Làm thế nào để có nguồn vốn kinh doanh bất động sản?

09/03/2021

DiaocKienHung - Là một kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời cao, bất động sản luôn thu hút các nhà đầu tư. Song, có nhiều nhà đầu tư đang loay hoay, phân vân không biết nên sử dụng, tìm kiếm nguồn vốn từ đâu để đầu tư. Bài viết dưới đây là một số gợi ý giúp nhà đầu tư có thể tìm và huy động nguồn vốn một cách hợp lý để đầu tư bất động sản.

nha-dau-tu-bat-dong-san

1. Duy trì nguồn thu nhập

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lợi nhuận cao, tuy nhiên bên cạnh đó kênh đầu tư này cũng không tránh khỏi những rủi ro. Vì vậy nếu bạn đang có một công việc ổn định đừng vội vàng từ bỏ để chạy theo lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hãy bắt đầu duy trì nguồn thu nhập của bạn và sử dụng nguồn thu nhập đó để tiết kiệm, khi đã có một số tiền tiết kiệm nhất định bạn hãy bắt đầu đầu tư các sản phẩm bất động sản nhỏ và dần tiến tới các sản phẩm bất động sản lớn hơn. Việc duy trì nguồn thu nhập sẽ gia tăng số vốn đầu tư bất động sản của bạn, đặc biệt hơn nó cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc duy trì số vốn đầu tư và giúp bạn không bị thụ động trước bất kỳ biến cố đầu tư nào có thể xảy ra.

2. Sử dụng tiền tiết kiệm

Như đã đề cập, tiết kiệm luôn là cách đơn giản nhất để đảm bảo nguồn tài chính cho sự nghiệp đầu tư bất động sản của bạn. Mặc dù có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian trước khi có đủ nguồn vốn kinh doanh, song nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng việc đầu tư bất động sản sẽ không khiến bạn phải vướng mắc với bất kỳ khoản nợ nào. Cũng giống như việc duy trì nguồn thu nhập của bạn, bạn có thể sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư những sản phẩm bất động sản nhỏ và tiến tới đầu tư các sản phẩm bất động sản lớn hơn khi đã có lợi nhuận. Xem ngay 5 chiến lược đầu tư bất động sản ít vốn.

3. Thanh lý tài sản có giá trị

Nếu bạn có tài sản có giá trị mà không dùng đến như xe cộ, nhà cửa, đồ trang sức, đồ cổ, v.v bạn có thể thanh lý. Điều đó sẽ giúp bạn có một khoản tiền để bắt đầu vào sự nghiệp đầu tư bất động sản. Mặc dù vậy, bạn chỉ nên thanh lý tài sản khi đã sẵn sàng. Trước khi bán bất kỳ một tài sản nào, bạn cũng nên đánh giá và cân nhắc về các mặt lợi và hại để tránh những rủi ro về sau.

kinh-doanh-bat-dong-san

4. Đăng ký vay cá nhân

Khi bạn không có tiền tiết kiệm và tài sản có giá trị, bạn có thể đăng ký vay cá nhân với lãi suất thấp, đây cũng là một cách để bạn tìm kiếm nguồn vốn đầu tư bất động sản. Ngoài ra, thẻ tín dụng tuy có mức tính lãi suất tương đối cao nhưng sẽ là công cụ hiệu quả khi ban cần những khoản tiền lớn ngay lập tức hoặc sử dụng các tài khoản hưu trí của bản thân cũng là một phương án tìm kiếm nguồn vốn đầu tư bất động sản mà bạn nên chú ý.

5. Vay từ bạn bè và gia đình

Vay vốn từ bạn bè và gia đình luôn là một trong những cách đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất. Mặc dù họ có thể đưa ra các điều khoản trả nợ linh hoạt hoặc lãi suất thấp. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng mối quan hệ của bạn với người thân hay bạn bè đủ tin cậy, vì rất có thể trong nhiều trường hợp việc vay vốn từ người thân và bạn bè sẽ làm mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực. Một trong những điều cần lưu ý là bạn phải ghi lại các điều khoản khi vay tiền từ gia đình hoặc bạn bè, để không có bất kỳ hiểu lầm nào trong tương lai.

6. Đăng ký khoản vay kinh doanh

Nhiều ngân hàng và đơn vị cho vay tín dụng cung cấp các khoản vay để giúp mọi người bắt đầu hoặc mở rộng liên doanh. Để vay vốn kinh doanh, bạn cần có một số điểm tín dụng đủ tốt, tài sản thế chấp và một kế hoạch kinh doanh cụ thể với dự báo về thu nhập và chi phí. Có rất nhiều ngân hàng khác nhau, hãy tìm hiểu thật kỹ các ngân hàng như mức vay, lãi suất trước khi bạn lựa chọn một ngân hàng nào đó. Việc làm này sẽ giúp hạn chế rủi ro khi bạn vay vốn ngân hàng.

7. Nhận hạn mức tín dụng kinh doanh

Hạn mức tín dụng kinh doanh từ một ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng là một trong những phương pháp linh hoạt nhất để cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp. Điều này cho phép bạn khai thác tiền đến hạn mức khi bạn cần cho doanh nghiệp của mình. Sau khi hoàn trả số tiền đã rút cộng với lãi suất, hạn mức tín dụng của bạn sẽ tăng lên số tiền ban đầu, bạn có thể tiếp tục sử dụng và từ đó bạn có thể bắt đầu việc đầu tư bất động sản.

dau-tu-it-von

8. Kêu gọi sự tài trợ từ các đối tác

Giả sử có một doanh nghiệp hoặc một nhà môi giới nào đó quan tâm tới kế hoạch phát triển sự nghiệp bất động sản của bạn, trong trường hợp đó, họ có thể là một nguồn tài trợ và cũng có thể trở thành nhà cung cấp các dịch vụ, các kiến thức chuyên môn hoặc một mạng lưới giúp thúc đẩy sự thành công của bạn. Và quả thực, bất động sản đang là một kênh đầu tư sinh lời cao và hấp dẫn vô số nhà đầu tư. Ngay cả khi bạn không có vốn hoặc có vốn ít, bạn vẫn có thể đầu tư vào bất động sản. Một khi bạn đã sẵn sàng để kinh doanh bất động sản hãy bắt đầu bằng việc tính toán chi phí khởi nghiệp và tiết kiệm tiền. Bạn nên trang bị thêm một số kiến thức cơ bản về thị trường để tìm ra nguồn tài trợ mà bạn có thể dựa vào để bắt đầu công việc kinh doanh mới hay đầu tư bất động sản một cách hiệu quả. Tuy nhiên, các hình thức đầu tư, kinh doanh bất động sản cũng luôn ẩn chứa nhiều rủi ro. Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi đầu tư bất động sản, hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng cách huy động vốn để kinh doanh bất động sản và hãy đầu tư vào nó khi bạn thật sẵn sàng.