Cơ hội đầu tư BĐS khu Thanh Xuân từ quy hoạch mới 2020

25/08/2020

Theo quy hoạch phân khu H2-3 theo QĐ6665/QĐ-UBND 03/12/2015 của thành phố Hà Nội, hệ thống giao thông trong khu vực sẽ được kết nối đồng bộ. Cư dân phía đường Nguyễn Trãi có thể đi thẳng sang đường Khương Đình bằng nhiều tuyến đường khác nhau và ngược lại. Có thể kể tới một số tuyến đường được mở mới như sau:

Tuyến chạy thẳng từ Nguyễn Xiển

Tuyến đường này sẽ chạy thẳng từ đường Nguyễn Xiển (gần ngõ 129) đến và cắt qua phố Hạ Đình ở ngõ 190 - tiếp tục đi thẳng, cắt một phần diện tích nhà xưởng công ty Rạng Đông (dọc theo ngõ 320 Khương Đình) đến cuối tường rào phía Đông khu đô thị 54 Hạ Đình. Tiếp đó, một đường rẽ phải sẽ được mở ra để nối và đi ra đầu ngõ 320 Khương Đình (ven sông Tô Lịch). Đường còn lại sẽ được mở rộng sang trái, men theo tường rào phía Đông Bắc khu đô thị 54 Hạ Đình - đi sát mép Dự án khu nhà ở thấp tầng số 2A, ngõ 85 rồi tiếp tục chạy qua sát chung cư 143 - rồi men theo khu tường rào Công ty thuốc lá Thăng Long đi ra đường Nguyễn Trãi (ngõ 235)

 

Dãy nhà sát tường rào phía Đông Bắc Khu đô thị 54 Hạ Đình.

Dãy nhà sát tường rào phía Đông Bắc Khu đô thị 54 Hạ Đình.

Tuyến cắt từ ngõ 85

Tuyến đường thứ 2 bắt đầu mở cắt từ ngõ 85 đoạn sát chung cư 143 dọc theo phía Tây Bắc chung cư 143 chạy thẳng lên gần cuối ngõ 182 Khương Đình hiện nay. Tiếp đó, một đường rẽ trái sẽ được mở men theo tường rào Công ty Cao Su Sao Vàng ra tới đường Nguyễn Trãi. Hướng đối diện sẽ đi xuyên qua dân cư hiện tại để kết nối với nút giao cầu Khương Đình.

Tuyến từ ngõ 275 thông ngõ 85

Tuyến đường thứ 3 sẽ từ ngõ 275 sẽ được thông với ngõ 85 Hạ Đình (đoạn sát tường rào Công ty Rạng Đông và song song với phố Hạ Đình) - chạy qua trước chung cư 143 Hạ Đình và khu đô thị Hạ Đình - kết nối với trục đường thứ nhất khi đi qua hết địa phận công ty Rạng Động hiện nay.

Một số nhà mặt ngõ 85 Hạ Đình có thể được giải toả khi mở đường theo qui hoạch.

Một số nhà mặt ngõ 85 Hạ Đình có thể được giải toả khi mở đường theo quy hoạch.

Tuyến cuối phố Hạ Đình

Một tuyến đường khác cũng sẽ được mở theo qui hoạch, đó là tuyến từ cuối phố Hạ Đình hiện nay sẽ được được mở rộng, thông sang ven hồ Hạ Đình. Từ điểm đường ven hồ Hạ Đình, đoạn sát tường rào phía Bắc Trường Tiểu học Hạ Đình sẽ có một đường được qui hoạch xuyên thẳng qua khu dân cư để kết nối với đường Khương Đình.

Như vậy khi quy hoạch giao thông được hoàn thiện, khu đô thị 54 Hạ Đình có thể có tới 3 "mặt tiền"

Cơ hội đầu tư từ dự án 54 Hạ Đình 

Tọa lạc tại vị trí đắc địa trung tâm quận Thanh Xuân, trên trục đường lớn Nguyễn Trãi, khu đô thị 54 Hạ Đình được hưởng lợi ngay khi quy hoạch H2-3 được thực hiện. Tại thời điểm hiện tại, dự án 54 Hạ Đình có 2 mặt tiền và một đường qua ngõ 85 để ra Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, khi quy hoạch H2-3 được thực hiện, dự án sẽ có 3 mặt tiền và có thể đi thẳng ra cả đường Khương Trung và vành đai 3.

Khu nhà phố 54 Hạ Đình

Khu nhà phố 54 Hạ Đình

Thông thường, giá một dự án bất động sản khi có thêm lợi thế về cơ sở hạ tầng và đường xá sẽ tăng giá từ 1,5 đến 2 lần. Hiện mức giá của dự án 54 Hạ Đình từ 11 tỷ cho căn liền kề 108 m2. Lợi nhuận khi đầu tư dự án sẽ từ 5 - 11 tỷ đồng. Xem chi tiết dự án 54 Hạ Đình Theo vietnammoi.vn Tải xem quyết định quy hoạch H2-3