Ký sự Đà Nẵng 04/09/2019 - 06/09/2019 [Phần II]: Người đẹp lồng lộn, kẻ tả tơi

11/09/2019

Đà Nẵng, ngày 04/09/2019

Bạn đã đọc Phần I chưa? Tìm đọc Phần I tại đây.

08h45 phút sáng, chuyến bay VJ501 mang theo 500 anh em Kiến Hưng chúng tôi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Mọi người thường nói Vietjet hay bị "delay", nhưng có lẽ do anh em Kiến Hưng ăn ở tốt, tư vấn khách nhiệt tình và trung thực nên chuyến bay không bị hoãn một phút giây nào.

Xe đón đoàn đã chờ sẵn tại cửa ra Quốc nội. Bác tài thân thiện chào đón chúng tôi với một nụ cười dễ mến cùng chất giọng Đà Nẵng ấm áp. Chỉ 15 - 20 phút trên xe, chúng tôi đã có mặt tại khách sạn biệt thự, cách biển chỉ 300m. Theo quy định, phải đúng 14h00 chiều mới được check-in nhận phòng. Nhưng các bạn tại khách sạn đã chuẩn bị trước và rất nhiệt tình hỗ trợ anh chị em chúng tôi làm thủ tục và có thể nhận phòng ngay.

Gì thì gì, cứ phải làm kiểu ảnh check-in khách sạn cái đã. Tinh thần sống ảo muôn năm!

Bỗng nhận ra, vẫn thích ngồi xích đu như thuở nào. Như được trở về tuổi thơ ?

11h30 phút: Giờ ăn đến rồi!!!!!!

Đi bộ vài phút từ khách sạn là đến một trong những nhà hàng hải sản to nhất Đà thành. Chúng tôi thưởng thức bữa trưa tại đó. Vừa ngồi vào bàn thì ... trùi uiiiii .... toàn những hải sản là hải sản: khai vị bằng Súp sò điệp thơm ngon; Salad càng cua trộn thịt bò man mát, thanh thanh lạ miệng; một đĩa chíp chíp hấp to ú ù; đĩa mực không kém cạnh, từng miếng mực dày thật dày; rồi là ghẹ hấp to đùng, ốc hương nướng, ... Đặc biệt là nồi lẩu hải sản siêu to khổng lồ. Nói ra kể cũng hơi ngượng, nhưng phần này rất tiếc sẽ không có ảnh minh họa, bởi đến lúc nhớ ra phải chụp ảnh thì bàn sạch trơn mất tiêu rồi ?

Cảm ơn chị em phòng Hành chính - Nhân sự đã sắp xếp chu đáo, bữa trưa quá tuyệt vời ?

✨✨✨✨✨ đây là đường phân cách Bữa trưa tuyệt vời ✨✨✨✨✨

Sau khi đã nghỉ ngơi đủ, anh em Kiến Hưng bắt đầu hành trình khám phá Đà Nẵng. Chúng tôi chọn Hội An là điểm đến đầu tiên. Một chuyến xe đưa chúng tôi đến với Phố cổ nơi hạ lưu con sông Thu Bồn xinh đẹp.

“Anh muốn kể Lai Viễn Kiều Hội phố Đón đợi người sang nghiêng bóng sông chiều Mái gỗ cầu cong sơn son chạm trổ Mấy trăm năm rồi ngói vẫn ấm màu rêu”

Dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa nơi phố Hội: Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, ...  Anh chị em chúng tôi dạo bước trên những con phố xưa cũ, thả hồn vào bầu không khí yên bình mà tưởng như đã xuyên thời không về khoảng thời gian vài trăm năm trước.

Với sở thích yêu cái đẹp và ĐẶC BIỆT đam mê ẩm thực, chúng tôi cũng tranh thủ thưởng thức nghệ thuật ăn uống nơi đây. Cao lầu, bánh vại, bánh đập hến xào, bướt ướt thịt nướng, bánh bèo, bánh xèo, ... Do thời gian không cho phép, anh chị em chúng tôi chỉ tạm thưởng thức "sương sương" vậy thôi ?

Và chắc chắn rồi, tinh thần sống ảo bất diệt, sao có thể thiếu những bức hình lung linh chứ: [URIS id=11655]  

✨✨✨✨✨ và đây là đường phân cách Đẹp lồng lộn, thảm họa bắt đầu từ đây ✨✨✨✨✨

18h30 phút chiều, Phòng Marketing Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Kiến Hưng bước lên con thuyền định mệnh màu xanh. Chuyện gì đã xảy ra với họ? Hãy đón đọc phần tiếp theo nhé ?