Bất động sản Mỹ Đình trông đợi hiệu ứng từ giải F1

25/11/2019

Đường đua F1 đầu tiên của Việt Nam khởi động vào đầu năm 2020 được dự đoán là cú hích cho diện mạo Mỹ Đình, trong đó có bất động sản.

Tháng 4/2020, Grand Prix Việt Nam sẽ diễn ra tại Mỹ Đình, Hà Nội. Giải đua xe công thức một đầu tiên theo tiêu chuẩn ban tổ chức F1 là sự kiện quan trọng của Việt Nam. Bên cạnh yếu tố thể thao, giải F1 còn thu hút lượng lớn khán giả, chuyên gia quốc tế đến Việt Nam. Điều này theo các chuyên gia, đây có thể là yếu tố tác động tích cực đến giá trị bất động sản Mỹ Đình thời gian tới.

Xe đua F1 biểu diễn tại Hà Nội hôm 20/4.
Xe đua F1 biểu diễn tại Hà Nội hôm 20/4.

Chia sẻ bên lề sự kiện "Business is great" tổ chức ngày 26/3, chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng bất động sản là một trong những lĩnh vực hưởng lợi nhiều từ các giải đua F1. Khi giải đua diễn ra, lượng khách đến du lịch và làm việc tại Mỹ Đình sẽ gia tăng. Ông tin đây là cơ hội giúp bất động sản Mỹ Đình có thể thay đổi nhờ sức hút từ sự kiện tốc độ hấp dẫn nhất hành tinh. Đồng quan điểm này, chuyên gia Dương Đức Hiển, Savills Việt Nam cho biết, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư các căn hộ có tầm nhìn cao để theo dõi đường đua F1 ở Mỹ Đình. Dự án bất động sản nào có góc nhìn rộng nhận được sự quan tâm cao của khách hàng. Chung cư Mỹ Đình, những lô đất gần khu vực đường đua ở đường Mễ Trì, Lê Quang Đạo, Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi dần thiết lập mặt bằng giá mới. Bên cạnh những cơ hội kinh doanh du lịch, lưu trú, dịch vụ rõ khi đường đua F1 hoạt động, tâm lý đầu tư bất động sản cũng hấp dẫn nhiều khách hàng. Chuyên gia nhận định F1 sẽ kích thích tâm lý muốn sở hữu bất động sản chung tại các khu vực gần đường đua F1 Mỹ Đình. Tại Grand Prix Singapore, một lượng lớn du khách đến theo dõi giải hàng năm tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành du lịch, giải trí, khách sạn và bất động sản nước này. Thời gian lưu trú trung bình của khách du lịch xem công thức một là 3,96 ngày và đạt được tổng thu nhập du lịch khoảng 10,97 tỷ USD. Thống kê từ giải Grand Prix Singapore cho thấy rằng, ngoài những người trực tiếp theo dõi trên khán đài, nhiều khán giả theo dõi giải đua ở nhiều địa điểm khác nhau. Những sân thượng, ban công tòa nhà, khách sạn là một trong những lựa chọn thú vị. Đó là một trong những lý do khiến bất động sản gần các đường đua F1 ở nhiều khu vực có giá trị cao hơn. "Các chủ đầu tư bất động sản tiềm lực bắt đầu nhắm đến thị trường Mỹ Đình và ngày càng đẩy nhanh tốc độ. Đang có một lượng lớn khách hàng đang chờ đợi để sở hữu những căn hộ có thể xem F1 ngay từ ban công nhà mình", đại diện MIK Group nói. Công ty cổ phần dịch vụ và Địa Ốc Kiến Hưng là đơn vị phân phối chính thức dự án The Matrix One của MIK Group Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết