THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở KHÔI PHỤC

10/08/2023

Theo đánh giá của giới quan sát, bắt đầu từ quý III, thị trường nhà ở đang bắt đầu hồi phục.

Sau một thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản tại Hà Nội và khu vực lân cận cuối tuần qua đón nhận tín hiệu đáng mừng. Đó là có tới 3 dự án bất động sản quy mô lớn mở bán và nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua.

Thị trường bất động sản Hà Nội đã từ rất lâu mới có không khí tấp nập, đông đúc. Theo ghi nhận, hiện nay các ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cho vay mua nhà xuống dưới mức 10%/năm. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng tích cực đưa ra các chương trình ưu đãi để kích cầu như: chỉ cần đóng 20% hợp đồng là có thể nhận nhà ngay, hỗ trợ cho vay 0% trong vòng 18 tháng. Các chính sách này đã giúp người mua nhà mạnh dạn hơn.

"Đó cũng là một trong những lý do chúng tôi quyết định mua chung cư ở thời điểm này, có hỗ trợ tài chính tốt hơn. Chúng tôi mong muốn tìm được khu đô thị cung cấp được tiện ích cho gia đình, con cái đi học gần, gia đình có không gian", chị Nguyễn Thị Huyền, TP Hà Nội, chia sẻ.

Thị trường nhà ở hồi phục - Ảnh 1.

Từ sự nhộn nhịp trở lại của phân khúc chung cư, sẽ tạo sự lan tỏa tốt tới các phân khúc khác trên thị trường. (Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

"Mặt bằng lãi suất hiện đã tương đối bình ổn, sau nhiều nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước, giúp các chủ đầu tư tiếp cận tốt hơn, giúp cho những người mua nhà, đặc biệt là người có nhu cầu mua nhà ở thật có thể tiếp cận được vốn vay ngân hàng. Chúng ta có thể thấy bức tranh sôi động hơn, liên quan đến sản phẩm nhà ở để bán, bao gồm thị trường chung cư ở Hà Nội", bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc chi nhánh CBRE Hà Nội, cho biết.

Nhiều dự án khác trên thị trường cũng đang rục rịch đưa hàng ra trong quý III này. Các chuyên gia đánh giá, các dự án có thể ở ngay hoặc gần bàn giao nhà đang có nhiều lợi thế. Từ sự nhộn nhịp trở lại của phân khúc chung cư, sẽ tạo sự lan tỏa tốt tới các phân khúc khác trên thị trường.

Theo Báo điện tử VTV News