Xu hướng bất động sản 2021, đầu tư vào đâu sinh lời hiệu quả?

04/03/2021

DiaocKienHung - Trong thời buổi diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, xu hướng bất động sản 2021 sẽ như thế nào và đầu tư bất động sản vào đâu để sinh lời, hiệu quả, đó là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư. Và để trả lời cho câu hỏi đó, bài viết dưới đây là tổng hợp những xu hướng bất động sản năm 2021 từ các góc độ nhận định, đánh giá của các chuyên gia bất động sản.

xu-huong-bat-song-san-2021

1. Nhu cầu bất động sản luôn tăng

Có một định lý không thể thay đổi, đó là “dân số thì luôn sinh sôi nhưng đất đai không bao giờ nảy nở. Đó chính là lý do vì sao nhu cầu bất động sản luôn tăng. Thêm vào đó, các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, ngay cả khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhu cầu bất động sản vẫn luôn gia tăng. Vì rất có thể nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là thời cơ vàng để đầu tư bất động sản, điều đó góp phần làm gia tăng nhu cầu bất động sản ngày một nhiều.

2. Giá bất động sản vẫn sẽ tăng

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, giá bất động sản năm 2021 chắc chắn vẫn sẽ tăng do nhu cầu bất động sản tăng. Đây hoàn toàn không phải là nhận định chủ quan, bởi theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng ghi nhận, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, xong giá bất động sản ở một số phân khúc trọng điểm không hề giảm nhiệt. Biến động về biên độ giá bán các sản phẩm bất động sản trên thị trường năm 2021 sẽ tăng thêm khoảng 10% so với năm 2020.

3. Bất động sản vùng ven nắm lợi thế

Bước sang năm 2021, nhà đầu tư tiếp tục hướng sự tập trung vào khu vực ven Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy một xu hướng dòng tiền trong thời gian tới sẽ đổ vào các vùng phụ cận, nơi có hạ tầng được đầu tư, các dự án phát triển bài bản, được quản lý vận hành bởi các đơn vị uy tín quốc tế. Theo đại diện Hội môi giới BĐS Việt Nam, bất động sản với sự trỗi dậy của những vùng đất mới đang trở thành xu hướng và được dự báo sẽ không giảm tốc trong năm 2021, đặc biệt tại một số điểm sáng như Hải Phòng, Bắc Ninh hay Hoà Bình. Trong đó, Bắc Ninh, đặc biệt là dự án Hanaka Paris Ocean Park được đánh giá là “vũng cá mập” thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư.

bat-dong-san-vung-ven-nam-xu-huong-bat-dong-san-2021 Sự phát triển của cơ sở hạ tầng giúp bất động sản khu vực lân cận Hà Nội trở thành điểm đến của nhà đầu tư, nhất là khi mức giá vùng trung tâm tăng cao. Vì vậy, khu vực ven đô được dự báo tiếp tục nở rộ khi vừa mang đến trải nghiệm sống mới, vừa đi cùng triển vọng tăng giá, sinh lời hấp dẫn.

4. Bất động sản đất nền và shophouse lên ngôi

Trong bối cảnh thị trường Bất Động Sản có nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những loại hình BĐS có giá trị thương mại cao, pháp lý an toàn đang được giới đầu tư địa ốc quan tâm, trong đó có đất nền, shophouse, trở thành xu hướng mới của thị trường. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong quá trình phát triển chung, nhiều khu vực ở các tỉnh thành cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế, tại các địa phương có những quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới, đất nền, shophouse trở thành kênh thu hút đầu tư, có giao dịch tốt và tăng giá. Xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Theo đó, đất nền, shophouse vẫn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản và vẫn là “con cưng” của các nhà đầu tư. Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh, và dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư tại thị trường các địa phương mới phát triển, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất. Xem thêm về dự án đất nền, shophouse Hanaka Paris Ocean Park

thi-truong-shophouse-day-song-dot-cuoi-nam

5. Bất động sản xanh

Người mua nhà ngày càng quan tâm hơn đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần. Vì vậy, các nhà phát triển bắt đầu tìm cách thu hút người mua bằng việc kiến tạo những khu dân cư được quy hoạch tốt với nhiều tiện ích, nhằm giúp cư dân tương lai tránh sự phiền toái bởi quá trình đô thị hóa nhanh và cơ sở hạ tầng công cộng tụt hậu. Có thể thấy rằng hướng đi “xanh” và bền vững chính là một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản 2021. Theo phân tích, khi quỹ tài chính trở nên eo hẹp, các sáng kiến bảo vệ môi trường là một trong những phần đầu tiên bị gạch bỏ trong kế hoạch phát triển của nhiều công ty. Nhưng bất chấp những thời điểm khó khăn phía trước, các công ty và nhà đầu tư được kỳ vọng vẫn sẽ đưa ra những lựa chọn “xanh,” vì một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn ở phía trước.

bat-dong-san-xanh-xu-huong-bat-dong-san-2021