Những kinh nghiệm cần có khi chọn mua nhà chung cư

18/10/2018

Trong thời kì đô thị phát triển cực kì mạnh như hiện nay, việc mua nhà chung cư càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt với các gia đình trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một căn hộ chung cư phù hợp là điều không hề dễ dàng chút nào. Nếu không có kinh nghiệm rõ ràng hay tư vấn chính xác, khách hàng hoàn toàn có thể mắc sai lầm.

Những kinh nghiệm khi mua chung cư rất cần biết

1. Biết và hiểu rõ vị trí của dự án

Đa số những miêu tả mỹ miều về dự án mà các bạn được nghe đều là phóng đại. Nhưng thông tin quan trọng và thiết yếu hơn cả như ngập lụt, tắc đường trong giờ cao điểm, chỗ gửi xe hay mội trường sống xung quanh là những điều ít khi đượ đề cập đến.. Để có thể có cái nhìn chính xác về vị trí của dự án, bạn cần phải đến tham quan thực tế, hỏi những người dân xung quanh khu vực và tìm hiểu về mặt bằng xã hội xung quanh đó. Không nên tiếc công khảo sát để rồi dẫn đến một quyết định sai lầm trị giá tiền "tỷ".

2. Đánh giá đúng đắn về chất lượng thi công

Khách hàng không nên nhìn mặt tiền của dự án để đánh giá chất lượng. Khi mua nhà chung cư, bạn cần để ý quan sát các khu vực có giá trị như khu vực góc tường, tầng hầm, sân thượng, cầu thang bộ..... Những góc khuất có chất lượng tốt sẽ nói lên cái tâm, chất lượng và tâm huyết của chủ đầu tư dành cho công trình.

3. Nên trọn căn hộ đã hoàn thiện hay đang thi công?

Một người chắc chắn sẽ lựa chọn dự án đã hoàn thiện để có thể đánh giá và xem xét tỉ mỉ mọi khía cạnh và chất lượng thi công, tiện ích sinh hoạt, dân cư, xã hội cũng như các chi phí có thể phát sinh. Tuy nhiên, thực tế là rất khó để có thể tìm được một căn hộ hoàn hảo về mọi mặt như vậy, đặc biệt là các căn hộ có vị trí tốt nhất. Để có thể đặt mua được những căn hộ loại này, thường bạn sẽ phải đặt mua từ các dự án đang thi công. Các căn hộ này có giá mềm hơn nhưng bạn sẽ cần lựa chọn đúng chủ đầu tư uy tín để đảm bảo được chất lượng và tiến độ của công trình

4. Kinh nghiệm về giá cả khi mua nhà chung cư

Với sự phát triển của internet như hiện nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung các dự án ở từng khu vực. Mặc dù vậy, để có thể định giá chính xác một bất động xác không hề đơn giản chút nào Thông thường, các chủ đầu tư và đơn vị môi giới luôn ra mức giá cao hơn giá thực. Người mua sẽ muốn tiến hành mặc cả, thượng lượng để có thể đánh giá rõ ràng các thông tin như tình trạng căn hộ, vị trí, diện tích thực. Với các căn hộ đã hoàn thiện, khách hàng cần những người có kinh nghiệm để đánh giá tổng thể về chất lượng, tính pháp lý cũng như giá trị của căn hộ..

5. Để mua nhà chung cư tốt nhất dự án là rất khó

Về cơ bản, khi được chào bạn, khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn vị trí các căn hộ. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuân, các đơn vị bất động sản thường chào bán các vị trí phổ thông. Các vị trị đẹp nhất thường sẽ bị dấu đi hoặc đặt hàng từ trước, không dễ tiếp cận được.

 

6. Các loại căn hộ nên tránh

Theo kinh nghiệm của các cư dân sống lâu năm tại các chung cư chia sẻ: Căn hộ gần cửa thang máy thường sẽ rất ồn ào bởi tiếng chuông và tiếng người di chuyển liên tục. Ngoài ra, các căn hộ gần cổng đổ rác cũng nên tránh, đặc biệt ở các tầng tháp vì có côn trường và mùi rất mất vệ sinh. Hay căn hộ có cửa sổ hướng chính diện phía tây hoặc đông bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cũng cần phải tránh.

7. Tầng căn hộ nào là tối ưu

Theo các chuyên gia, khách hàng thường lựa chọn các căn hộ từ tầng 6 đến tầng 18, không lựa chọn các tầng quá thấp tránh ô nhiễm tiếng ồn và con trùng, và cũng không quá cao vì ảnh hưởng của không khí loãng Các căn hộ áp mái sẽ có nhiệt độ rất cao trong mùa nóng. Các căn hộ ở tầng 8 sẽ có giá trị lớn nhất theo phong thủy bởi từ bát cùng vần với phát, mang y nghĩa may mắn. Những căn hộ áp mái sẽ có nhiệt độ rất cao trong mùa nóng. Theo phong thủy, căn hộ tầng 8 có giá trị cao nhất bởi từ “bát” cùng vần với “phát”, mang ý nghĩa may mắn. Mặt khác, tầng 4 và 13 sẽ bị coi là 2 tầng xấu. Tuy nhiên nếu bạn muốn mặc cả về giá và không quan tâm nhiều đến tâm linh thì đây lại là cơ hội để có được mức giá tốt, đặc biết là tầng 13.

8. Diện tích thực của căn hộ

Theo kinh nghiệm, chúng ta phải do diện tích thức theo mét vuông trong nhà bởi nó sẽ bị chệnh lệch so với quảng cáo. Các chủ đầu tư thường tính vào diện tích ban công và đường đi nên khách hàng nên chú ý đến các vấn đề này.