Những thủ tục pháp lý khi mua căn hộ chung cư Tây Hồ Golden Land

09/11/2018

Việc nắm rõ những tiêu chí quan trọng khi mua căn hộ chung cư là rất cần thiết khi rủi ro tranh chấp và xung đột hoàn toàn có thể xảy ra. Trong thời điểm nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng, người dân nên quan tâm tìm hiểu hơn về pháp lý khi mua căn hộ chung cư. Quan tâm đến nhu cầu của khách hàng, chung tôi sẽ liệt kê các lưu ý về thủ tục pháp lý mà khách hàng cần biết để việc mua căn hộ Tây Hồ Golden Land trở nên dễ dàng hơn.  

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư

Giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư sẽ là cơ sở pháp lý đảm bảo chủ đầu tư được phép thực hiện xây dựng và kinh doanh dự án bất động sản. Đối với các dự án Tây Hồ Golden Land, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm chủ đầu tư đã được cấp phép kinh doanh và nhận được thông tin quy hoạch của chính UBND thành phố Hà Nội

2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Một trong những loại giấy chứng nhất khác rất quan trọng chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Vẫn có hiện tượng những chủ đầu tư thiếu giấy sử dụng đất những vẫn rao bán nhà. Khi khách hàng nhận nhà mà không thấy sổ đỏ đâu dẫn tới sự bức xúc, xung đột. Hoặc một số chủ đầu tư còn có thể lấy dự án làm thế chấp ngân hàng khiến người dân vừa mất tiền mà lại không được nhà. Vì vậy khách hàng cần phải chú ý đảm bảo chủ đầu tư có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

3. Giấy phép xây dựng của dự án

Các trường hợp dự án xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công dẫn đến chậm tiến độ dự án diễn ra thường xuyên trên thị trường. Tuy nhiên. dự án Tây Hồ Golden Land đã được cấp phép của nhà nước và bàn giao quy hoạch như theo quyết định. khách hàng của dự án Tây Hồ Golden Land hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

4. Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất

Nghĩa vụ nộp tiền sử dũng đất cũng như tiền thuê liên quan đến đất cũng là giấy tờ quan trọng cần phải chú ý. Có nhiều trường hợp khu chung cư khi người dân đi làm sổ đỏ mới biết chủ đầu tư vẫn còn nợ nghĩa vụ tài chính với Nhà Nước. Khách hàng có thể đối chiếu thông tin thu thập được với các ban ngành liên quan như Sở Xây Dựng, Sở Kiến Trúc Quy Hoạch Thành Phố, Sở Tài Nguyên. Thông tin này luôn phải sẵn có từ phía chủ đầu tư

5. Hợp đồng mua bán

Khi tiến hành giao dịch một dự án bất động sản, khách hàng cần xem kỹ chi tiết trong hợp đồng mua bán: Tiến độ thanh toán của dự án phải luôn gắn liên với tiến độ xây dựng. Khách hàng chỉ thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng, nên giữ lại 5-10% giá trị hợp đồng cho đến lúc bàn giao nốt sổ đỏ. Người ký vào hợp đồng phải là người có thẩm quyền của dự án, là đại diện pháp luậ của chủ đầu tư, hoặc người được ủy quyền hợp pháp. Nếu không đáp ứng các yếu tố trên, hợp đồng sẽ không có giá trị Dự án cần phải được xây dựng xong phần móng mới được ký hợp đồng. Nếu chủ đầu tư ký hợp đồng với khách hàng khi dự án vẫn chưa xây dựng xong phần móng sẽ là vi phạm pháp luật. Không chỉ có vậy. khách hàng cần phải xem xét kỹ các thỏa thuận liên quan đến danh mục chi phí. Các khoản chi phí khác ngoài tiền mua nhà, chi phí dịch vụ trong tương lai: Phí quản lý chung cư, bảo vệ, giữ xe, bảo trì,..... Một trong nhữn điều quan trọng nữa là hợp đồng phải nêu rõ chủ đầu tư có nghĩa vụ bảo hành nhà trong thời gian tối thiêu 60 tháng kể từ ngày hoàn thành xây dựng và nghiệm thu.

Tây Hồ Golden Land
Tây Hồ Golden Land

Đó là 5 lưu ý quan trọng về giấy tờ pháp lý khi mua bán nhà chung cư, hy vọng khách hàng của dự án Tây Hồ Golden Land đã chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành thủ tục mua bán dự án ưng ý.