Dự án nào được hưởng lợi từ quy hoạch Tây Hồ Tây?

08/11/2018

Ngay từ khi Chính phủ đưa ra điều hướng phát triển cụ thể cho quy hoạch Tây Hồ Tây, khu vực này sẽ sớm trở thành trung tâm chính trị, hành chính mới, mở rộng trung tâm của thành phố Hà Nội. Và đi kèm với sự kiện này cũng là sự bùng nổ của thị trường bất động sản Tây Hồ, dự án Sunshine City.

Hấp dẫn trong phong thủy, đồng bộ từ quy hoạch

Thừa hưởng trọn vẹn vẻ đẹp lãng mạn cũng các giá trị phong thủy, khu vực Tây Hồ Tây được các chuyên gia nhận định "Không thể có một Hồ Tây thứ hai- nơi cuộc sống con người được bình yên, môi trường trong lành, cảnh quan thoáng đãng, phong thủy hanh thông". Chính vì lẽ đó, không ít người mong muốn được sống ở nơi đoi coi là đáng sống bậc nhất Thủ Đô này.

Không chỉ có vậy, Tây Hồ Tây còn đang phát triển rất mạnh mẽ khi Chính phủ đang chủ chương phát triển quy hoạch đồng bộ khu vực này. Theo chủ chương của thành phố, hàng loạt các bộ ban ngành hàng đầu bao gồm 13 Đại sứ quán, 6 bộ ngành chính phủ bao gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Xây Dưng... sẽ chuyển tới khu vực Tây Hồ Tây. Đồng thời, các tuyến đường trọng điểm cũng đang được phát triển, tạo nên quần thể đô thị văn minh, tiệc ích và đồng bộ trong quy hoạch tổng thể trong khu vực Tây Hồ Tây.

Giao thông phát triển

Cụ thể, việc mở rộng tuyến đường huyết mạch Phạm Văn Đồng nối vàng đai 3 với 12 làn xe sẽ hoàn thành vào cuối nay năm sẽ giải quyết được phần nào tình trạng ách tắc giao thông. Đây là con đường trọng điểm phát triển thủ đô, cửa ngõ để di chuyển đến các tỉnh và khu vực lân cận khác.

Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, song song với đường sắt đô thị số 2 kết nối qua các khu đô thị lớn Tây Hồ Tây tạo mạng lưới liên kết đô thị. Thêm vào đó, tuyến đường 40m nối từ đường vành đai 2 đến đường vành đai 3 dự kiến hoàn thành trong năm 2018 sẽ giúp cho việc kết nối giao thông trở nên nhanh chóng và thuận tiện, góp phần gia tăng đáng kể giá trị bất động sản. Hiện tại, khu vực này đã hoàn thành các tuyến đường trọng điểm như Nhật Tân - Nội Bài, tuyến đường Võ Chí Công huyết mạch rộng 60m, cầu nối khu Tây Hồ Tây giúp các cư dân chỉ mất 12 phút đến sân bay Nội Bài và 15 phút di chuyển vào trung tâm thành phố.

Việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đã góp phần không nhỏ thay đổi bộ mặt của đô thị, đi cùng đó là một loạt trung tâm tài chính, thương mại, ngân hàng, y tế....., thúc đẩy giá trị bất động sản tại khu vực Tây Hồ Tây

Các dự án hưởng lợi từ quy hoạch

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã đem lại tiềm năng tăng trưởng bất động sản vô cùng lớn. Nhiều khu đô thị đã và đang hình thành sẽ được hưởng lợi từ bản đồ quy hạch này như KĐT Đoàn Ngoại Giao với các dự án Tây Hồ Golden Land (N03-T7), Horizon Tower (N03-T3 và N03-T4), KĐT Tây Hồ Tây với các dự án 6th Element, Ecolife, v.v.

Và đăc biệt, với vị trí đắc địa nằm trong quy hoạch với tầm nhìn rộng hướng ra sân Golf Ciputra, dự án Sunshine City được đánh giá là dự án nổi bật nhất của khu vực Tây Hồ Tây, hứa hẹn nhiều tiền năng sinh lời hấp dẫn. Được bao quanh bởi sông Hồng, 4 cây cầu lớn cùng các trục đường trọng điểm, Sunshine City không chỉ thuận tiện để di chuyển ra các khu ngoại ô hay trung tâm thành phố, mà còn sở hữu bộ tiện ích sang trọng, hệ thống không gian xanh, khu chăm sóc sức khỏe, siêu thị, cảnh quan nội khu, vườn treo, công viên, bể bơi vô cực....

Sunshine city
Sunshine city

Như vậy, từ chính sách quy hoạch tốt, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại đã tạo nên cơn sóng bất động sản Tây Hồ Tây đồng thời tạo nên vị thế tuyệt vời cho các dự án, nhất là dự án Sunshine City, khiến bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu căn hộ tại khu vực này.