Vì sao bất động sản là kênh đầu tư an toàn sinh lời nhất năm 2021?

02/04/2021

DiaocKienHung - Bước vào năm 2021, nhiều người bắt đầu ngồi tính bài toán: đầu tư vào kênh nào cho hiệu quả khi lãi suất tiền gửi quá thấp, chứng khoán thời gian qua đã tăng quá mạnh, bất động sản “lặng sóng”, vàng vừa trải qua đợt tăng phi mã... Và năm 2021, liệu những kênh đầu tư này có duy trì được đà tăng và trở thành kênh đầu tư hiệu quả?

vi-sao-bat-dong-san-la-kenh-dau-tu-sinh-loi-hieu-qua

Thị trường đầu tư năm 2021

Tiết kiệm ngân hàng

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường và có thể bùng phát bất kỳ lúc nào, nền kinh tế vẫn chịu những tác động không nhỏ, đặc biệt là thị trường đầu tư Lãi suất ngân hàng Việt Nam Từ đầu năm 2020 đến nay, lãi suất tiết kiệm ngân hàng cả kỳ hạn ngắn và dài đều liên tục giảm do thanh khoản của các ngân hàng thương mại dồi dào. Theo số liệu thống kê, lãi suất của Việt Nam trong năm 2020 có lúc về mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua, mặc dù đầu năm 2021 đã có dấu hiệu bật tăng, song mặt bằng chung vẫn còn thấp. kỳ hạn ngắn dưới 4%/năm, kỳ hạn từ 13 đến 36 tháng không quá 5,9%/năm.

Thị trường đầu tư vàng

Kênh đầu tư vàng năm 2020 cũng đầy biến động và lên xuống không ngừng, mặc dù mặt bằng chung đầu tư vàng năm 2020 ở mức tăng trưởng khá cao, tuy nhiên đến đầu năm 2021, thị trường vàng liên tiếp giảm. Ngày 31/03 giá vàng SJC bán ra với giá 54,62 triệu đồng/lượng bỏ xa giá vàng ngày 06/08/2020 đạt 62,5 triệu đồng/lượng.

Thị trường đầu tư chứng khoán

Thị trường đầu tư chứng khoán cuối năm 2020 thì tăng trưởng mạnh sau những ngày chạm đáy, tuy nhiên, trước diễn biến dịch covid vẫn còn phức tạp và có thể bùng phát bất kỳ lúc nào, thị trường chứng khoán trở thành kênh đầu tư khó kiểm soát nhất; các chuyên gia cho rằng các NĐT có thể sẽ tiếp tục thu được lợi nhuận tại kênh đầu tư này, tuy nhiên đây là sân chơi của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vì vậy, các nhà đầu tư không chuyên, không có kỹ năng phân tích và nắm bắt thị trường không nên tham gia vào thị trường này.

thi-truong-dau-tu-sinh-loi-nhat

Thị trường tài chính đổ dồn vào BĐS

Đầu năm 2021, thị trường đầu tư bất động sản được tác động tích cực nhờ nhiều chính sách, luật được sửa đổi, bổ sung; bảng giá đất Nhà nước tại nhiều địa phương đồng loạt tăng lên từ 15-30%, có những nơi 50% - 100%.

Thêm vào đó, với những biến động không ngừng tại thị trường chứng khoán, nhiều NĐT đã chốt lời tại thị trường chứng khoán đổ mạnh nguồn tài chính vào thị trường BĐS; bất chấp nguồn gốc, loại hình của BĐS, kỳ vọng đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

shophouse-Hanaka-Paris-Ocean-Park (5) Đặc biệt với các thông tin quy hoạch ồ ạt trong nước như: quy hoạch hệ thống cao tốc Miền Tây, sân bay, thành phố vệ tinh, đường ven biển; quy hoạch thành phố cấp 1 lên thành phố trực thuộc Trung Ương; quy hoạch hai bên sông Hồng; quy hoạch xây dựng 12 cây cầu nối 2 bờ sông Hồng, v.v đã tạo nên cú hích cho làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS.

Bất động sản có phải là kênh đầu tư an toàn tuyệt đối không?

Các chuyên gia đánh giá rằng, năm 2021 BĐS là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và đầy tiềm năng trong năm 2021, đặc biệt là BĐS đất nền, shophouse hay nhà mặt phố. bởi đây là lĩnh vực hưởng lợi khi nền kinh tế phục hồi trở lại.

