Có nên mua chung cư trả góp không? Mua chung cư trả góp cần lưu ý những gì?

29/07/2021

Có nên mua chung cư trả góp không là câu hỏi của rất nhiều người. Cùng Địa ốc Kiến Hưng tìm hiểu câu trả lời có nên mua chung cư trả góp trong bài viết dưới đây. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng: Mua chung cư trả góp bằng lương hàng tháng chính là một trong những phương án đầu tư hợp lý và an toàn. Việc mua chung cư trả góp rất phù hợp với những đối tượng là các cặp vợ chồng trẻ, người có thu nhập ổn định.

Có nên mua chung cư trả góp: Lợi thế khi mua chung cư trả góp

Mua chung cư trả góp thanh toán giá trị căn hộ không quá lớn dao động khoảng 700 – 900 triệu thời điểm đầu. Chính vì vậy, người mua chung cư hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ riêng của mình bằng tiền lương và tiến hành trả hàng tháng. Mua chung cư trả góp 20 năm hay lâu hơn nữa là điều hoàn toàn có thể vì thời gian mua nhà trả góp có thể dài hạn. Bạn có thể chọn mua căn hộ có thời hạn trả nợ càng dài càng tốt. Lợi thế của hình thức này đó là nếu như thời gian thanh toán càng lâu thì số tiền mình phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp. Khi đã tìm được câu trả lời có nên mua chung cư trả góp rồi, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để tránh rủi ro không mong muốn.

co-nen-mua-chung-cu-tra-gop (3)

Có nên mua chung cư trả góp: Lưu ý khi mua chung cư trả góp

 Cân nhắc tài chính

Theo kinh nghiệm của nhiều người cho rằng có nên mua chung cư trả góp. Song, bạn cần lưu ý khi mua chung cư trả góp đó là, cân nhắc yếu tố tài chính. Nếu thu nhập hàng tháng không ổn định, khoản tiền lãi suất vay ngân hàng trả góp hàng tháng sẽ trở thành gánh nặng. Do đó, số tiền tối thiểu để mua chung cư trả góp là trên 30%.

Chọn mua căn hộ theo nhu cầu

Nếu gia đình bạn đã có con nhỏ, hãy lựa chọn chung cư có 2 phòng ngủ. Nếu chỉ có 1-2 người, thì bạn có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ. Tránh mua căn hộ quá nhiều phòng, trong khi không sử dụng tới sẽ lãng phí không gian, thêm gánh nặng về khoản tiền trả góp hàng tháng.

Tìm hiểu giá cả các căn hộ

Việc mua chung cư trả góp giúp bạn giảm gánh nặng tài chính. Vì vậy, lưu ý khi mua chung cư trả góp bạn cần tìm hiểu giá các căn hộ. Đây là yếu tố rất quan trọng khi mua chung cư trả góp. Khi so sánh về diện tích, vị trí căn hộ, giá… bạn sẽ đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nắm rõ thông tin về dự án

Hãy tìm hiểu kĩ căn hộ của mình chuẩn bị mua thuộc dự án nào? Dự án đó có vi phạm pháp lý và đang trong tình trạng bị thu hồi hay không? Bởi rất nhiều người mua trả góp nhà đang hình thành trong tương lai, dễ “tiền mất tật mang”.

co-nen-mua-chung-cu-tra-gop (2)

Chính sách hỗ trợ trả góp

Khi mua chung cư trả góp thường chủ đầu tư sẽ kết hợp với một ngân hàng cụ thể. Một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư lâu dài, giúp bạn có thời gian trả nợ dễ hơn.

Tìm hiểu kĩ hợp đồng mua chung cư trả góp

Trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán giữa hai bên, hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên, nên khi mua chung cư, bạn phải xem thật kỹ. Ví dụ, lãi suất cho vay trả góp, thời hạn trả góp… Nếu thanh toán muộn có bị phạt hay không?

Tiến độ thi công dự án

Chủ đầu tư luôn cam kết về tiến độ xây dựng và có thể sẽ chia các đợt thanh toán theo tiến độ. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công dự án có căn hộ định mua. Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua chung cư trả góp không. Cùng theo dõi Địa ốc Kiến Hưng để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản cũng như kinh nghiệm mua bán bất động sản.