Dừng quy hoạch đặc khu Phú Quốc, đâu là giải pháp cho các nhà đầu tư?

17/08/2019

Mới đây, Bộ Xây dựng vừa có văn bản thống nhất với ý kiến đề nghị tạm dừng quy hoạch “đặc khu” của UBND tỉnh Kiên Giang vì lập quy hoạch tại thời điểm này chưa đủ căn cứ và không phù hợp với quy định của pháp luật.

Dừng quy hoạch đặc khu Phú Quốc

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, hàng loạt vụ việc ở những nơi dự kiến trở thành đặc khu như Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong thời gian qua là bài học lớn cho các nhà đầu tư. Việc tạm dừng lập quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu có thể tác động nhiều đến các nhà đầu cơ lướt sóng.

Ông Đặng Đức Giới, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu cho biết, hiện nay, số lượng văn phòng môi giới nhà đất tại Phú Quốc đã đóng cửa, rút lui đến 70 – 80% so với thời kì sốt đất hồi cuối 2017 – đầu 2018. Số còn lại chỉ đang hoạt động cầm chừng. Lượng giao dịch bất động sản cũng giảm tỉ lệ thuận với số lượng văn phòng môi giới đóng cửa nói trên, thậm chí còn giảm mạnh hơn.

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ?

Khi các kênh đầu tư gặp nhiều rủi ro về quy hoạch và pháp lý, ngay tại trung tâm long mạch của Thủ đô ngàn năm văn hiến - Hồ Tây mở ra cơ hội đầu tư hiếm hoi với loại hình căn hộ khách sạn Hometel. Cách vị trí đôi rồng chầu tụ tại Hồ Tây chỉ 150m trên mặt đường Nguyễn Hoàng Tôn, bộ đôi kiệt tác kiến trúc D’. El Dorado Phú Thanh và Phú Thượng sừng sững nổi bật với loại hình căn hộ phong phú, mang đến tiềm năng đầu tư không thể bỏ lỡ, trong đó có mô hình căn hộ khách sạn Hometel.

D'. El Dorado sừng sững ven Hồ Tây

Không giống các dự án cao cấp đại trà khác, D'. El Dorado tạo sự khác biệt với tính thẩm mỹ cao. Phong cách Tân cổ điển với những bức tượng Phục hưng, những khối đá nguyên khối và đồng nguyên chất, ... mang lại đẳng cấp thực thụ cho một dự án cao cấp. Các căn hộ khách sạn tại đây với diện tích 33.8m2 - 68.8m2 (tương ứng 1 - 2 phòng ngủ) có giá bán chỉ từ 1,9 tỷ cho căn hộ một phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất nhập khẩu cao cấp.

Dự án nằm tại khu vực tập trung nhiều khách nước ngoài và các cao ốc văn phòng lớn nhưng nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng sang còn hạn chế. Đây chính là một tiềm năng to lớn đang chờ các nhà đầu tư khai thác.

Hiện tại, công suất cho thuê của các căn hộ cao cấp tại khu vực này đang trên mức 90%. Theo giá thị trường, giá cho thuê căn hộ cao cấp tại khu vực quận Tây Hồ trung bình khoảng 1.000 USD – 3.500 USD cho các căn hộ từ  1 – 3 phòng ngủ. Với dịch vụ khách sạn 5* và tính thẩm mỹ đẳng cấp hoàng gia, các căn hộ D’. El Dorado có thể mang lại lợi nhuận lên tới 50 triệu/tháng, sẽ sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê đạt mức 10%/năm.