Cảnh báo: 7 lỗi bố trí nội thất gây nguy hiểm cho gia đình bạn

04/04/2018

Việc sắp xếp, bố trí nội thất trong nhà theo ý muốn bản thân mà không để ý đến độ an toàn có thể gây ra những tai nạn cho các thành viên trong gia đình bạn. Hãy xem bạn có đang phạm phải những sai lầm trong việc bố trí nội thất không nhé.

Lỗi thứ nhất: Thiết kế chỗ để bình đun siêu tốc, dao kéo không phù hợp

Những đồ dùng sử dụng hàng ngày trong gia đình như: bình đun nước siêu tốc, nồi cơm điện, lò vi sóng hay lò nướng nếu đặt ở vị trí không hợp lý, quá thấp hoặc quá cao, vô tình sẽ trở thành "cái bẫy chết người" trong những gia đình có con nhỏ. Ngoài ra, một số tủ bếp có ngăn để dao kéo, vật nhọn nguy hiểm trong tầm với của trẻ cũng có thể gây họa.

Young Girl Risking Accident With Pan In Kitchen

Lỗi thứ hai: Bố trí tranh, đèn treo ở đầu giường không chắc chắn

Việc trang trí tranh, đèn treo trong nhà là việc nên làm để giúp ngôi nhà trông đẹp và nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không treo chắc chắn, đúng kỹ thuật, rất có thể những bức tranh hay đèn trang trí sẽ rơi xuống, không may rơi trúng đầu bạn hoặc những người thân trong gia đình, nhất là khi bạn bố trí tranh, đèn treo ở vị trí đầu giường ngủ.

Lỗi thứ ba: Sử dụng gạch lát sàn quá trơn

Với sàn nhà trong gia đình, nếu bạn chọn vật liệu không phù hợp cũng sẽ gây tai nạn cho các thành viên trong nhà, đặc biệt là khi bạn dùng các loại sàn gạch bóng quá trơn. Nếu nhà có trẻ nhỏ, ở khu vực phòng khách và phòng vệ sinh bạn không nên lát sàn bằng vật liệu trơn láng mà thay vào đó là những vật liệu có độ sần cao. Ngoài ra, nếu bậc tam cấp ngoài trời mà bạn chọn vật liệu không phù hợp, nhanh bị đóng rêu cũng sẽ khiến bạn té ngã.

Lỗi thứ tư: Đèn ngủ, quạt thiết kế rọi thẳng vào đầu giường ngủ

Một số đồ dùng trong phòng ngủ như: đèn ngủ, quạt.. nếu bạn đặt ở vị trí rọi thẳng vào mặt của người nằm trên giường sẽ rất nguy hiểm. Thứ nhất chúng có thể rơi xuống bất cứ lúc nào và gây tai nạn. Thứ hai, nếu đèn và quạt chỉa thẳng vào đầu bạn thường xuyên có thể khiến bạn bị đau đầu, chóng mặt hoặc bị một số bệnh lý khác.

Lỗi thứ năm: Ổ cắm tầm thấp không có nắp khóa an toàn

Vị trí ổ cắm có thể cao 150cm hoặc chỉ cao 30cm so với mặt sàn. Ổ cắm ở tầm thấp thì thẩm mỹ và thuận tiện hơn trong một số thao tác sử dụng. Nhưng nếu ổ cắm ở vị trí thấp không có nắp an toàn thì có thể gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào.

Lỗi thứ sáu: Không thiết kế dây tiếp đất

Hầu hết những gia đình bây giờ không sử dụng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ điện từ những thiết bị điện. Hệ thống tiếp điện cũng như hệ thống chống sét trong nhà rất cần thiết đầu tư vì chi phí không lớn nhưng đảm bảo an toàn cho gia đình.

Lỗi thứ bảy: Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu

Một số chủ nhà muốn tận dụng tối đa diện tích trong ngôi nhà mà chọn thiết kế nội thất không thông thoáng, thiếu sáng. Nhiều căn phòng chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính ra vào phòng, không khí không được đối lưu nên người trong nhà hay bị ốm do thiếu khí.