi Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc. Đây là những năm có ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của chủ nhà.

Khi xem hướng nhà bạn cũng nên tìm hiểu địa thế xung quanh. Nhà của bạn không nên quay về hướng có nhiều mặt chắn. Vì như vậy nhà của bạn sẽ có cảm giác bí bách, con đường thăng tiến không rộng mở. Ngoài ra bạn cũng nên tránh chọn hướng nhà có một đường dài thẳng hướng vào. Vì nó trông giống như một vũ khí đâm thẳng vào ngôi nhà của bạn và gây ra sát thương mạnh.

3. Có môi trường, vị trí và địa thế tốt

Một yếu tố quan trọng khác trong việc xem hướng mua nhà là yếu tố môi trường, vị trí và địa thế tốt. Trước khi chọn hướng nhà bạn nên tìm hiểu các yếu tố này xung quanh ngôi nhà của bạn. Một môi trường tốt trước hướng nhà của bạn sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái và có cơ hội hội nhập. Yếu tố vị trí sẽ tác động trực tiếp đến quá trình sinh sống và phát triển của gia đình bạn. Trong khi đó việc lựa chọn địa thế sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cân đối và hợp phong thủy hơn.

Hướng nhà như thế nào là đẹp?

Xem hướng mua nhà cần phải lựa chọn những hướng đẹp. Hướng nhà đẹp là hướng nhà phải vừa hợp phong thủy, vừa đảm bảo các yếu tố vật chất của ngôi nhà. Việc chọn lựa hướng nhà đẹp còn bị phụ thuộc bởi các yếu tố môi trường, vị trí và địa thế xung quanh.

Theo phong thủy hướng nhà đẹp nhất là hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Các hướng xấu là hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên, theo sự tính chuyên gia kiến trúc thì hướng nhà đẹp là hướng phải có yếu tố vật chất tốt. Theo đó: Hướng Đông, Bắc và Đông Bắc là các hướng đẹp nhất của ngôi nhà. Hướng Tây được coi là mang lại thành công và tài lộc cho những người trẻ tuổi. Trong khi đó hướng Tây Bắc có thể mời tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng vào nhà. Tuy nhiên điểm bất lợi của các hướng này là sẽ khiến nam hoặc nữ chính trong gia đình phải xa gia đình. Ngoài ra họ cho rằng không nên chọn hướng nhà là Tây Nam và Đông Nam. Một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà ở phương Tây đó là tránh hướng Tây Nam và Đông Nam. Họ cho rằng các hướng này có thể khiến người trong nhà gặp phải bệnh tật, ốm đau và tai nạn.