Sống xanh, sống trong lành, tiện ích và đẳng cấp ở đâu Bắc Ninh?

13/01/2021

DiaocKienHung - Trong vài năm trở lại đây, đô thị hóa tại Bắc Ninh phát triển vượt bậc. Cùng với đó đã hình thành nhiều khu công nghiệp và làng nghề quy mô lớn. Điều đó đã làm cho ô nhiễm làng nghề Bắc Ninh ngày một nghiêm trọng hơn. Chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người dân Bắc Ninh cũng vì đó mà bị ảnh hưởng.

Phát triển kinh tế xã hội ở Bắc Ninh ngày càng tăng. Điều đó kéo theo lượng rác thải công nghiệp cũng như rác thải sinh hoạt tăng cao. Chính vì vậy, xử lý ô nhiễm môi trường đang là bài toán khó trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội ở tỉnh Bắc Ninh.

o-nhiem-lang-nghe-bac-ninh-tai-yen-phong

Ô nhiễm làng nghề tại Bắc Ninh tại Yên Phong

Thực trạng ô nhiễm tại các làng nghề Bắc Ninh

Làng Mẫn Xá, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nổi danh với nghề tái chế nhôm. Hiện xã có hơn 300 hộ làm nghề tái chế nhôm và gần 200 hộ kinh doanh phế liệu sắt thép. Từ nhiều năm qua, các xưởng tái chế thường dùng hóa chất tách lấy nhôm. Tuy nhiên việc làm này lại không theo một quy trình; tiêu chuẩn công nghệ nào để xử lý đảm bảo môi trường. Kinh tế làng nghề phát triển, thu nhập người dân Bắc Ninh tăng lên. Điều đó cũng kéo theo tỷ lệ người mắc bệnh về đường hô hấp cũng tăng.

o-nhiem-lang-nghe-bac-ninh-tai-man-xa

Ô nhiễm làng nghề Bắc Ninh tại Mẫn Xá

Làng nghề tái chế nhôm xã Văn Môn chỉ là một trong số 62 làng nghề ở tỉnh Bắc Ninh. Theo kết quả khảo sát chất lượng môi trường tại một số làng nghề cho thấy, mức độ ô nhiễm, qua các chỉ số SO2 vượt chuẩn cho phép gần gấp đôi, nồng độ amoni trong nước có nơi vượt mức quy chuẩn đến 6 lần. Tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực các làng nghề hiện nay đang ở mức đáng báo động. Điều đó gây nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân nơi đây. Nhưng lâu nay vẫn chưa có những giải pháp căn cơ, bền vững trong xử lý ô nhiễm môi trường tại các làng nghề vì còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc.

o-nhiem-lang-nghe-bac-ninh

Thực trạng ô nhiễm làng nghề tại Bắc Ninh

o-nhiem-lang-nghe-bac-ninh-1

Thực trạng ô nhiễm tại Bắc Ninh

Cuộc sống trong lành, tiện ích và đẳng cấp

Không chỉ riêng gì người dân Bắc Ninh mà bất cứ ai sinh ra cũng đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống trong lành, tiện ích. Thế nhưng chính sự ô nhiễm môi trường tại Bắc Ninh đã làm giảm đi chất lượng sống trong lành vốn có của những người con vùng Kinh Bắc và khiến họ trở nên chật vật cả trong nhu cầu hưởng thụ. Trong khi đó, tại vùng đất xứ Kinh Bắc đang ngày càng phát triển và sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương vào năm 2022, người dân nơi đây có thừa khả năng chi trả cho một cuộc sống tiện ích, đẳng cấp và trong lành. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại dường như tại Bắc Ninh chưa có một nơi nào đáp ứng được nhu cầu mong muốn khẩn thiết của những người con vùng Kinh Bắc giàu truyền thống văn hóa. Thấu hiểu được nỗi lòng đó, đất nền Từ Sơn dự án Hanaka Paris Ocean Park được sinh ra như để thỏa nỗi lòng mong mỏi của người dân Bắc Ninh về một cuộc sống an toàn và chất lượng. Hanaka Paris Ocean Park là Khu đô thị lớn nhất Từ Sơn nhờ việc sở hữu lên tới hơn 50 tiện ích chuẩn quốc tế lớn nhất Bắc Ninh.

hanaka-paris-ocean-park-eiffel-2

Hanaka Paris Ocean Park sở hữu 50 tiện ích đẳng cấp chuẩn quốc tế

Hanaka Paris Ocean Park cư dân sẽ được đắm chìm trong dòng sông Sen thơ mộng bao quanh khu đô thị với nước biếc xanh trong hay vườn cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi và cả vườn hoa thưởng uyển với trăm ngàn loài hoa đua nở hay hàng vạn chú chim bồ câu trắng bay trên quảng trường tháp Eiffel cao 108 mét. Sống ở Hanaka Paris Ocean Park, cư dân còn được tận hưởng tiện ích hồ bơi chuẩn quốc tế lớn nhất Bắc Ninh lên đến 8000m2. Với hệ thống 6 sân tennis ngoài trời và 1 sân trong nhà theo mẫu Wimbledon hay sân bóng đá có khán đài dành cho cả người lớn và trẻ em và với cả sân tập golf thông minh hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Hanaka Paris Ocean Park sinh ra để dành cho tất cả mọi người với ước muốn được sống trong một môi trường trong lành, luôn được hòa mình với thiên nhiên. Hay khu đô thị còn là ước muốn của những người con vùng Kinh Bắc luôn muốn tận hưởng một cuộc sống hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp.

hanaka-paris-ocean-park

Dự án Hanaka Paris Ocean Park.