Đầu năm 2021, nhu cầu mua Shophouse tăng cao

21/03/2021

DiaocKienHung - Shophouse có sổ hồng, sổ đỏ tại các khu dân cư cao tầng đem lại lợi ích kép cho nhà đầu tư nhờ vào khả năng kinh doanh, cho thuê lợi nhuận cao cũng như luôn tăng giá theo thời gian. Bởi vậy đây chính là phân khúc bất động sản được săn lùng nhiều nhất trong những năm qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

shophouse-la-gi-co-nen-dau-tu-shophouse-khong

Tiềm năng của Shophouse

Shophouse (nhà phố thương mại) là mô hình nhà phố kết hợp với hoạt động kinh doanh thương mại. Tại Việt Nam, ngay từ khi xuất hiện trên thị trường, Shophouse đã được khách hàng cũng như giới đầu tư đón nhận tích cực bởi tính thanh khoản cao nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với nhà phố truyền thống. Nhà đầu tư Shophouse nhận được “món lợi kép” là do kết hợp được công năng để ở lẫn đáp ứng nhu cầu kinh doanh và gia tăng giá trị bền vững. Không những thế, đối với những thành phố trẻ có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, nhu cầu thuê lại mặt bằng để kinh doanh ngày càng cao. Có được lợi thế này bởi vì Shophouse thường được phát triển ở những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các khu dân cư đông đúc với nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao. Trong những năm trở lại đây, Shophouse là hạng mục đầu tư được săn đón nhiều nhất trên thị trường bất động sản châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhiều dự án khi vừa mở bán, khách hàng phải tham gia rút thăm để giành quyền ưu tiên mua Shophouse. Lý giải sức hút của dòng sản phẩm này, đại diện bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn phát triển của CBRE cho biết, xuất phát từ văn hóa kinh doanh mặt tiền và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt nên Shophouse đang là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư ưu ái. Ngoài ra, sức hút của hạng mục này còn đến từ sự khan hiếm khi tỉ lệ Shophouse thường chỉ chiếm từ 2 - 5% số lượng các sản phẩm trong các khu đô thị. Đặc biệt, khi dân số trong các khu đô thị tăng lên thì nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng tăng theo, kích thích kinh doanh tại các Shophouse tăng trưởng.

Yếu tố nào quyết định sức mua của Shophouse?

Theo giới kinh doanh bất động sản, 2 yếu tố quan trọng nhất để đầu tư Shophouse là quy mô của dự án và yếu tố pháp lý. Ngoài ra, các nhà đầu tư còn xem xét khả năng tăng giá đất của cả khu vực, ưu đãi của chủ đầu tư và chính sách thanh toán. Yếu tố được quan tâm đầu tiên là tiềm năng của dự án bởi vì Shophouse được các chủ đầu tư quy hoạch nhằm mục đích tạo ra tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân nội khu, sau đó mới đến phục vụ khách ngoại khu. Một dự án quy mô càng lớn, đồng nghĩa với việc nhiều hộ gia đình đến định cư và tiềm năng thu lời từ Shophouse càng cao.

shophouse-la-gi-co-nen-dau-tu-shophouse-khong

Thứ hai là về yếu tố pháp lý. Thông thường, shophouse có giá trị tài sản rất lớn. Do vậy việc mua shophouse đã có sổ đỏ, sổ hồng sẽ tránh được rủi ro lớn cho các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư bất động sản. Xét trên hai yếu tố đó, shophouse Từ Sơn dự án Hanaka Paris Ocean Park đang chiếm ưu thế hàng đầu tại thị trường bất động sản Bắc Ninh. Đặc biệt dự án bất động sản này còn sở hữu nhiều ưu thế vượt trội. Đặc biệt là:

  • Nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, dự án sở hữu vị trí độc tôn trung tâm Từ Sơn. Từ dự án có thể dễ dàng di chuyển đến Hà Nội và kết nối giao thương thuận lợi.
  • Dự án đất nền Từ Sơn có pháp lý minh bạch, rõ ràng. 100% nhà đầu tư có ngay sổ đỏ sau giao dịch, chuyển nhượng.
  • SEA Games 31 được tổ chức tại Bắc Ninh. Đặc biệt bộ môn thi đấu Quần vợt được tổ chức tại Khu đô thị Hanaka, Từ Sơn. Điều đó góp phần làm gia tăng giá trị Bất động sản của dự án đất nền Từ Sơn.
  • Năm 2022, Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Nhờ vậy Từ Sơn trở thành 1 trong 5 quận trung tâm và nhanh chóng phát triển.
  • Dự án Hanaka Paris Ocean Park sở hữu hơn 50 tiện ích chuẩn quốc tế, môi trường sống trong lành, tiện ích, đẳng cấp bậc nhất Bắc Ninh, mang đến cho cư dân một cuộc sống an lành và hưởng thụ.

Nhờ sở hữu những ưu thế vượt trội và chính sách ưu đãi hấp dẫn của mình. Đầu tư mua shophouse, đất nền Từ Sơn dự án Hanaka Paris Ocean Park trở thành cú hích cho thị trường Bất động sản dịp cuối năm 2020 – đầu năm 2021. Đặc biệt thông tin Công bố bảng hàng chính thức giai đoạn 5 của dự án thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư. Dự án hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng sinh lời cho các Nhà đầu tư.