Bắc Ninh, Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ dự án phục vụ SEA Games 31

22/02/2021

DiaocKienHung - Tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang đang đẩy nhanh tiến độ các dự án phục vụ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Theo đó, khu Trung tâm Dịch vụ và Thể dục thể thao Hanaka được đầu tư với diện tích 10 ha, gồm 6 sân quần vợt ngoài trời, 1 sân quần vợt trong nhà sẽ là nơi tổ chức thi đấu bộ môn Quần vợt SEA Games 31.

Bắc Ninh tổ chức 4 môn thi đấu

SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 21.11 đến ngày 2.12.2021. Tỉnh Bắc Ninh được chọn là nơi tổ chức các môn quần vợt, boxing, kickboxing và bóng ném. Đến nay, Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh với sức chứa trên 2.500 chỗ ngồi, cùng trang thiết bị hiện đại, đã đảm bảo các điều kiện tổ chức hai môn là boxing, kickboxing. Riêng môn quần vợt được đầu tư, xây dựng theo hình thức xã hội hóa do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka làm chủ đầu tư. Theo đó, khu Trung tâm Dịch vụ và Thể dục thể thao Hanaka được đầu tư với diện tích 10 ha, gồm 6 sân quần vợt ngoài trời, 1 sân quần vợt trong nhà, với sức chứa gần 3.000 chỗ ngồi và các công trình phụ trợ, tổng đầu tư hơn 70 tỉ đồng.

quan-vot-sea-games-31

Lối vào sân quần vợt phục vụ SEA Games 31 đang được triển khai xây dựng ở khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park TX.Từ Sơn

Mới đây, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có buổi kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp sân thi đấu bộ môn Quần vợt trong Chương trình thi đấu SEA Games 31 tại KCN dịch vụ Hanaka, thị xã Từ Sơn. Báo cáo tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư dự án cho biết, dự án đã hoàn thành hơn 60% khối lượng công việc và đang tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu cơ bản hoàn thành các hạng mục thi đấu xong trước ngày 31.5.2021. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định việc Bắc Ninh được lựa chọn đăng cai tổ chức thi đấu bộ môn Quần vợt tại SEA Games 31 là niềm vinh dự và cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tỉnh Bắc Ninh với bạn bè quốc tế, qua đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cầu lông sẽ thi đấu ở Bắc Giang

Cùng với Bắc Ninh, Bắc Giang được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch chọn là địa phương tổ chức môn cầu lông tại SEA Games 31. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết, bộ môn cầu lông sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh này từ cuối tháng 11.2021. Cũng theo vị đại diện, đến thời điểm này, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất, triển khai nâng cấp một số hạng mục của Nhà thi đấu thể thao của tỉnh bảo đảm tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng các phương án tổ chức, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn… cho các VĐV tham gia thi đấu.

Theo Báo Lao động