Thủ tục cho người nước ngoài mua căn hộ Imperia Eden Park

21/01/2019

Với sự phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, khu vực Nam Từ Liêm – Hà Nội đang thu hút nhiều người nước ngoài đến học tập và làm việc. Điều này cũng kéo theo nhu cầu thuê nhà, mua nhà rất lớn. Trong đó, các căn hộ Imperia Eden Park hiện đại, thanh lịch và tiện nghi đang là đích hướng tới của nhiều khách hàng ngoại quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục cho người nước ngoài mua căn hộ Imperia Eden Park Mễ Trì.

Điều kiện để người nước ngoài mua căn hộ Imperia Eden Park

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khách hàng nước ngoại muốn mua căn hộ Imperia Eden Park cần đáp ứng các điều kiện sau: Là đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Là người nước ngoài có hộ chiếu Việt Nam. Tổ chức nước ngoài đang làm việc và hoạt động tại Việt Nam hoặc những người được đặc phái do chính phủ cấp phép.

Thủ tục cho người nước ngoài mua căn hộ Imperia Eden Park

Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện để được mua nhà chung cư tại Việt Nam, khách hàng nước ngoài có thể mua căn hộ Imperia Eden Park trực tiếp từ chủ đầu tư theo những thủ tục sau.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để mua căn hộ Imperia Eden Park

Đối với khách hàng cá nhân: Hộ chiếu còn thời hạn và visa nhập cảnh tại Việt Nam. Giấy cam kết không thuộc đối tượng miễn trừ ngoại giao. Giấy ủy quyền (nếu cần ủy quyền) và CMND/Hộ chiếu của người được ủy quyền Đối với khách hàng doanh nghiệp: Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp tại Việt Nam ( còn hiệu lực) Hộ chiếu/CMND/Thẻ căn cước của người đại diện tại Việt Nam. Giấy ủy quyền (nếu có).

Bước 2: Ký văn bản TTĐC và Hợp đồng mua bán

Khách hàng nước ngoài chọn được căn hộ ưng ý rồi ký VBTT trực tiếp với chủ đầu tư dự án Imperia Eden Park. Khách hàng nộp đủ tiền cọc và làm thủ tục ký TTĐC sau 1 ngày làm việc kể từ khi nộp đủ tiền cọc theo quy định của CSBH. Cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài sau khi nộp đủ 30%GTCH sẽ bắt đầu ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ. Hợp đồng mua bán sẽ được ký thành 6 bản: 03 bản để bàn giao cho chủ đầu tư lưu, 01 bản nộp cho cơ quan thuế, 01 bản người nước ngoài lưu, 01 đưa ra để cơ quan pháp luật công chứng, chứng thực.

Bước 3: Tiến hành các thủ tục công chứng Hợp đồng mua bán

Sau khi ký Hợp đồng mua bán, người nước ngoài cần ra các cơ quan pháp luật để công chứng và chứng thực. Hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau: 06 bản chính Hợp đồng mua bán căn hộ Imperia Eden Park. Hộ chiếu tại Việt Nam còn thời hạn. Trong quá trình này, người nước ngoài đồng thời phải hoàn thành các loại lệ phí, thuế để nhận được Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người nước ngoài.

Bước 4: Người nước ngoài nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ

Người nước ngoài được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về đất đai. Những lưu ý khi người nước ngoài mua căn hộ Imperia Eden Park

  • Phải thực hiện việc thanh toán mua nhà ở thông qua các tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam và sử dụng đơn vị tiền tệ là VNĐ.
  • Thời hạn sở hữu nhà tối đa không quá 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
  • Người nước ngoài sẽ được thực hiện các quyền theo Luật Nhà ở: cho thuê, tặng cho, góp vốn, tặng thừa kế,…đối với căn hộ chung cư theo đúng pháp luật Việt Nam.
  • Ngoài ra, các vấn đề thủ tục pháp lý hay tranh chấp, rủi ro liên quan đến căn hộ sẽ được cơ quan pháp luật Việt Nam hỗ trợ và giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước.