Cập nhật lãi suất ưu đãi vay mua nhà tháng 6/2018

18/06/2018

Lãi suất vay mua nhà là yếu tố quan trọng khi khách hàng có nhu cầu vay mua nhà trả góp. Vậy trong tháng 6/2018 này, ngân hàng nào sở hữu lãi suất vay mua nhà thấp nhất và an toàn nhất? Dưới đây là bảng tổng hợp lãi suất vay mua nhà ưu đãi tại các ngân hàng trong tháng 6/2018. 

Trước khi tìm hiểu lãi suất cho vay mua nhà của mỗi ngân hàng, khách hàng cũng nên nắm rõ những kinh nghiệm lựa chọn ngân hàng để vay vốn mua nhà, tránh trường hợp rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà trong thời hạn 12 tháng đầu

Lãi suất ưu đãi với thời gian 12 tháng đầu thường là mức lãi suất phổ biến nhất trên thị trường, tất cả các ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong khung này bởi thời gian 12 tháng là tương đối dài, hợp lý, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi khi chỉ phải trả ngân hàng với mức lãi suất thấp hơn lãi suất thực tế. Sự chênh lệch giữa lãi suất ưu đãi và lãi suất thực tế ở khung thời gian này cũng không quá lớn. Do đó, đây cũng là khoảng thời gian có lãi suất ưu đãi được khách hàng sử dụng lựa chọn nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo bảng tổng hợp về gói vay lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu của các ngân hàng tại đây:

Hiện tại, ngân hàng Shinhanbank đang giữ mức lãi suất thấp nhất chỉ 7,5%/năm trong thời gian 12 tháng đầu này. Lãi suất sau thời gian sau ưu đãi cũng ở mức thấp nhất trên thị trường hiện nay khi chỉ ở mức 9% thấp hơn hẳn khá nhiều so với tất cả các ngân hàng còn lại. Shinhanbank cho vay mua nhà với tỉ lệ vay tối đa là 70% và thời hạn vay tối đa là 20 năm. Cùng mức với Shinhanbank về mức lãi suất ưu đãi chính là Lienvietpostbank với mức lãi suất ưu đãi 7,5%. Đây là mức lãi suất vay mua nhà duy nhất ngân hàng này đưa ra cho khách hàng trên thị trường ngân hàng cho vay mua nhà. Lãi suất sau ưu đãi của Lienvietpostbank là 11,1% chênh so với lãi suất ưu đãi là 3,6%. Khách hàng cũng có thể lựa chọn 2 cái tên quen thuộc trong top các ngân hàng thương mại cổ phần vốn nhà nước với thương hiệu và độ phủ sóng rộng là BIDV và Vietcombank. Vietcombank ấn định lãi suất ưu đãi thời gian 12 tháng đầu chỉ 7,7% còn BIDV là 7,8% nhưng thời gian vay tối đa tại BIDV dài hơn lên tới 20 năm, còn Techcombank là 15 năm. Lãi suất sau thời gian ưu đãi ở cả 2 ngân hàng là 10,5% khá thấp so với mặt bằng chung thị trường. BIDV cũng là một trong số ít ngân hàng cho vay mua nhà với thời hạn 18 tháng và sở hữu mức lãi suất thấp nhất trong số các ngân hàng đó với mức chỉ 8,3% với thời gian này. Dễ thấy các ngân hàng thuộc top dưới có lãi suất cao hơn là SCB, Eximbank, Sacombank,.... đều ấn định ở mức trên dưới 9% với lãi suất thời gian 12 tháng đầu và 12% với lãi suất thực sau ưu đãi.

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà trong thời hạn 24 tháng đầu

Thời gian ưu đãi càng dài thì mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi càng cao và càng gần với lãi suất sau ưu đãi. Các gói vay do cùng một ngân hàng đưa ra thường chỉ khác biệt về mức lãi suất ưu đãi thời gian đầu, còn lãi suất sau ưu đãi là giống nhau. Hiện tại, ngoài Shinhanbank, thì so với tất cả các ngân hàng còn lại Vietinbank đang có lãi suất ưu đãi 24 tháng đầu thấp nhất ở mức 8,62%/năm. Vietinbank ra chính sách đối với sản phẩm vay này là tỷ lệ vay tối đa 70% và lãi suất sau ưu đãi là 11% khá thấp so với mặt bằng thị trường. Tuy nhiên Vietinbank lại chỉ cho khách hàng vay tối đa trong thời gian 10 năm, khá ngắn so với các ngân hàng khác. Khách hàng cũng có thể lựa chọn gói vay mua nhà thời hạn 36 tháng (3 năm) tại Vietinbank với mức lãi suất 9,5% và thời hạn vay tối đa 20 năm nếu muốn vay trong thời gian dài hạn hơn. BIDV và Vietcombank tiếp tục giữ vị trí ngân hàng có lãi suất thấp khi cho vay ở khung thời hạn này ở mức 8,8% và 8,7%. Lãi suất sau ưu đãi vẫn giữ nguyên 10,5%.

Lãi suất ưu đãi vay mua nhà trong thời hạn ngắn từ 3 - 6 tháng đầu

Với khung thời hạn ưu đãi ngắn, thông thường, khách hàng sẽ quan tâm đến mức lãi suất sau ưu đãi hơn. Do đó với thời hạn 3 tháng chỉ một số ít ngân hàng đưa ra chính sách ưu đãi như: VIB, ACB, MBbank, ABbank,... Trong số các ngân hàng này, thì MBbank đưa ra mức lãi suất sau ưu đãi cực thấp chỉ 10,1%/ năm, mặc dù lãi suất 3 tháng đầu khá cao là 9%. VIB là ngân hàng đưa ra con số lãi suất thấp nhất với thời hạn 3 tháng đầu: 6.09% (cũng là mức lãi suất ưu đãi thấp nhất hiện tại trên thị trường), mức lãi suất sau ưu đãi thuộc mức trung bình so với mặt bằng chung: 11,4%.. Thời hạn 6 tháng đầu ưu đãi, các ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi đưa ra ở mức trên dưới 7,5%/năm (trừ Sacombank và ACB cao hơn hẳn). Trong đó thấp nhất phải kể đến TPbank, VPbank và BIDV lần lượt là 7,2%, 7,4% và 7,3%. Nhưng lãi suất sau ưu đãi của BIDV vẫn giữ mức 10,5% thấp hơn hẳn so với VP Bank là 11,8% và TP Bank là 11,5%.