Bí quyết giúp U23 sớm mua được nhà riêng

13/03/2018

Bạn là U23, vừa mới tốt nghiệp đại học, chưa đi làm được tròn năm. Bạn chỉ là người làm công ăn lương hàng tháng, mức lương cũng không phải quá cao để kiếm bạc tỉ mỗi năm. Bạn cũng chẳng có tài lẻ như các anh hùng cầu thủ U23 của Đội tuyển U23 Việt Nam để được thưởng nóng hàng tỉ đồng chỉ sau một mùa giải. Vậy, làm thế nào để bạn sớm mua được nhà riêng? Hoặc bạn lớn hơn U23, đã lập gia đình nhưng vẫn sống chung với bố mẹ, vậy làm thế nào để hai vợ chồng mau chóng sở hữu tổ ấm cho riêng mình thực sự?

 

Hãy tham khảo ngay những bí quyết sau đây để hiểu rằng việc mua nhà riêng ở tuổi 2x thực sự không quá khó khăn. Và dựa vào những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ, bạn hãy cố gắng mỗi ngày để đạt được ước nguyện nhé!

1. Đừng chờ đợi ngôi nhà trong mơ nữa!

Hiển nhiên rằng ai cũng muốn được sống trong một ngôi nhà ở vị trí trung tâm, tiện ích 5*, giao thông thuận tiện... những ít ai hiểu được giá trị của những ngôi nhà như vậy không hề nhỏ. Để mua được nhà như vậy khi còn trẻ đòi hỏi bạn phải có tiềm lực tài chính cực kỳ hùng mạnh và vững vàng, mà đó lại là điều ít bạn trẻ làm được. Hoặc có thể bạn đang ngồi tích góp mỗi ngày để chờ mong đủ tiền, nhưng bạn có nghĩ rằng đến lúc đó giá trị ngôi nhà bạn mơ ước đã tăng vọt rồi. Hơn nữa, trong suốt thời gian tiết kiệm tiền mua nhà, bạn vẫn phải chi trả tiền thuê nhà hàng tháng, nếu ở chung thì vẫn phải góp tiền ăn cho bố mẹ, vậy số tiền bạn bỏ ra để sở hữu ngôi nhà trong mơ không chỉ tính bằng giá trị thực của ngôi nhà nữa mà số tiền đó đã đội lên cao khủng khiếp. Đôi khi, nó sẽ còn nhiều hơn cả số tiền bạn bỏ ra để mua nhà.

Chính vì vậy, làm giàu là không chờ đợi, hãy hài lòng với một ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên xanh, có thể vị trí hơi xa trung tâm, nhưng bạn còn trẻ, bạn đi được. Có thể đồ đạc trong nhà chưa đủ đầy, nhưng với bàn tay khéo léo của người phụ nữ, điều đó không thành vấn đề. Điều bạn cần nhất chỉ là mua được ngôi nhà có không gian sống xanh, thoáng mát, để tâm hồn bạn luôn được nghỉ ngơi và thư giãn mỗi khi về nhà.

2. Tích lũy đúng cách

  • Lập tài khoản tiết kiệm riêng để mua nhà

Hãy có một tài khoản riêng để dành cho việc mua nhà. Sau khi cân đối thu chi hàng tháng, bạn hãy trích ra từ 10 - 30% số tiền lương để chuyển vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ không tiêu lẹm vào phần tiền tiết kiệm để nhanh chóng đạt mục tiêu đã đề ra nhé.

  • Không chỉ tiết kiệm tiền lương

Nếu chỉ phụ thuộc vào lương, thời gian để sở hữu một ngôi nhà riêng chắc chắn sẽ rất lâu. Vì vậy, trong công việc, mỗi khi nhận được một khoản thưởng hoặc lời, lãi từ đâu đó thì đừng vội mừng mà tiêu xài hết chỗ tiền dư ra. Bạn nên biết cách tiết kiệm nhiều hơn mức đặt ra để mau chóng đạt mục tiêu lớn của cuộc đời.

  • Đừng khinh thường những đồng tiền lẻ

Đôi khi chỉ là vài nghìn lẻ hoặc vài chục nghìn, bạn cho rằng sẽ chả đáng là bao nếu tiết kiệm nên đã tiêu ngay lập tức. Nhưng bạn đừng quên câu tục ngữ "Một cây làm chẳng nên non - Ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Một ngày vài chục ngàn chả đáng là bao, nhưng 1 năm sau nhìn lại sẽ là một số tiền đáng kể. Vì vậy, đừng vội tiêu những đồng tiền lẻ nếu không thực sự cần thiết hãy nhét vào lợn đất nhé.

  • Chi tiêu cẩn thận

Rất nhiều trường hợp tặc lưỡi cho phép mình tiêu lẹm vào số tiền tiết kiệm chỉ bởi quá thích một món đồ hàng hiệu nào đó hoặc mua nhiều đồ hơn so với nhu cầu thực sự. Những lúc như vậy, hãy luôn nghĩ về ngôi nhà riêng và kìm chế bản thân nhé.

3. Không ngừng tìm kiếm

Một ngôi nhà ưng ý không tự dưng mà chạy đến với bạn, hãy dành ra mỗi ngày 30 phút để tìm hiểu về những dự án bất động sản. Qua đó, bạn không chỉ nắm bắt được kiến thức nền cơ bản về bất động sản mà còn có nhiều thời gian để cân nhắc, lựa chọn ngôi nhà phù hợp nhất. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng, những nguồn tin bạn tìm kiếm là đáng tin cậy. Bạn có hỏi bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm mua nhà hay tìm đến với những chuyên viên tư vấn uy tín. Mọi thứ đều ở trong tay của bạn và chờ bạn quyết định.

4. Nắm bắt cơ hội đúng thời điểm

Khi số tiền tích lũy đã được khoảng 50 - 70% giá trị căn hộ, hãy hiện thực hóa giấc mơ của bạn. Bạn có thể vay mượn bạn bè, người thân, hoặc sử dụng chính sách ưu đãi cho vay đến 60 - 80% giá trị căn hộ, lãi suất 0% đến khi nhận nhà của rất nhiều dự án. Khi đã có nhà riêng và bạn chỉ chuyển tâm làm ăn, trả nợ thì số nợ ấy sẽ bị "xử lí" trong một thời gian ngắn thôi. Khi vay vốn ngân hàng để mua nhà, bạn cần chú ý một số điều. Tìm hiểu thêm nhé.

5. Một số lưu ý cho người lần đầu mua nhà

Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về các thông tin của dự án bạn sắp mua như giấy tờ pháp lỳ, tình trạng nhà, phong thủy, chủ đầu tư... để không mắc phải sai lầm đáng tiếc. Bạn có thể tìm hiểu về những kinh nghiệm dành cho người lần đầu mua chung cư. Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn về các dự án bất động sản phù hợp với từng nguồn tiền vui lòng gọi tới HOTLINE 24/7 hoặc đăng ký theo mẫu dưới đây để chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng và Cảm ơn!