Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch

07/12/2018

Không phụ sự ưu đãi của “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, chỉ trong hai năm trở lại đây, Tây Hồ Tây đã chứng minh nhận định “là viên ngọc cuối cùng của thủ đô” bằng tốc độ chuyển mình đáng kinh ngạc, đứng đầu trong các khu vực nhận được quy hoạch và đầu tư cùng thời điểm.

Tây Hồ Tây đang “thay da đổi thịt” từng ngày như thế nào ?

Có thể nói, hiếm có một mảnh đất nào nhận được sự ưu ái trọn vẹn từ thiên nhiên lẫn con người như Tây Hồ Tây. Mảnh đất từ lâu đã trở thành “đất phong thuỷ vàng” được người phương Đông ưa chuộng, sở hữu hồ điều hoà tự nhiên rộng 500ha đem lại môi trường sống trong lành, khoáng đạt mà người phương Tây đặc biệt ưu tiên, càng trở nên quý giá khi là khu vực trọng điểm của hai định hướng quan trọng trong Quy hoạch xây dựng thủ đô: Trở thành Trung tâm văn hoá mới và Trung tâm giao thương, tài chính, thương mại quốc tế mới của Hà Nội.

Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch - 1
Tây Hồ Tây ngày càng bộc lôi rõ hình hài của siêu đô thị tương lai

Đáp lại kì vọng lớn của thủ đô, trong hai năm trở lại đây, Tây Hồ Tây đã có những bước chuyển mình đầy ấn tượng, bắt đầu bộc lộ rõ hình hài của một Siêu đại đô thị của “thời tương lai”. Hạ tầng giao thông bắt đầu trở nên hoàn chỉnh với 3 trục đường lớn: Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công ở hai bên và Nguyễn Văn Huyên- con đường trọng điểm chạy xuyên Khu đô thị đang chuẩn bị hoàn thành, sẵn sàng nhận trọng trách kết nối Tây Hồ Tây với mọi điểm trong và ngoài thành phố với lưu lượng lớn.

Nằm trên những con đường chỉnh tề là các tiểu khu đang vươn mình phát triển đồng bộ, mỗi tiểu khu mang một chức năng cụ thể đóng góp vào định hướng chung: tiểu khu Hành Chính đang đón các trụ sở ban ngành và đại sứ quán “tề tựu”, tiểu khu Thương mại-Dịch vụ đón tin vui hai Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Emart và CJ chuẩn bị đổ bộ, tiểu  khu nhà ở đang thành hình với dãy nhà liền kề và các dự án cao tầng cao cấp.

Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch - 2
Các công trình công cộng và công trình thiên nhiên góp phần đem đến không gian sống lý tưởng- văn minh-gắn kết cho cư Tây Hồ Tây

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các công trình công cộng- yếu tố quan trọng tạo nên một Khu đô thị văn minh và đáng sống. Nằm trong định hướng “Phát triển Trung tâm Văn hoá mới”, Tây Hồ Tây vốn thừa hưởng hồ điều hoà lớn nhất thủ đô nay được bồi đắp thêm màu sắc của văn hoá- lịch sử khi trở thành điểm đến của các công trình văn hoá trong tương lai: Nhà hát Thăng Long và Bảo tàng Lịch sử quốc gia Hà Nội. Các công trình xanh cũng đặc biệt được chú trọng với  công viên và  hồ điều hoà, trong đó hồ điều hoà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đem đến cảnh quan lãng mạn và sống động cho cư dân trong khu vực.

Như vậy, không nói quá khi có nhận định cho rằng, sinh sống ở Tây Hồ Tây là một điều may mắn khi người dân trong khu vực sẽ được thừa hưởng đồng thời ưu ái của thiên nhiên lẫn sự tiến bộ của một mô hình đô thị mang tầm vóc quốc tế: mật độ dân cư thấp, tiện ích khu vực khép kín và đầy đủ, hạ tầng tiên tiến và các cộng trình công cộng bồi dưỡng thể chất và tinh thần.

6th Element- nhân tố “mới nổi” chung tay góp phần kiến tạo “siêu đô thị tương lai” Tây Hồ Tây

Góp phần vào sự “thay da đổi thịt” của Tây Hồ Tây không thể không nhắc đến sự chung tay nỗ lực hết sức mình của các tiểu khu nhà ở, tiêu biểu nhất là 6th Element- dự án được đánh giá là một trong các nhân tố gia tăng niềm tin của khách hàng và chuyên gia khó tính vào một Tây Hồ Tây sẽ về đích “lột xác” thành công trong tương lai.

Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch - 3
6th Element sở hữu vị trí đắc địa trong lòng khu đô thị Tây Hồ Tây

Toạ lạc tại ô đất HH1, ngay sát trục đường trung tâm Nguyên Văn Huyên, 6th Element sở hữu vị trí khá đắc địa trong khu vực khi nằm ở điểm giao thoa giữa khu đô thị mới- Trung tâm Tài Chính-Thương mại-Văn hoá mới và khu đô thị cũ- Trung tâm chính trị-hành chính-kinh tế cũ. Sở hữu vị trí đáng mơ ước nhất khu vực vừa là cơ hội để phát triển, nhưng cũng là thách thức với những nhà đầu tư kĩ tính của dự án, bởi: “Là một phần của Tây Hồ Tây đang vươn mình lên từng ngày, chúng tôi cũng phải có trọng trách tạo nên một 6th Element đáp ứng được kì vọng và tầm nhìn thành phố trao cho Tây Hồ Tây, đóng góp hết sức mình vào diện mạo mới của Đại đô thị tương lai”-  đại diện của Chủ đầu tư cho biết.

Với tâm niệm và nỗ lực như vậy, không ngạc nhiên khi những ngày đầu tiên ra mắt thị trường, 6th Element đã nhận được nhiều lời khen ngợi khi tạo ra được những giá trị cốt lõi tiến bộ và nhân văn vượt xa một dự án nhà ở thông thường.

Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch - 4
6th Element- Dự án lấy lợi ích của con người và cộng đồng làm trung tâm để phát triển

Trong đó, nổi bật nhất là giá trị “Phát triển cộng đồng” và “Tiện ích khép kín” với sứ mệnh đặt con người là trung tâm của mọi sự phát triển. Theo chủ đầu tư, một cộng đồng văn minh không thể tự dưng được sinh ra, đó là quá trình bồi đắp, cống hiến và hoà nhập từ những con người trong tập thể. Để làm được điều đó, nhiệm vụ của 6th Element là tạo ra một hệ thống khép kín- an toàn để cư dân không phải lo san sẻ với người bên ngoài; tạo ra các nhóm tiện ích phục vụ đầy đủ các nhu cầu thiết yếu để cư dân được đáp ứng mọi nhu cầu ngay trong khuôn viên của chính nhà mình. Và quan trọng nhất, đề cao giá trị “Kết nối” thông qua đầu tư vào các tiện ích cộng đồng như Hầm rượu, Skybar, Co-working Sapce,… để cư dân gắn kết và nhận thức được trách nhiệm là một phần của cộng đồng văn minh.

Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch - 5
6th Element- Dự án lấy lợi ích của con người và cộng đồng làm trung tâm để phát triển

Bên cạnh đó, không thể kể đến một nỗ lực lớn của chủ đầu tư đóng góp vào diện mạo chung của Tây Hồ Tây, đó là ý tưởng thiết kế tổng thể nhân văn và ấn tượng của dự án: Biến cả một khối kiến trúc vô tri thành một cây đại thụ khổng lồ với trung tâm thương mại được thiết kế như một bộ rễ khổng lồ, lấy năng lượng từ suối tuần hoàn ở khu tiện ích khép kín để “vươn những nhành cây “ từ mỗi căn hộ- thể hiện qua mặt đứng cây xanh phủ dọc theo thân dự án. “Cây đại thụ” 6th Element không chỉ mang lại không gian và mảng xanh cho cư dân, mà còn thể hiện tham vọng góp phần tạo ra dấu ấn về kiến trúc giữa lòng đô thị mới.

Tâm sức đầu tư và nỗ lực cải tiến từng ngày của 6th Element đã nhận được sự ghi nhận của những khách hàng và nhà đầu tư khi tháp Melody “hết hàng” khi mới ra mắt chỉ vài tháng và tháp Dimond nhận được sự quan tâm lớn từ khách trong và ngoài nước khi vừa lộ diện. Nếu chủ đầu tư hiện thực hoá được toàn bộ các kì vọng đặt lên chính dự án của mình, không quá lời khi nhận định đây sẽ là điểm sáng của khu đô thị mới, tiểu khu nhà ở tiêu biểu của Tây Hồ Tây phát triển vượt bậc trong tương lai không xa.