8 chiến lược kinh doanh và đầu tư bất động sản thông minh nhất

05/03/2021

DiaocKienHung - Bất động sản là loại hình đầu tư đặc biệt. Vì vậy, các nhà đầu tư không thể áp dụng các nguyên tắc tương tự như khi đầu tư vào thị trường chứng khoán hay vàng. Do đó chúng ta cần có những chiến lược kinh doanh và đầu tư bất động sản riêng và cụ thể.

chien-luoc-kinh-doanh-dau-tu-bat-dong-san

1. Chiến lược đầu tư thuê nhà rồi cho thuê

Kinh doanh và đầu tư bất động sản hiệu quả bằng cách thuê nhà rồi cho thuê lại. Đây là chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn phổ biến nhất. Bạn có thể tìm thuê lại những dãy phòng trọ có sẵn, hoặc một căn nhà nào đó. Sau đó sửa chữa, tân trang lại rồi sau đó cho người khác thuê. Để thuận lợi, việc đầu tiên là bạn cần thỏa thuận chắc chắn với chủ nhà về các vấn đề khác nhau. Cụ thể là cho người khác thuê lại, được phép sửa chữa, tân trang, tách phòng, thỏa thuận giá thuê phòng trong 1 năm đến 1 năm rưỡi… Chỉ khi đạt được các cam kết về điều này, bạn mới có thể yên tâm bỏ vốn đầu tư. Và tốt hơn hết là bạn nên làm hợp đồng công chứng rõ ràng nhé. Việc tiếp theo, bạn phải cân đối giữa mức trả cho chủ nhà và giá cho thuê lại. Tính toán cẩn thận hết các chi phí phát sinh như: internet, vệ sinh, điện nước,… Việc thứ ba là bạn sẽ vận hành, quản lý các khách thuê của mình. Nếu bạn có thể tự quản lý sẽ rất tốt, bởi bạn có thể chủ động trong mọi việc và theo dõi sát sao “cư dân” của mình. Hình thức này vẫn sẽ có những rủi ro nhất định như: số khách thuê không đủ để bạn trả các chi phí, mức giá thuê thấp hơn mặt bằng chung, xảy ra mất cắp, thời gian thu hồi vốn nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng khách thuê nhà…. thue-nha-roi-cho-thue

2. Chiến lược góp vốn đầu tư đất nền

Với những khu vực bất động sản đang “nóng” lên như:  Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh… Tại đây giá trị bất động sản tăng lên không ngừng, là miếng bánh ngon cho những ai “mạnh gạo, bạo tiền”. Nếu bạn có ít vốn nhưng muốn kinh doanh và đầu tư bất động sản đất nền, hãy hùn vốn với những người ít vốn khác và cũng đứng tên trên sổ hồng. Đối với hình thức đầu tư đất nền, bạn nên chọn những người thân cận, tin tưởng để góp vốn. Lợi nhuận sẽ được chia theo phần trăm vốn góp. Số người góp vốn lý tưởng nhất là 4 - 5 người. Bạn cần có kiến thức về khu vực định mua. Xem thử ở đó khả năng thanh khoản có nhanh hay không, khu vực đó có tiềm năng sinh lời không. Thêm việc bạn phải nhạy bén với thị trường. Bởi phân khúc đất nền không bao giờ ổn định, lúc lên cao nhưng cũng có lúc lao dốc bất cứ lúc nào.

gop-von-dau-tu-chung-bat-dong-san

3. Chiến lược đầu tư ven đô

Đầu tư bđs ven đô được hiểu là các bất động sản lân cận thành phố hoặc ở các tỉnh lân cận. Một số dạng đầu tư ven đô có thể như: bạn mua một mảnh đất chờ tăng giá từ vài tháng đến vài năm rồi bán, bạn mua đất phân lô rồi bán, bạn mua đất xây nhà rồi bán. Bạn có 2 sự lựa chọn. Một là có thể mua một mảnh đất rộng, một phần xây để ở và phần còn lại xây để cho thuê hàng tháng thu tiền. Hai là bạn mua một mảnh đất nhỏ đã có sẵn nhà tầng ở đó, tầng trên bạn ở và cho thuê toàn bộ tầng dưới. Hai phương án này có một điều quan trọng là bất động sản ở khu vực này đang phát triển và còn tiếp tục tăng giá. Sai lầm của nhiều người là họ không dám thay đổi. Họ chỉ loanh quanh với chỗ ở cũ của mình và không có thu nhập. Lý giải cho điều này là sống đâu rồi sẽ quen đó. Dòng tiền sẽ giải phóng sự tự do cho bạn và làm bạn thông minh sáng suốt hơn. Xem thêm về dự án đất nền, shophouse ven đô Hanaka Paris Ocean Park

bat-dong-san-vung-ven-nam-xu-huong-bat-dong-san-2021

4. Chiến lược thoát hiểm

Trong khi chờ đợi một cuộc giao dịch mang lại nhiều lợi nhuận, bạn có thể cho thuê bất động sản của mình, đó là một chiến lược thông minh. Một số nhà đầu tư đã gặt hái được thành công sau nhiều năm cho thuê bất động sản. Luôn xem xét cẩn thận những đặc điểm độc đáo của mỗi khoản đầu tư sẽ làm cho chiến lược của bạn thành công hơn.

5. Chiến lược tham gia các câu lạc bộ doanh nhân

Các nhà đầu tư bất động sản thường thành công hơn khi nhận được sự chỉ dẫn từ các nhà đầu tư khác. Đó là lý do tại sao những người mới tham gia kinh doanh và đầu tư bất động sản nên sinh hoạt tại các câu lạc bộ doanh nhân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không phải lãng phí tiền khi tham gia vào các khóa đào tạo bất động sản.

6. Chiến lược xác định loại hình đầu tư bất động sản yêu thích

Nếu đầu tư trực tiếp vào bất động sản, các nhà kinh doanh và đầu tư bất động sản nên chọn thị trường mục tiêu cụ thể và nghiên cứu sâu về nó. Sau đó, đề ra mục tiêu, lên kế hoạch kinh doanh và thiết lập các bước để đạt được mục tiêu mong muốn. Cuối cùng, các nhà đầu tư nên kiên nhẫn thực hiện từng bước nhỏ để tiến đến mục tiêu đã đề ra.

bat-dong-san-nam-2021-tang-gia

7. Chiến lược đối phó với những tổn thất

Các nhà đầu tư nên dành một khoản tài chính riêng để đối phó với những tình huống không mong muốn xảy ra. Khi mở rộng danh mục đầu tư, điều quan trọng là phải có đủ tiền mặt để đối phó với những tổn thất hàng năm. Luôn chuẩn bị cho những điều tồi tệ và việc mua bảo hiểm là một trong những cách bảo vệ tài sản an toàn và đáng tin cậy nhất.

8. Chiến lược khác biệt giữa đầu tư trực tiếp và đầu tư thông qua quỹ REIT

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc đầu tư bất động sản trực tiếp hay đầu tư thông qua Quỹ đầu tư tín thác bất động sản, bạn nên xem xét những tác động từ thuế. Bởi vì đối với một số nhà đầu tư, các khoản khấu trừ thuế là những yếu tố cần thiết liên quan đến việc đánh giá lợi nhuận. Vừa rồi là 8 chiến lược kinh doanh và đầu tư bất động sản. Hy vọng các nhà đầu tư có thể định hướng cho mình con đường đầu tư bất động sản năm 2021.