Có nên đầu tư chứng khoán thời Covid hay không? Đầu tư gì để an toàn, hiệu quả?

13/11/2020

Có nên đầu tư chứng khoánthời Covid là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Vậy có nên đầu tư chứng khoán thời Covid hay không? Làm thế nào để đầu tư an toàn, hiệu quả?

 

Không nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm hiện nay

Dịch Covid đã tác động và làm biến động kinh tế thị trường một cách mạnh mẽ. Do chịu tác động trực tiếp của nền kinh tế thế giới, thị trường chứng khoán có nhiều biến động. Không nên đầu tư chứng khoán ở thời Covid có rất nhiều lý do.

 1. Lên xuống thất thường.

Thị trường chứng khoán chịu tác động trực tiếp của nền kinh tế thế giới và trong nước. Khi kinh tế thị trường biến đổi nó tác động và làm thị trường chứng khoán lên xuống thất thường. Trong khi đó, bạn sẽ không thể dự đoán trước được sự chuyển biến của kinh tế thị trường. Nên việc đầu tư chứng khoán thời Covid để sinh lợi nhuận là quá khó. Thêm vào đó, dịch Covid trên thế giới đang diễn ra khôn lường. Nó tác động xấu đến nền kinh tế, bao gồm cả thị trường chứng khoán.

 1. Thời gian sinh lợi nhuận quá lâu

Lợi nhuận của việc đầu tư chứng khoán là nhờ thị trường tăng lên. Tuy nhiên ảnh hưởng của dịch Covid đã khiến cho thị trường liên tục đi xuống. Giới phân tích cho rằng rất khó để có thể đoán trước được khi nào dịch bệnh sẽ hết. Do vậy dịch Covid còn ảnh hưởng lâu dài đến thị trường chứng khoán. Đầu tư chứng khoán trong thời Covid sẽ rất khó thu được lợi nhuận. Và bạn cũng sẽ mất quá nhiều thời gian để chờ đợi thị trường tăng lên.

 1. Rủi ro vô cùng cao

Không ai định đoán trước được thị trường. Do vậy đầu tư chứng khoán thời Covid có rủi ro vô cùng cao. Một mã cổ phiếu ngày hôm nay xanh, ngày mai cũng có thể nằm dưới đáy sàn chứng khoán. Đặc biệt trong thời buổi Covid thị trường luôn biến động khôn lường. Điều đó càng làm tăng mức độ rủi ro cho thị trường chứng khoán.

 1. Áp lực, căng thẳng mỗi ngày.

Đầu tư chứng khoán thời Covid là công việc vô cùng mệt mỏi. Bạn sẽ phải canh từng mã cố phiếu của mình từng giờ, từng phút, thậm chí là từng giây. Bạn cũng sẽ phải liên tục theo dõi thị trường chứng khoán và cả kinh tế. Điều đó làm cho bạn mệt mỏi và căng thẳng mỗi ngày. Các chuyên gia cho rằng đầu tư chứng khoán thời Covid là việc làm quá liều lĩnh và mạo hiểm. Các nhà đầu tư cần chọn lựa kênh đầu tư an toàn và hiệu quả

hơn.

BĐS đất nền - kênh đầu tư thông minh thời Covid

Con người đang sống trong cảnh “đất chật, người đông” lại không nên đầu tư chứng khoán thời Covid. Do vậy việc đầu tư vào BĐS đất nền là lựa chọn thông minh hiện nay. Có nhiều lý do khiến BĐS đất nền trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Trong đó có 3 lý do bất biến khiến kênh này luôn hấp dẫn các nhà đầu tư.

dat-nen-tu-son-du-an-hanaka

 1. Con người luôn gắn liền với đất

Mọi hoạt động của con người luôn gắn liền với đất. Con người sử dụng đất để ở, để sản xuất và kinh doanh. Không ai có thể cất nhà, trồng rau hay nuôi gà mà không cần đến đất. Vì vậy con người không thể sống nếu thiếu đất. Do vậy đất trở thành một phần vô cùng quan trọng của con người.

 1. Đất không bao giờ sinh sôi, nảy nở

Dân số liên tục gia tăng, con người luôn sinh sôi, nảy nở. Tuy nhiên đất thì không thể. Định lý bất biết đó đã chứng tỏ sự quan trọng của đất trong cuộc sống loài người. Con người luôn cần đất để phục vụ cuộc sống của mình. Vì vậy khi dân số càng gia tăng, đất đai càng trở nên quý và hiếm hơn.

