Kiểm soát tín dụng bất động sản: Đầu tư thế nào để hiệu quả?

30/06/2022

Sau động thái kiểm soát tín dụng vào thị trường bất động sản của Ngân Hàng Nhà Nước, giới đầu tư cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn kênh đầu tư phù hợp, tập trung vào những dự án có pháp lý hoàn chỉnh, phù hợp với túi tiền.

Nhà đầu tư đổ về Quảng Ninh "săn" bất động sản

Việc kiểm soát, thắt chặt nguồn tiền đổ vào bất động sản khiến nhiều doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn vay để triển khai dự án dẫn đến các dự án bị đình trệ và ảnh hưởng đến nguồn cung BĐS trên thị trường. Về phía nhà đầu tư cũng gặp khó khăn như vòng quay vốn chậm, đứt gãy dòng tiền ảnh hưởng đến cung- cầu thị trường. Trong bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư dài hạn có dự trù tài chính có xu hướng tập trung vào những dự án tốt, ít rủi ro pháp lý, tính thanh khoản tốt để đảm bảo dòng vốn. Vài năm trở lại đây, Quảng Ninh được đánh giá là một trong những khu vực phát triển du lịch bậc nhất miền Bắc, đặc biệt sau khi đại dịch Covid-19 đi qua, kinh tế phát triển trở lại, du lịch Quảng Ninh đang dần phục hồi kéo theo bất động sản Quảng Ninh trong đó có Hạ Long bứt phá, trở thành vùng đất "màu mỡ" hấp dẫn giới đầu tư trong nước và quốc tế. Điểm nhấn của địa ốc Hạ Long là xu hướng tích hợp những khu đô thị cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng kết hợp cùng chính sách thu hút đầu tư từ phát triển du lịch và sự quy tụ của những chủ đầu tư uy tín.

Thanh khoản tốt bởi khả năng cho thuê

Với lợi thế và tiềm năng to lớn về du lịch, thị trường địa ốc Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng vẫn có ưu thế riêng mà các khu vực khác không có được, đó là khả năng sinh lợi từ cho thuê rất lớn. Nhiều đơn vị tư vấn và môi giới bất động sản tại Hạ Long cho biết, nhu cầu thuê nhà tại các khu vực trung tâm như Bãi Cháy, Hòn Gai, Tuần Châu,… đang tăng dần, nhất là vào mùa cao điểm du lịch. Lợi nhuận từ việc cho khách nước ngoài có nhu cầu lưu trú dài hạn thuê cũng rất hấp dẫn đối với những nhà đầu tư có ý định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê. Ngoài ra, tính thanh khoản của những sản phẩm này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như phân khúc sản phẩm, vị trí, tiện ích, …Những dự án cao cấp được phát triển bởi đơn vị uy tín, đầy đủ tiện ích nội ngoại khu, vị trí độc đáo cùng khả năng kết nối thuận tiện hay những dự án có sự tham gia hợp tác của đơn vị uy tín quốc tế luôn là những sản phẩm hấp dẫn để ở hoặc đầu tư cho thuê.

Là sản phẩm bất động sản nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại Hạ Long hiện nay, Phoenix Legend Hạ Long là khu phức hợp khách sạn, căn hộ và dinh thự sang trọng, sở hữu vị trí độc đáo trên đỉnh đồi Hoàng Đào, tầm nhìn bao quát trọn vẹn Vịnh Hạ Long và Vịnh Cửa Lục. Phoenix Legend Hạ Long được đánh giá cao về khả năng cho thuê bởi vị trí độc đáo, tiện ích sang trọng, đặc biệt khu căn hộ mang thương hiệu MGallery được quản lý vận hành bởi Accor- Tập đoàn quản lý khách sạn danh tiếng trên thế giới. Với số lượng giới hạn chỉ 26 căn dinh thự đỉnh đồi và 163 căn hộ khách sạn sở hữu lâu dài, được thiết kế lấy cảm hứng từ truyền thuyết phượng hoàng và hình ảnh hòn Trống Mái. Đại diện chủ đầu tư cho biết, kể từ khi Phoenix Legend Hạ Long được giới thiệu ra thị trường, có khoảng hơn 40% khách hàng mua dự án với mục đích lâu dài như để dành cho con cái hoặc cho thuê. Điều này khẳng định sức hút từ khả năng cho thuê của dự án, bên cạnh đó sự hỗ trợ lãi suất của hệ thống ngân hàng Agribank, HDBank dành cho khách mua dự án là một trong những điểm cộng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.