5 BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN GIÚP BẠN MUA LÀ THẮNG

23/04/2021

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng có bí quyết đầu tư bất động sản thành công, thậm chí có nhiều nhà đầu tư vì tham dự án rẻ mà dẫn đến thua lỗ bởi nhiều lý do như dự án không có sổ đỏ, không có người mua...

Vì vậy nắm được bí quyết đầu tư sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian, chi phí và đầu tư bất động sản thành công. Bài viết dưới đây là tổng hợp 5 bí quyết đầu tư bất động sản được chia sẻ và tổng hợp từ các nhà đầu tư bất động sản hàng đầu.

Bí quyết đầu tư bất động sản thứ nhất: CHÚ TRỌNG ĐẾN VỊ TRÍ BĐS

Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Đây là bí quyết đầu tư bất động sản quan trọng nhất các nhà đầu tư phải nắm chắc. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên. Chính vì vậy khi lựa chọn đầu tư bất động sản các nhà đầu tư bất động sản cần chú trọng đến vị trí bất động sản đầu tiên.

 

dau-tu-bat-dong-san

Bí quyết thứ hai: CHỈ MUA BĐS CÓ TÍNH THANH KHOẢN CAO

Để việc đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả, nhà đầu tư nên lựa chọn các bất động sản mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Nhà đầu tư nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Bí quyết đầu tư bất động sản thứ ba: TÌM HIỂU KỸ PHÁP LÝ DỰ ÁN BĐS

Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án bất động sản, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

dau-tu-bat-dong-san

Bí quyết thứ tư: TÌM HIỂU KỸ QUY HOẠCH HẠ TẦNG XÃ HỘI VÀ KẾT NỐI GIAO THÔNG

Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông quanh bất động sản định mua là yếu tố rất quan trọng góp phần vào việc sinh lời hiệu quả của bất động sản đó. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nhà đầu tư nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Bí quyết thứ năm: TÍNH TOÁN KỸ DÒNG TIỀN VÀ CHỌN BĐS PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Trước khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ. Nhà đầu tư nên lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu phải đi vay, nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính.

bac-ninh-len-thanh-pho-truc-thuoc-trung-uong