Lễ cắt băng khánh thành cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park và đón nhận Bằng Kỷ lục châu Á

11/05/2022

Tối 10/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka đã tổ chức cắt băng khánh thành cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park (Từ Sơn, Bắc Ninh) - địa điểm tổ chức môn quần vợt SEA Games 31 và đón nhận Bằng Kỷ lục châu Á do Liên đoàn Kỷ lục châu Á trao tặng cho Tổ hợp sân quần vợt lớn nhất châu Á nằm trong khu đô thị.

Liên đoàn Kỷ lục châu Á trao tặng Bằng Kỷ lục châu Á cho Tổ hợp sân quần vợt lớn nhất châu Á nằm trong khu đô thị. Ảnh: Lê Sơn.

 

Hanaka Paris Ocean Park là cụm sân quần vợt được trang bị hiện đại lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích 10 ha. Phần sân chính có sức chứa hơn 3.000 chỗ ngồi, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, trang bị mái che di động, hệ thống ghế trọng tài nâng hạ bằng thủy lực tương đương các giải đấu ATP 250 cùng công nghệ “mắt diều hâu” (hawk-eye), sẵn sàng phục vụ các giải đấu quốc gia và quốc tế tiêu chuẩn ATP (Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp).

Lễ cắt băng khánh thành cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park
Lễ cắt băng khánh thành cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park

Bên trong, diện tích sàn thi đấu chính là hơn 4.340m2, chiều cao hơn 22m cùng với 20 phòng chức năng, như họp báo, y tế, phòng kiểm tra doping, khu vực VIP, các phòng kỹ thuật và phòng vận động viên. Treo trên mái là 12 cụm đèn LED công suất lớn nhằm cung cấp ánh sáng cho sân đấu bất kể ngày hay đêm. Hệ thống thi đấu ngoài trời bao gồm 6 sân, diện tích mỗi sân 920m2 có hệ thống lắp hàng rào, cột đèn chiếu sáng, trồng cây xanh quanh các sân. Ngoài ra, tại trung tâm có trạm biến áp 1.000 kV cung cấp điện riêng cho toàn bộ hệ thống sân.

Bằng Kỷ lục châu Á do Liên đoàn Kỷ lục châu Á trao tặng cho Tổ hợp sân quần vợt lớn nhất châu Á nằm trong khu đô thị. Ảnh: BTC.
Bằng Kỷ lục châu Á do Liên đoàn Kỷ lục châu Á trao tặng cho Tổ hợp sân quần vợt lớn nhất châu Á nằm trong khu đô thị. Ảnh: BTC.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, việc Bắc Ninh được lựa chọn đăng cai tổ chức thi đấu bộ môn quần vợt tại SEA Games 31 là niềm vinh dự và cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu tỉnh Bắc Ninh với bạn bè quốc tế, qua đó, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là điều Chủ tịch Tập đoàn Hanaka, ông Mẫn Ngọc Anh đã luôn theo đuổi suốt chặng đường hình thành và phát triển của Tập đoàn. “Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 120 tỷ đồng, được triển khai trong thời gian gấp rút 6 tháng, để phục vụ cho việc thi đấu của bộ môn quần vợt tại SEA Games31. Hanaka luôn nỗ lực để không ngừng phát triển, tiên phong góp phần thúc đẩy Bắc Ninh phát triển. Chúng tôi muốn đóng góp bằng tất cả thành quả hiện có và sẽ có, bằng tấm lòng với công tác xã hội, cộng đồng cũng như bảo vệ môi trường…” - ông Mẫn Ngọc Anh bày tỏ. Cũng theo ông Ngọc Anh, nỗ lực trên của Tập đoàn Hanaka mong muốn hòa cùng mục tiêu chung là tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức trên sân nhà. Toàn cảnh Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park:

Bắc Ninh là địa phương được lựa chọn để tổ chức thi đấu môn boxing, kickboxing, bóng ném và quần vợt. Các trận thi đấu môn quần vợt trong khuôn khổ SEA Games 31 sẽ diễn ra tại cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park từ ngày 13/5. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về điều kiện, cơ sở vật chất đã sẵn sàng cho các cuộc tranh tài đỉnh cao của những tay vợt hàng đầu Đông Nam Á. Có thể nói, sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam với sự tham gia nhiệt thành của các doanh nghiệp tư nhân chung tay cùng các địa phương đang góp phần làm nên tầm vóc của SEA Games 31 trên sân nhà.

Cũng trong dịp này, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, sẽ diễn ra Tuần văn hóa chào mừng khai mạc SEA Games 31, chào mừng 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 110 năm Ngày sinh cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ, chào mừng Đại hội đại biểu Doanh nhân trẻ Bắc Ninh lần thứ 6... với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa như: Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng; Diễn đàn khởi nghiệp công nghệ 4.0, hoạt động dâng huơng Quốc tướng Linh từ...