Phân tích cơ hội đầu tư tại Imperia Eden Park

21/01/2019

Mễ Trì đang dần trở thành trung tâm sầm uất với sự hoạt động của các khu chung cư, trung tâm thương mại và các văn phòng hành chính xung quanh khu vực như The Manor, tòa nhà keangnam…..

Đây là một trong những điểm nóng kinh tế của thành phố Hà Nội. Khách hàng mua căn hộ dự án Imperia Eden Park vào thời điểm này sẽ là cực kì khôn ngoan. Trong tương lại không quá 3 năm tới, dự án Imperia Eden Park sẽ trở thành khu căn hộ động nhất và đắt giá nhất khu vực. Tiềm năng phát triển khu đô thị Mễ Trì Hạ đang được các chuyên gia bất động sản đánh giá khá cao do 2 yếu tố:

  • Thứ nhất, do khu đô thị đã được quy hoạch với hệ thống cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, đường phố thông thoáng, dễ dàng kết nối trung tâm thành phố và các khu vực trọng điểm của thanh phố qua các tuyến đường Phạm Hùng, Mễ Trì, vành đai 3, Dương Đình Nghệ.
  • Thứ hai, dự án được thừa hưởng những tiện ích vốn có từ khu Đô thị Mễ Trì Hạ. Đường đi thông thoáng, có đầy đủ trung tâm thương mại, rạp chiếu phim….
  • Thứ ba, đây là khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống, đặc biệt là người Hàn Quốc. Vì vậy, dự án có tiềm năng rất lớn đầu tư kinh doanh cho thuê.

Chính bởi 3 lý do này nên thời gian qua, các khu căn hộ cao cấp tại KĐT Mễ Trì hạ luôn được giới đầu tư bất động sản săn lùng. Trong thời gian 2 năm tới, giá của dự án Imperia Eden Park chắc chắn sẽ không dưới 50 triệu/m2

CƠ HỘI ĐẦU TƯ CHO THUÊ?

Từ khi thị trường chung cư bắt đầu nhen nhóm tại Hà Nội những năm 2008 – 2009 đến nay, kênh đầu tư cho thuê căn hộ đang được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi tính ổn định và ít chịu rủi ro như các kênh đầu tư vàng, chứng khoán…. Và đặc biệt từ năm 2015 trở lại đây, phân khúc căn hộ cao cấp đang ngày càng phát triển và tăng vượt bậc theo cấp số nhân trong giai đoạn 2016 – 2017. Sở dĩ nguyên nhân chính của việc này bởi cơ hội sinh lời 2 trong 1 từ dòng căn hộ cao cấp: Cho thuê kết hợp mua đi bán lại. Hiện tại giá cho thuê khu vực quận Mễ Trì đang từ 10 – 11 Triệu/tháng đối với căn hộ loại 2 phòng ngủ khu căn hộ trung cấp và 14 – 15 Triệu/tháng đối với căn hộ 2 phòng ngủ cao cấp. Giá thuê trên áp dụng cho các căn hộ đã bao gồm đầy đủ nội thất, khách thuê chỉ việc xách vali đến ở. Imperia Eden Park nằm trong ngưỡng phân khúc cao cấp và điều đó đồng nghĩa với việc giá cho thuê căn hộ tại đây sẽ không thể rẻ hơn 14 Triệu/tháng đối với loại hình căn hộ 2 phòng ngủ. Xét về loại hình căn hộ có thể đầu tư cho thuê tại Imperia Eden Park gồm 3 loại chính đó là:

♦ Căn hộ 1 phòng ngủ

♦ Căn hộ 2 phòng ngủ

♦ Căn hộ 3 phòng ngủ

Chủ sở hữu hoàn toàn có thể cho thuê căn hộ 1-2 phòng ngủ ở mức 11 – 12 Triệu/tháng và cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ ở mức 14 – 15 Triệu/tháng. Như vậy tỷ suất sinh lời sẽ tương ứng có thể lên tới 6%/năm Tuy nhiên mức tỷ suất sinh lời này sẽ tăng theo thời gian, không chịu lạm phát như gửi ngân hàng. Đó là chưa kể tổng giá trị căn hộ tại chung cư Iperia Eden Park cũng sẽ tăng theo thời gian