Đầu tư vàng hay BĐS đất nền? Vì sao đầu tư vàng thời Covid không hiệu quả?

12/11/2020

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng không nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại vì quá mạo hiểm. Vậy đâu là lý do? Làm thế nào để đầu tư an toàn, hiệu quả?

 

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng không nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại vì quá mạo hiểm. Vậy đâu là lý do? Làm thế nào để đầu tư an toàn, hiệu quả?

Không nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện nay

Dịch covid đã tác động và làm biến động kinh tế thị trường một cách mạnh mẽ. Trước những diễn biến xấu của nền kinh tế giá vàng có nhiều biến động. Không nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại có rất nhiều lý do.

 1. Giá vàng liên tục giảm sâu

Trước những thông tin tốt về vắc-xin ngừa Covid, giá vàng liên tục giảm sâu. Đến 8h15 sáng nay, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.866 USD/ounce. Giảm 11 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Trước đó, ngày 10/11 giá vàng cũng giảm sốc trước lực bán tháo. Sáng ngày 10.11, giá vàng thế giới giảm còn 1.870 USD/ounce. Giảm 86 USD/ounce so với chiều 9.11. Đặc biệt có thời điểm giá vàng giảm xuống đến 1.849 USD/ounce. Trước những biến động của kinh tế thị trường, giá vàng vẫn liên tục giảm sâu. Giới chuyên gia cho rằng không nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại.

 1. Lên xuống thất thường

Do chịu tác động trực tiếp của kinh tế, thị trường và dịch Covid19, giá vàng lên xuống thất thường. Có thể thấy trước đó, giá vàng trong nước và thế giới liên tục tăng. Vào tháng 8, giá vàng tăng kỷ lục khi đạt ngưỡng 60 triệu đồng/ lượng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại giá vàng trong nước chỉ còn hơn 56.370.000/ lượng.

Giá vàng lên xuống thất thường

Giới phân tích cho rằng rất khó để đoán trước sự thay đổi của giá vàng. Không nên đầu tư vàng trong thời điểm hiện nay. Vì đây là hành động quá mạo hiểm.

 1. Vàng không sinh lời và không tạo ra lợi nhuận

Lợi nhuận từ việc đầu tư vàng chính là dựa trên sự biến động của thị trường. Tuy nhiên thị trường không phải lúc nào cũng dễ nắm bắt. Trong khi đó vàng là một sản phẩm “chết”. Nó hoàn toàn không thể tự sinh lời và tạo ra lợi nhuận. Bạn cũng có thể kiếm được lợi nhuận từ vàng nếu giá vàng tăng. Tuy nhiên bạn không thể đoán trước được khi nào vàng sẽ tăng giá. Mặt khác trong khi chờ đợi giá vàng tăng, số vàng của bạn chỉ là sản phẩm “chết” không sinh lời. Bạn cũng phải lưu ý rằng không phải cứ chờ thì giá vàng sẽ tăng. Giá vàng có thể chỉ giảm rồi chững lại. Giới phân tích khuyến cáo không nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại. Thay vào đó các nhà đầu tư nên cân nhắc và lựa chọn kênh đầu tư hợp lý.

BĐS đất nền - kênh đầu tư thông minh thời Covid

Con người đang sống trong cảnh “đất chật, người đông” lại không nên đầu tư vàng. Do vậy việc đầu tư vào BĐS đất nền là lựa chọn thông minh hiện nay.

den-nen-phan-lo-hanaka-tu-son

Có nhiều lý do khiến BĐS đất nền trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Trong đó có 3 lý do bất biến khiến kênh này luôn hấp dẫn các nhà đầu tư.

 1. Con người luôn gắn liền với đất

Mọi hoạt động của con người luôn gắn liền với đất. Con người sử dụng đất để ở, để sản xuất và kinh doanh. Không ai có thể cất nhà, trồng rau hay nuôi gà mà không cần đến đất. Vì vậy con người không thể sống nếu thiếu đất. Do vậy đất trở thành một phần vô cùng quan trọng của con người.

 1. Đất không bao giờ sinh sôi, nảy nở

Dân số liên tục gia tăng, con người luôn sinh sôi, nảy nở. Tuy nhiên đất thì không thể. Định lý bất biết đó đã chứng tỏ sự quan trọng của đất trong cuộc sống loài người. Con người luôn cần đất để phục vụ cuộc sống của mình. Vì vậy khi dân số càng gia tăng, đất đai càng trở nên quý và hiếm hơn.

 1. BĐS đất nền luôn tăng giá

BĐS đất nền luôn tăng giá do nhu cầu cần đất của con người. Nhiều phân tích khẳng định mức tăng thu nhập sẽ không bao giờ bằng mức tăng BĐS đất nền. Vì vậy không nên đầu tư vàng là lựa chọn sáng suốt. Thay vào đó đầu tư BĐS đất nền sẽ giúp nhà đầu tư vừa sở hữu khu đất, vừa có cơ hội tạo ra lợi nhuận cao. Trên thực tế không phải đầu tư dự án BĐS đất nền nào cũng mang lại hiệu quả. Hiện nay giới chuyên gia BĐS đánh giá cao dự án BĐS đất nền Hanaka Paris Ocean Park (Hanaka). Đây là dự án có cơ hội đầu tư và tạo ra lợi nhuận vô cùng cao.

Hanaka - dự án đầu tư an toàn, vượt trội

Là dự án đô thị lớn nhất trung tâm Từ Sơn, Hanaka Paris Ocean Park sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

 1. Sở hữu tiềm năng phát triển lớn

Theo quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố Trực thuộc trung ương. Nhờ đó Từ Sơn trở thành một trong 5 quận trung tâm của thành phố. Do vậy nó sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

 1. Tọa lại ở vị trí độc tôn

Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, QL 1A cũ, dự án BĐS đất nền Hanaka sở hữu vị trí độc tôn trung tâm Từ Sơn. Đây là nơi giao thoa giữa khu dân cư truyền thống lâu đời và khu liên cơ mới của thị xã Từ Sơn. Nhờ đó cuộc sống của cư dân có thể dễ dàng và tiện nghi.

ban-do-lien-vung-hanaka-paris-ocean-park-1

Vị trí độc tôn này còn giúp Hanaka dễ dàng kết nối với Hà Nội và một số điểm giao thương lớn khác.

 1. Giá cả đầu tư thấp

Mỗi lô đất nền dự án Hanaka chỉ có giá từ 2,69 tỷ. Đây là mức giá rất thấp so với giá mặt bằng chung các dự án tại đây. Việc đầu tư BĐS đất nền thấp sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội lợi nhuận lớn.

 1. Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Không chỉ có giá đầu tư thấp, pháp lý dự án Hanaka còn minh bạch, rõ ràng. Các nhà đầu tư được nhận ngay sổ đỏ sau 24h công chứng chuyển nhượng. Đây là điều mà rất hiếm dự án nào có được. Do vậy nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào dự án BĐS đất nền Hanaka.

 1. Sở hữu 50 tiện ích đẳng cấp quốc tế

Khu đô thị Hanaka sở hữu 50 tiện ích đẳng cấp chuẩn quốc tế. Trong đó có trường mầm non chuẩn quốc tế lớn nhất Từ Sơn. Hay bể bơi chuẩn quốc tế lớn nhất Từ Sơn v.v. Do vậy cư dân đô thị Hanaka có một không gian sống trong lành, văn minh và hiện đại.

 1. Dự án sử dụng công nghệ xanh thông minh

Khu đô thị Hanaka sử dụng công nghệ xanh thông minh. Dự án ứng dụng công nghệ Smart City trong quản lý và vận hành. Cư dân đô thị sẽ có những trải nghiệm tốt nhất. Mặt khác nó còn góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

 1. Chủ đầu tư uy tín

Hanaka Paris Ocean Park là dự án đất nền do Tập đoàn Hanaka đầu tư. Đây là tập đoàn có uy tín ở Thị xã Từ Sơn được dẫn dắt bởi ông Mẫn Ngọc Anh. Ông là một người nổi tiếng với những đóng góp to lớn tại địa phương.

 1. Trải nghiệm Paris hoa lệ mỗi ngày

Dự án được xây dựng từ ý tưởng Paris trong lòng Từ Sơn của Chủ đầu tư Mẫn Ngọc Anh. Do vậy cư dân đô thị Hanaka được trải nghiệm Paris hoa lệ mỗi ngày.

Từ những lý do trên Hanaka Paris Ocean Park đã tạo nên cơn sốt trên thị trường địa ốc Bắc Ninh. Dự án nhận được nhiều hưởng ứng và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia.