Giải mã toàn bộ Ý nghĩa những con số trong phong thủy

05/05/2021

Nhiều người cho rằng số 4, số 13 là xấu, liệu thực tế có phải như vậy không, ý nghĩa những con số trong phong thủy là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây

Hiện nay, ý nghĩa “những con số” trong phong thủy đang ngày càng được đề cao và nhận được sự quan tâm rất lớn của hầu hết tất cả mọi người. Chúng ta có thể thấy những chiếc sim điện thoại ngũ quý với giá hàng trăm triệu, những chiếc xe tiền tỉ luôn đi cùng với một biển số thật đẹp để cầu cho công việc thuận lợi, đi lại an lành. Hầu hết đều đã quen với những cặp số 6–8 (Lộc phát) hay 8–6 (Phát lộc); 6-9; 9-6 (Lộc cựu – Lộc mãi mãi); 7-8 (Thất bát); ngũ quý; tứ quý. Những cặp số được coi là đẹp hay xấu với nhiều người xuất phát từ cách đọc chệch âm tiếng Hán như lục bát thành lộc phát, lục cửu thành lộc cựu. Đó thực ra là những chiêu trò của nhà mạng nhằm thu lời từ việc bán những chiếc sim bình thường với một cái giá bất thường.

y-nghia-nhung-con-so-trong-phong-thuy

Với cách hiểu chưa đầy đủ đó, qua tập san này, tôi xin được chia sẻ với các bạn phép tính trong phong thủy để từ đó mỗi người có thể hiểu ý nghĩa những con số trong phong thủy và chọn cho mình những dãy số đẹp và tránh những số xấu. Trước hết, phép tính này được dựa trên đồ hình hậu thiên bát quái, cung phi bản mệnh, bát khí và 16 cách cục huyền không trong phong thủy. Để hiểu sâu các bạn phải có một vốn kiến thức nhất định về phong thủy vì phép tính này sử dụng rất nhiều thuật khác nhau mới có thể tính được. Tuy nhiên, trong tập san này, tôi xin mạn phép rút gọn một số bước, đưa sẵn một số phần cơ bản để những bạn chưa học qua về phong thủy cũng có thể chọn cho mình một con số phù hợp (Số điện thoại, số nhà, biển số xe, số căn hộ, số hợp đồng, …) Đầu tiên, để kết luận một dãy số là đẹp thì dãy số đó phải đảm bảo đủ 2 điều kiện:

Thứ nhất, cặp số cuối cùng của dãy số phải là những cặp số đẹp theo 16 cách cục huyền không.

Thứ hai, dãy số đó sau khi thành lập quy theo số hậu thiên thì phải phối hợp với quẻ bát quái bản mệnh của người dùng ra 4 khí tốt là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị.

Với điều kiện thứ nhất, theo 16 cách cục huyền không, chúng ta có những cặp số đẹp như sau:

1-4 Khôi tinh – Hợp với việc học hành, thi cử (Những người trẻ nên dùng số này để việc học hành được tốt hơn); 3

-4 Hoan lạc – Vui vẻ (vui vẻ, tụ tập ăn uống, vui chơi);

1-6; 6-8 Thôi quan – Lợi cho đường công danh (thôi thúc làm quan,thăng quan tiến chức, may mắn trong công việc);

2-6; 4-6 Dịch mã – Lợi cho việc đi lại, đi xa, xuất ngoại (Nên lấy làm biển số xe);

1-7; 9-3; 9-8; 7-8 Tài lộc – Lợi về tiền bạc, kinh doanh (Những người kinh doanh nên dùng số này để giao dịch);

2-7; 1-8; 2-8 Điền trạch – Đất cát (Lợi về đất cát, bất động sản, mua bán nhà cửa);

4-7 Đào hoa – May mắn (may mắn, tình cảm nam nữ, vui vẻ…);

1-9; 6-9 Diên thọ - Tuổi thọ (chủ về sức khỏe, tuổi thọ. Người gia nên sử dụng cặp số này để sức khỏe được gia tăng);

4-9 Phúc đức – Phúc (sự an lành, thuận lợi, con cháu, hạnh phúc…);

Những cặp số trên, nếu ngược lại vẫn giữ nguyên ý nghĩa (ví dụ như cặp 1-4 lợi về mặt học hành thì cặp 4-1 cũng tương tự như vậy). Cách tính một dãy số đẹp như sau: Chúng ta lấy cặp số cuối cùng trong dãy và so với những cặp số đẹp trong huyền không. Ví dụ số điện thoại 098 123 4568, ta so cặp số cuối cùng. Cặp 6-8 là cặp Thôi quan vì vậy số điện thoại này rất hợp cho công việc, sẽ giúp chúng ta có thêm may mắn nếu muốn thăng quan tiến chức. Những cặp số còn lại dù xấu hay đẹp cũng không mang nhiều ý nghĩa, có thể xem hoặc không xem.  

y-nghia-nhung-con-so-trong-phong-thuy-la-gi

Thế nhưng, mỗi con người đều là riêng biệt và những cặp số cũng như vậy, ý nghĩa những con số trong phong thủy rất khác nhau; không phải ai dùng một dãy số cũng tốt như nhau, để tính toán được điều này chúng ta sẽ đến với điều kiện thứ hai như đã nói ở trên.

Mỗi người đều có một quẻ bản mệnh, và khi chúng ta phối quẻ này với dãy số, nếu Đại bát khí du niên ra khí tốt là hợp và ngược lại. Đại bát khí du niên có bốn khí tốt: Sinh khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và bốn khí xấu: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Để biết được quẻ bản mệnh, mời các bạn xem bảng tra sẵn tôi đưa ra ở cuối bài viết. Để tính toán bước này thì chúng ta phải đưa dãy số cần xem về số hậu thiên như sau: Chúng ta cộng tất cả các con số trong dãy với nhau. Lấy tổng chia cho 9 và lấy số dư, nếu chia hết thì lấy luôn số 9 làm Số hậu thiên bản mệnh (Nếu số hậu thiên bằng 5 – Xem cho nam giới quy số 5 về số 2, nữ là số 8). Ví dụ: Xem một người Nam giới sinh năm 1980 và số điện thoại 098 123 4568. Đầu tiên chúng ta cộng tất cả lại: 0 + 9 + 8 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 8 = 46, tổng bằng 46 chia cho 9 dư 1. Người Nam giới sinh năm 1980 – quẻ bản mệnh Khôn phối với số hậu thiên, Đại bát khí du niên ra khí Tuyệt Mệnh, như vậy quẻ này không hợp với người đó => Không nên sử dụng. Như vậy ý nghĩa những con số trong phong thủy rất khác nhau, mỗi con số, mỗi cặp số đều mang ý nghĩa riêng. Việc xem xét ý những con số trong phong thủy cần dựa vào những cơ sở lý luận và không nên phán đoán chủ quan.

Theo Chuyên gia phong thủy.