LỖI PHONG THỦY THƯỜNG GẶP TRONG NHÀ Ở

24/10/2018

Qua cuộc khảo sát nhiều nhà ở, nhiều nhà mắc phải một số lỗi phong thủy cơ bản. Đầu tiên là thiết kế sà ngang chạy qua phòng khách, điều này tạo ra sát khí xấu từ trên xuống. Ngoài ra, trần thấp gây cảm giác chật chội cũng khá phổ biến gần đây. Ngoài vấn đề về xây dựng và thiết kế nội thất dự trên công năng, tiện ích sinh hoạt, thẩm thì thì phòng thủy cũng cần phải được chú trọng để cải thiện chất lượng cuộc sống.

I. LỖI PHONG THỦY TRONG BỐ TRÍ CÁC KHÔNG GIAN CHỨC NĂNG

1. Trong phòng khách

Với khu vực sinh hoạt sinh hoạt chung của già đình. Đây là khu vực cần nhiều dương khi nên phải làm theo các yêu cầu cơ bản sau: phòng khách phải được bố trí ở tầng 1 hoặc nữa trước căn nhà, không gian sáng sửa, lối đi phải thông thoang, không có ngóc ngách. Ngoài ra, nhiều nhà còn hay phạm phải lỗi cơ bản là thiết kế sà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xuất từ trên xuống. Cùng với việc xây dựng trần thập tạo cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển được

2. Phòng bếp

Bếp là khu vực liên quan đến sức khỏe, tài lộc nên phải được bố trí không gian thoáng, xa cửa chính và phòng ngủ Những lỗi phong thủy phổ biến trong phòng ngủ bao gồm: Bếp nấu đối diện nguồn nước (chậy rửa, nhà vệ sinh, tủ lanh) thì sẽ gây bất hò, sức khỏe kém dó nước- lửa tương xung Để bếp hướng ra cửa sẽ khiến đối xung khí, làm ảnh hướng xấu đến tài lộc và sức khỏe Mặt khác nếu để bếp ở giữa nhà. nơi phòng kín sẽ không thoát khí, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe Thâm chí, nhiều căn hộ chung cư thiết kế bếp ngay giữa nhà, dựa vào WC làm trường khí bát ổn, thủy hỏa tương xung. Điều này có hại cho các thành viên trong gia đình

Image result for phòng bếp sai phong thủy

3. Phòng ngủ

Một trong những lỗi phong thủy phổ biến nhất là không chú ý đến vị trí, hướng đặt giường. Phía đầu giường nên để chỗ dựa nhưng không được dựa vào bếp hoặc nhà vệ sinh. Bởi vì đây là những nơi có trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ..... Đầu gường phải đặc biệt hạn chế dựa vào cửa hoặc quay ra hướng cửa.

Image result for phòng ngủ sai phong thủy

II. Lỗi trong thiết kế cửa chính, cửa sổ, nơi lấy ánh sáng

Bởi vì đây là nơi đón khi chính vào nhà, cửa được ví như nơi đón tài lộc vậy. Khu vực này luôn cần được thông thoáng, sạch sẽ. Số lượng và kích thước phải phù hợp với tổng thể căn nhà Một trong những sai phạm thường gặp khi thiết kế cửa: Cửa chính đối diện cửa sau dẫn đến tình trạng không tụ khí, tài lộc không tụ lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến đối kháng khí tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang khiến thất thoát tài khí, mất của cải.

Image result for lỗi phong thủy cửa chính

Ngoài ra, mọi người còn gặp sai lầm khi sử dụng gương bát quái. Hầu hết mọi người sử dụng gương bát quái đê bảo về ngôi nhà. Tuy nhiên ít người chú ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng trong phòng thủy. Nếu dùng sai gương bát quái có thể dẫn đến sát khí lung tun, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh.