Bỏ túi kinh nghiệm mua bán đất mang về lợi nhuận sinh lời lớn

27/10/2020

Làm giàu từ bất động sản là con đường thành công của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc mua bán đất, kinh doanh đầu tư BĐS lại không hề đơn giản. Nếu không có kinh nghiệm mua bán đất, rất có thể bạn sẽ mất một khoảng tiền rất lớn khi mới tham gia vào thị trường nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít rủi ro này.

Rất nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần chọn mua miếng đất có đầy đủ giấy tờ sổ đỏ, tính pháp lý minh bạch rõ ràng là có thể yên tâm. Tuy nhiên, trên thực tế, sổ đỏ chỉ là những tờ giấy, nó có sinh được lợi tức và mang về lợi nhuận hay không lại không phải là mấu chốt. Một số những lưu ý khi mua bán đất sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

giao-thong-bac-ninh-thuan-tien

Tìm hiểu thông tin quy hoạch đất

Muốn biết được mảnh đất tìm mua có sinh lời hay không, chúng ta cần nắm được thông tin về tình hình quy hoạch quanh miếng đất đó. Dù bạn có tra cứu thông tin hay kiểm tra hồ sơ, giấy tờ thì cũng sẽ khó có thể xác nhận được việc đất có nằm trong dự án quy hoạch hay không. Và tất nhiên, các chủ đầu tư và môi giới cũng sẽ không trung thực tiết lộ cho bạn vấn đề này.

Nguyên tắc: chúng ta không được phép chuyển nhượng hay bán đất nến khu đất đó nằm trong dự án quy hoạch. Vì thế, khi mua bán đất, chúng ta cần mang sổ đỏ lên UBND huyện hoặc quận để xác minh, hỏi thông tin. Khi xác nhận đất ko quy hoạch mới tiến hành thủ tục mua bán tiếp theo.

Tìm hiểu thông tin về mảnh đất định đầu tư

Vị trí dự án là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm tìm hiểu khi quyết định xuống tiền đầu tư ở bất cứ dự án đất nền nào. Vị trí tiềm năng là gần các tuyến giao thông huyết mạch, có sự phát triển kinh tế, gần khu công nghiệp, trường học... các cơ sở công động.

kinh-nghiem-dau-tu-dat-nen-1

Sự uy tín của chủ đầu tư: sau khi xác định được vị trí ưng ý, yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần quan tâm chính là sức uy tín đến từ chủ đầu tư. Chủ đầu tư có thương hiệu lớn, có sức ảnh hưởng trên thị trường BĐS, các dự án luôn nhận được phản hồi tích cực từ cư dân mới là lựa chọn an toàn dành cho các nhà đầu tư thông thái.

                   Ι     Xem thêm: Xu hướng đầu tư bất động sản “ăn chắc mặc bền” lên ngôi

Xác định rõ khả năng tài chính: nguyên tắc khi đầu tư là không vay quá 50% số tiền của dự án. Bạn phải đủ tiềm lực mới có thể đầu tư, khi đó đầu tư mới sinh lời. Nếu vay quá 50% thì số tiền lợi nhuận thu về không khả quan.

Quy hoạch hạ tầng và phát triển xã hội: cuối cùng, kinh nghiệm mua bán đất dành cho các nhà đầu tư là chúng ta cần phải lựa chọn được khu đất trong môi trường sống thoáng đãng, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, phù hợp cho một cuộc sống hiện đại trong tương lai.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm cũng như những lưu ý khi mua bán đất. Nắm vững những lưu ý khi đầu tư mà chúng tôi chia sẻ trên đây để có thể lựa chọn được dự án BĐS phù hợp, cơ hội sinh lời lớn, mang về nguồn lợi nhuận khủng. Chúc các nhà đầu tư thông thái thành công với dự án mua bán đất mà mình lựa chọn!