Tây Hồ Tây - Sức nóng đến từ sóng hạ tầng

21/11/2018

So với các khu vực khác, phía Tây Hồ Tây luôn được đánh giá là mảnh đất có tiềm năng bất động sản lớn với những quy hoạch dẫn đường thị trường cùng với sự thay đổi ngoại mục trong những năm gần đây.

Quy hoạch phía Tây Hồ Tây : " Xuất phát muộn, cán đích sớm"

Khu vực phía Tây Hồ Tây đang thay đổi rất nhanh chóng sau khi được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt để trở thành trung tâm hành chính. Các trụ sở đại sứ quán các nước đang được chuyển về khu Đoàn Ngoại Giao, Bộ Công An xây dựng ở đường Phạm Văn Đồng.

Đi kèm với việc di chuyển các khu hành chính là nhu cầu chuyển nơi sinh sống của cán bộ công nhân viên nhà nước. Hàng loạt các khu đô thị cùng các tiện ích đã được xây dựng để đón đầu cơ hôi: khu đô thị Ciputra, khu đô thị Đoàn Ngoại Giao, StarLake..... Mặt khác, không chỉ nhu cầu chuyển nơi sinh sống của các cán bộ công nhân viên chứ, hàng loạt các doanh nghiệp nước ngoài cùng sẽ chuyển về đây để hỗ trợ công việc đối ngoại. Các nhu cầu về cho thuê văn phòng, ăn uống, trung tâm thương mại cũng sẽ đẩy mạnh.

Nhận định được cơ hội này, rất nhiều khách hàng đã tìm mua các dự án Tây Hồ Tây từ sớm. Anh Tùng, một cư dân khu Đoàn Ngoại Giao cho hay: " Đây là một khu vực sống rất tốt, không khí trong lành bởi gần Hồ Tây và có nhiều cây xanh. Đồng thời cũng rất tiện lợi cho việc đi làm của mình vì có thể phi thẳng lên đường vành đai 3 để đi vào trung tâm thành phố".

Hạ tầng giao thông được “ưu ái” hàng đầu Thủ đô

Chỉ khoảng 10 năm về trước, khó có thể hình dung ra diện mạo đô thị của vùng đất phía Tây Hồ Tây lại có sự thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ như hiện nay. Từ một cửa ngõ Thủ đô còn hạn chế về kết nối, thời gian gần đây, hàng loạt tin vui về quyết định phê duyệt đầu tư hoặc đưa vào hoạt động dự án giao thông nghìn tỉ đã khiến điều kiện giao thông tại Tây Hồ Tây khởi sắc hơn bao giờ hết.

Các dự án trọng điểm như hệ thống đường sắt Metro, tuyến xe buýt nhanh BRT… đều được ưu ái đặt ở phía Tây Hà Nội. Trục đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Võ Chí Công… tạo niềm tin đầu tư lớn cho thị trường.

Với những quy hoạch trên, cả khu vực Tây Hồ Tây đang hùng mạnh tiến lên phía trước với thế và lực vô cùng to lớn. Hiệu ứng tất yếu là việc giá bán các dự án tại khu vực Tây Hồ Tây hiện nay đang có xu hướng tiếp tục tăng lên. Trong bối cảnh này, việc xuất hiện thông tin rò rỉ về dự án 6th Element – với quy mô khủng và giá bán vừa tầm với số đông đại chúng hiện đang thôi thúc và tạo ra những kỳ vọng không hề nhỏ cho cả giới đầu tư và cư dân có nhu cầu ở thực. Đây hứa hẹn sẽ là dự án “của hiếm” và đáng mong đợi bậc nhất của thị trường bất động sản Thủ đô cuối năm 2018.