4 xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 nhà đầu tư cần biết

26/06/2021

Nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng, xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm 2021 sẽ như thế nào. Cùng Địa ốc Kiến Hưng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

xu-huong-bat-dong-san-6-thang-cuoi-nam Đầu năm 2021, thị trường bất động sản Việt Nam có sự tăng trưởng rõ rệt. Trong đó đất nền được coi là kênh đầu tư vua nửa đầu năm 2021. Tuy nhiên trước những ảnh hưởng của dịch bệnh và sự chuyển biến của nền kinh tế, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2021 có những thay đổi không ngừng. Savills nhận định rằng, tin mới thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc bất động sản và dự án trong 6 tháng cuối năm. Đánh giá về hoạt động của các lĩnh vực bất động sản từ nay đến cuối năm, Savills đã chỉ ra 4 xu hướng.

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp

Lĩnh vực bất động sản công nghiệp giữ vị thế là một trong những thị trường có triển vọng phát triển tốt nhất. Thị trường này được kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận nhiều nhu cầu mới hơn nữa trong tương lai, đặc biệt tại các khu vực kinh tế triển vọng.

Xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm: Lĩnh vực văn phòng

Lĩnh vực văn phòng tiếp tục ghi nhận lượng cầu lớn, phần lớn cho các văn phòng chất lượng cao, từ các doanh nghiệp nội địa và quốc tế. Giá thuê văn phòng hạng A tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều phụ thuộc vào nguồn cung tương lai của thị trường hơn là vấn đề liên quan tới COVID-19.

xu-huong-bat-dong-san-6-thang-cuoi-nam-2021

Xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm: Lĩnh vực bất động sản nhà ở

Lĩnh vực bất động sản nhà ở có tâm điểm là thị trường Nhà ở có thương hiệu (Branded Residences), đặc biệt khi Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tăng trưởng tốt về bất động sản hàng hiệu trên thế giới. Dự kiến sẽ có thêm các dự án Branded Residences sẽ được giới thiệu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tương lai.

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng

Lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng cũng ghi nhận những tín hiệu khả quan nhất định, các chủ đầu tư đã lựa chọn cẩn thận hơn các nhà điều hành uy tín cho các dự án nghỉ dưỡng cao cấp hơn là chỉ đầu cơ cho các dự án condotel như trước kia.

Thêm vào đó, Savills cho rằng với xu hướng bất động sản 6 tháng cuối năm, thị trường bất động sản tại các tỉnh lân cận Hà Nội bao gồm Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh cũng sẽ dần trở nên thu hút hơn. Với lợi thế vị trí gần thành phố lớn chỉ với 1 đến vài tiếng di chuyển, những khu vực này hiện nay đang ghi nhận nhu cầu đầu tư cũng như du lịch lớn. Sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động công nghiệp tại những địa phương này cũng đồng thời khiến thị trường bất động sản trở nên thu hút hơn.