Tuy nhiên trên thực tế thị trường đầu tư BĐS sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi NĐT đủ kiến thức nghiệp vụ, pháp lý để đánh giá tiềm năng, khả năng thanh khoản và rủi ro khi tham gia đầu tư. Kinh nghiệm đầu tư lâu năm cho thấy NĐT có thể hoàn toàn tay trắng khi tham gia các dự án ma, dự án chủ đầu tư không đủ năng lực để triển khai và phát triển, hay dự án được bán cho nhiều người cùng lúc, v.v.

du-an-ma

Bên cạnh đó đầu tư đất kẹt, đất ruộng, đất trồng cây lâu năm không có sổ đỏ; giao dịch chỉ thông qua giấy tờ viết tay cũng khiến nhiều NĐT phải trả giá. Bởi khi xảy ra tranh chấp, các NĐT không đủ cơ sở pháp lý để chứng minh quyền sở hữu BĐS đó.

Việc đầu tư BĐS chưa được cấp phép hay BĐS có giá tăng đột biến mà không có yếu tố tăng trưởng trong tương lai như quy hoạch mở rộng phát triển, nâng cấp cũng sẽ dẫn đến sự thua thiệt cho NĐT. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi của NĐT, các chuyên gia khuyên rằng, NĐT cần trở thành những NĐT thông thái bằng việc chỉ đầu tư vào những BĐS có tính pháp lý minh bạch đã có sổ đỏ và sở hữu vị trí trung tâm của vùng được quy hoạch phát triển sẽ nắm giữ cơ hội sinh lời vượt bậc.

Hanaka Paris Ocean Park – Dự án đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả

Trước bối cảnh làn sóng đầu tư đổ dồn vào thị trường BĐS, nỗi lo an toàn pháp lý và sinh lời hiệu quả của các NĐT, đất nền dự án Hanaka Paris Ocean Park được bung ra thỏa mãn câu hỏi “BĐS nào là nơi an toàn, sinh lời hiệu quả và thanh khoản tốt”.

Hanaka Paris Ocean Park  sở hữu vị trí trung tâm thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh với 100% các lô đất đã có sổ đỏ. Dự án là tổ hợp đất nền, shophouse, nhà mặt phố tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự và trục đường Khải Hoàn Môn 35m đi qua dự án. Nơi đây kết nối dễ dàng tới các vùng kinh tế trọng điểm của Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh; đặc biệt là cảng hàng không Quốc tế, cảng biển và cửa khẩu đường bộ v.v.

du-an-Hanaka-Tu-Son-Bac-Ninh (6)
Tiến độ thị công dự án trong tháng 3

Dự án sở hữu mô hình đô thị “3 trong 1” kết hợp kinh doanh thương mại, du lịch thời thượng và an cư đẳng cấp. Đặc biệt, nhờ hưởng lợi kép từ việc sớm đưa Từ Sơn lên thành phố vào năm 2021 và quy hoạch Bắc Ninh trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022, dự án Hanaka Paris Ocean Park tại trung tâm Từ Sơn sở hữu tiềm năng tăng giá mạnh và tính thanh khoản cao.

Không chỉ là dự án đầu tư sinh lời cấp số nhân, Hanaka Paris Ocean Park còn thu hút du khách bởi những kiến tạo độc bản, đẳng cấp lấy ý tưởng từ Paris hoa lệ của chủ đầu tư. Dự án sở hữu 50 tiện ích Quốc tế như: hệ thống trường liên cấp Quốc tế; khu vui chơi công viên nước 6700m2; bể bơi chuẩn Quốc tế; sân bóng đá, sân tập golf v.v, đặc biệt là sân thi đấu Tennis đang hoàn thiện, sẵn sàng đăng cai thi đấu bộ môn Quần vợt SEA Games 31 vào tháng 11/2021. Với không gian sống xanh trong lành như cỏ cây, hoa lá, dòng sông Seine trải dài khu đô thị, Hanaka Paris Ocean Park là nơi an cư đẳng cấp, khẳng định vị thế chủ nhân xứng tầm và đầu tư an toàn hiệu quả.

vi-sao-bat-dong-san-la-kenh-dau-tu-an-toa-sinh-loi-hieu-qua