Chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7 thụ hưởng lợi ích “vàng” liền kề tuyến Metro số 2

06/01/2021

Tuyến tàu điện (Metro) được biết đến là giải pháp giao thông của tương lai, đã phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến đường sắt đô thị trên cao được các chuyên gia kỳ vọng là giải pháp giảm tải sức ép giao thông, tối ưu thời gian và gia tăng giá trị bất động sản.

Bất động sản dọc tuyến Metro nhìn từ thế giới - một xu hướng tất yếu

Ra đời tại London vào năm 1863, hệ thống tàu điện - metro đã phát triển và trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu trên thế giới. Qua gần 160 năm, trên tuyến hành trình đầu tiên kéo dài 6km từ Paddington đến Farringdon, hệ thống tàu điện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, tuyến metro Helsinki (Phần Lan) hoạt động từ năm 1982, có chiều dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5%, và bất động sản cách nhà ga 500 - 750m, có nơi tăng đến 11%. Tại Pháp, giá bán bất động sản tại các dự án bên tuyến đường sắt Nantes cũng tăng lên từ 13 – 25% nhờ tập trung nhiều văn phòng, trung tâm thương mại lớn. Ở Châu Á, Nhật Bản là quốc gia đầu tiên đánh giá được tầm quan trọng của hệ thống tàu điện ngầm và phát triển thành công vào năm 1920. Tuy nhiên, Trung Quốc là quốc gia phát triển thần kỳ và khẳng định sức hút với kỷ lục với 2,5 tỉ chuyến một năm. Tại Đông Nam Á, các tuyến metro khi đi vào hoạt động đã đẩy nhu cầu bất động sản dọc các tuyến giao thông này lên cao ở mức 6,5 – 20,55% như tại Bangkok (Thái Lan) và giá trị bất động sản quanh khu vực này có mức chênh lệch lớn từ 70 – 380 USD/m2 như tại Manila (Philippines). Không nằm ngoài làn sóng này, năm 2010 Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến Metro tại hai thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các chuyên gia, các tuyến Metro tại Việt Nam sẽ mang lại ưu thế cạnh tranh đặc biệt, là mắt xích quan trọng kết nối với các khu đô thị, là điểm cộng thu hút cộng đồng người nước ngoài hấp dẫn, kích thích tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Liền kề tuyến Metro số 2 – chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7 thụ hưởng lợi ích “vàng”

Sau mở rộng địa giới hành chính năm 2008, dân số Hà Nội đã tăng đến hơn 7,6 triệu người và dự kiến lên tới 9 triệu người vào năm 2030. Tốc độ phát triển dân số tại các đô thị được các chuyên gia dự báo đến năm 2020, dự kiến sẽ có khoảng 25.000-50.000 lượt hành khách/giờ cần được di chuyển chỉ trong nội đô. Do đó, các tuyến Metro tại Hà Nội được kỳ vọng là giải pháp đóng vai trò quan trọng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Theo đó, thành phố Hà Nội đã quy hoạch mạng lưới đường sắt đô thị với 9 tuyến, tổng chiều dài 410,8km. Trong đó, ngoài tuyến Cát Linh – Hà Đông, tuyến đường sắt đô thị tuyến số 2 thành phố Hà Nội đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo được xem là biểu tượng của giao thông thành phố với quy mô xây dựng dài 11,5km (đi ngầm chín km), gồm 10 nhà ga (bảy ga ngầm và ba ga trên cao); khu Depot rộng 17,5 ha tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Dự án dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2027.

Tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Huyên kéo dài và tại mặt đường 60 mét nối hai tuyến đường lớn là Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công; sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm kinh tế năng động, chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7 hay chung cư Han Jardin được giới đầu tư đánh giá là “con gà đẻ trứng vàng” với tiềm năng gia tăng giá trị đầu tư rất hấp dẫn. Đặc biệt, dự án chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7 liền kề tuyến đường sắt Metro số 2, nhờ vậy cư dân được thụ hưởng trực tiếp lợi ích vượt trội của loại hình giao thông này. Theo các nhà đầu tư, tuyến Metro với ưu thế về không gian di chuyển riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi phương tiện giao thông khác và lưu lượng vận chuyển lớn sẽ giải quyết bài toán tắc đường và gia tăng phương tiện giao thông. Với riêng cư dân tại dự án, mỗi sáng thức dậy không còn nỗi lo tắc đường, trễ giờ đi làm, mà còn sở hữu quỹ thời gian 24h++ với 1 đến 2 giờ mỗi ngày từ việc rút ngắn đường về nhà. Đánh giá xu hướng thị trường và dự án, các chuyên gia bất động sản cho rằng, trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, các dự án có vị trí trung tâm như chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7 sẽ là hàng hiếm trên thị trường. Hơn nữa, tuyến đường sắt đô thị Metro số 2 khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy tăng giá bất động sản tại khu vực này dao động ở mức 15-20%. Mặt khác, với quy hoạch toàn khu đô thị Đoàn Ngoại Giao, chung cư Ngoại Giao Đoàn N01T6T7 là chung cư đáng sống bậc nhất Hà Nội khi sở hữu lên tới 50 tiện ích nội khu chuẩn 5 sao và vô số những tiện ích ngoại khu phong phú, đa dạng.