 1. BĐS đất nền luôn tăng giá

BĐS đất nền luôn tăng giá do nhu cầu cần đất của con người. Nhiều phân tích khẳng định mức tăng thu nhập sẽ không bao giờ bằng mức tăng BĐS đất nền. Vì vậy không nên gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn sáng suốt. Thay vào đó đầu tư BĐS đất nền sẽ giúp nhà đầu tư vừa sở hữu khu đất, vừa có cơ hội tạo ra lợi nhuận cao.

dat-nen-hanaka-paris-ocean-park

Trên thực tế không phải đầu tư dự án BĐS đất nền nào cũng mang lại hiệu quả. Hiện nay giới chuyên gia BĐS đánh giá cao dự án BĐS đất nền Hanaka Paris Ocean Park (Hanaka). Đây là dự án có cơ hội đầu tư và tạo ra lợi nhuận vô cùng cao.

Hanaka - dự án đầu tư an toàn, vượt trội

Là dự án đô thị lớn nhất trung tâm Từ Sơn, Hanaka Paris Ocean Park sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

 1. Sở hữu tiềm năng phát triển lớn

Theo quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố Trực thuộc trung ương. Nhờ đó Từ Sơn trở thành một trong 5 quận trung tâm của thành phố. Do vậy nó sở hữu tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

 1. Sở hữu vị trí độc tôn

Tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Cừ, QL 1A cũ, dự án BĐS đất nền Hanaka sở hữu vị trí độc tôn trung tâm Từ Sơn. Đây là nơi giao thoa giữa khu dân cư truyền thống lâu đời và khu liên cơ mới của thị xã Từ Sơn. Nhờ đó cuộc sống của cư dân có thể dễ dàng và tiện nghi. Vị trí độc tôn này còn giúp Hanaka dễ dàng kết nối với Hà Nội và một số điểm giao thương lớn khác.

 1. Giá cả đầu tư thấp

Mỗi lô đất nền dự án Hanaka chỉ có giá từ 2,69 tỷ. Đây là mức giá rất thấp so với giá mặt bằng chung các dự án tại đây. Việc đầu tư BĐS đất nền thấp sẽ giúp các nhà đầu tư có cơ hội lợi nhuận lớn.

 1. Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Không chỉ có giá đầu tư thấp, pháp lý dự án Hanaka còn minh bạch, rõ ràng. Các nhà đầu tư được nhận ngay sổ đỏ sau 24h công chứng chuyển nhượng. Đây là điều mà rất hiếm dự án nào có được. Do vậy nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư vào dự án BĐS đất nền Hanaka.

 1. Sở hữu 50 tiện ích đẳng cấp quốc tế

Khu đô thị Hanaka sở hữu 50 tiện ích đẳng cấp chuẩn quốc tế. Trong đó có trường mầm non chuẩn quốc tế lớn nhất Từ Sơn. Hay bể bơi chuẩn quốc tế lớn nhất Từ Sơn v.v. Do vậy cư dân đô thị Hanaka có một không gian sống trong lành, văn minh và hiện đại.

 1. Dự án sử dụng công nghệ xanh thông minh

Khu đô thị Hanaka sử dụng công nghệ xanh thông minh. Dự án ứng dụng công nghệ Smart City trong quản lý và vận hành. Cư dân đô thị sẽ có những trải nghiệm tốt nhất. Mặt khác nó còn góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

 1. Chủ đầu tư uy tín

Hanaka Paris Ocean Park là dự án đất nền do Tập đoàn Hanaka đầu tư. Đây là tập đoàn có uy tín ở Thị xã Từ Sơn được dẫn dắt bởi ông Mẫn Ngọc Anh. Ông là một người nổi tiếng với những đóng góp to lớn tại địa phương.

 1. Trải nghiệm Paris hoa lệ mỗi ngày

Dự án được xây dựng từ ý tưởng Paris trong lòng Từ Sơn của Chủ đầu tư Mẫn Ngọc Anh. Do vậy cư dân đô thị Hanaka được trải nghiệm Paris hoa lệ mỗi ngày.

Từ những lý do trên, Hanaka Paris Ocean Park đã tạo nên cơn sốt trên thị trường địa ốc Bắc Ninh. Dự án BĐS đất nền Từ Sơn nhận được nhiều hưởng ứng và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia.