Tiềm năng vùng đất Từ Sơn Bắc Ninh thu hút vốn đầu tư

28/10/2021

Là đô thị công nghiệp nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao trong nhiều năm qua. Từ Sơn đang trở thành đô thị trọng tâm của tỉnh Bắc Ninh. Hướng tới trở thành vùng kinh tế trọng điểm lớn của miền Bắc. Nơi đây đang có những điều kiện tốt nhất để phát triển thành “vùng đất vàng” của các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới...

tiem nang vung dat tu son ba ninh thu hut von dau tu

Đà tăng trưởng ấn tượng của Bắc Ninh

Bắc Ninh từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất “địa linh nhân kiệt”. Là cửa ngõ giao thương sầm uất với 30 làng nghề có bề dày lịch sử hàng trăm năm nay. Những năm gần đây, Bắc Ninh ghi nhận bước nhảy vọt trong phát triển kinh tế, đặc biệt là công nghiệp. Bắc Ninh sở hữu 17 KCN với tổng diện tích gần 7000 ha. Trở thành thủ phủ công nghiệp lớn nhất miền Bắc. Là bến đỗ của nhiều ông lớn như: Samsung, LG, Foxconn, Lenovo, Intel, Canon,… Ước tính, có khoảng 60.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và 400.000 lao động đang làm việc tại khác KCN. Con sô này còn tăng lên 20 – 25% mỗi năm. Các chuyên gia nhận định, BĐS công nghiệp tạo Bắc Ninh sẽ tiếp tục bứt tốc trong thời gian tới. Việt Nam sẽ là bến đỗ tiềm năng mà các tập đoàn đa quốc gia hướng tới. Bên cạnh đó, hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực vào 1/8 vừa qua giúp Bắc Ninh mở rộng dòng vốn ngoại từ khối doanh nghiệp EU. Có thể thấy, trong khi hầu hết các phân khúc BĐS đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Thì BĐS công nghiệp Bắc Ninh vẫn ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ. Các chuyên gia cũng cho rằng, nhờ vị trí sát vách Thủ đô Hà Nội, hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ và hiện đại nhất miền Bắc cùng chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn giúp Bắc Ninh trở thành “tâm điểm vàng” của thị trường bất động sản.

Kinh tế phát triển vượt bậc của Từ Sơn

tu son thu hut von dau tu

Là trọng điểm công nghiệp, làng nghề lớn nhất miền Bắc. Nằm trong cực tăng trưởng mới của trung tâm vùng Thủ đô. Từ Sơn – Bắc Ninh được xem là điểm sáng của thị trường BĐS đô thị công nghiệp. Theo đánh giá từ các chuyên gia kinh tế “Thị xã Từ Sơn Bắc Ninh những năm gần đây kinh tế luôn duy trì mức tăng trưởng cao. Dự kiến sau đại dịch, 6 tháng cuối năm dòng tiền đầu tư nước ngoài (FDI) đổ về Từ Sơn sẽ không ngừng gia tăng hứa hẹn với con số ấn tượng”. Tạo sự bùng nổ và sức hấp dẫn cho các khu công nghiệp xung quanh Từ Sơn. Từ đó đẩy mạnh xuất khẩu và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ thu hút nhiều bạn hàng từ khắp các quốc gia trên thế giới.  Công nghiệp phát triển hội tụ nhiều thương hiệu lớn, Từ Sơn trở thành địa phương thu hút hàng nghìn kỹ sư, chuyên gia nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… đến nghiên  cứu và làm việc. Kéo theo nhu cầu về các tiện ích dịch vụ cao cấp. Nhất là nơi lưu trú hiện đại tiện nghi gần khu công nghiệp. Điều này đã tác động tích cực khiến thị trường BĐS tại Bắc Ninh trở nên sôi động. 

Dự án Shophouse Korea Town

korea town bac ninh

Korea Town sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc tại Yên Trung – Yên Phong  và nằm tiếp giáp KCN Yên Phong 1 –  Đây là một trong những KCN lớn nhất Bắc Ninh tiếp giáp với Từ Sơn. Dự án có sự tiếp giao gần với các trục đường chính, giao thông thuận tiện, “miếng bánh” thơm ngon dành cho các chủ đầu tư.  Dự án được xây dựng theo lối mô hình, cấu trúc mang đậm nét văn hóa của Hàn Quốc. Chú trọng đến lối sống xanh – sạch – đẹp, mang đến không gian lý tưởng cho dân cư, cũng như môi trường thuận tiện để phát triển các ngành kinh doanh, dịch vụ như ẩm thực, thời trang…. Korea Town là Khu đô thị nhà phố thương mại, dịch vụ cao cấp tại KCN tại miền Bắc. Vừa sở hữu tiềm năng kinh doanh từ mô hình nhà phố thương mại (Shophouse), lại cộng thêm ưu thế không thể tốt hơn của sản phẩm dẫn đầu thị trường toàn khu vực.