HOMETEL – MÔ HÌNH KINH DOANH TIỀM NĂNG TẠI HỒ TÂY

14/08/2019

Ba mô hình căn hộ Condotel (Căn hộ nghỉ dưỡng ven biển kết hợp khách sạn), Officetel (Căn hộ kết hợp văn phòng làm việc) và Hometel (Căn hộ nhà ở kết hợp khách sạn) đang là xu hướng bất động sản phát triển nhanh chóng trên thế giới. Tại Việt Nam, mô hình Condotel đã phát triển trong 3 năm trở lại đây, Officetel đã bùng nổ mạnh mẽ tại Tp. Hồ Chí Minh từ đầu năm 2016. Riêng mô hình Hometel còn khá mới mẻ và nhiều người còn chưa thực sự hiểu, thế nào là Hometel.

Hometel là gì?

Hometel là sự kết hợp của Home (Nhà ở) và Hotel (Khách sạn). Như vậy, ngoài mục đích để ở, hometel có thể được đưa vào kinh doanh cho thuê như một căn hộ khách sạn. Căn hometel vẫn được hưởng đầy đủ các dịch vụ tiện ích và phục vụ 24/7. Điều hấp dẫn ở đây là chủ nhân của một căn hộ Hometel được sở hữu lâu dài và có toàn quyền quyết định phương án cho thuê phù hợp nhất mà không phải chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư như Condotel. Nếu quyết định kinh doanh Hometel, quý vị cần phải tự tìm kiếm khách hàng và có kiến thức cơ bản về quản lý trong lĩnh vực này. Bù lại, quý vị sẽ được hưởng trọn vẹn lợi nhuận căn hometel đem lại.

Tiềm năng to lớn của Hometel D’. El Dorado

Hometel được dự đoán sẽ tạo ra cơn sốt mới về nhu cầu bất động sản tại Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Đón đầu xu hướng đó, dự án D’. El Dorado sắp ra mắt sẽ cung ứng cho thị trường các căn Hometel với thiết kế sang trọng, hưởng thụ tiện ích và dịch vụ đẳng cấp 5* 24/7.

1. Vị trí vàng tạo nên tiềm năng

Trước nhất phải khẳng định D’. El Dorado ngự tại một trọng những mảnh đất đắt giá nhất thủ đô. Toạ lạc tại ngã tư Lạc Long Quân – Nguyễn Hoàng Tôn và Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn, khu vực đắc địa ven Hồ Tây, các căn Hometel của D’. El Dorado chắc chắn sẽ là những khoản đầu tư không bao giờ thua lỗ.

Dự án chiếm ưu thế vị trí đẹp với giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng với các khu vực trung tâm. Đặc biệt, khu vực ven Hồ Tây với cảnh hồ đẹp, không gian yên bình, cuộc sống sang trọng là nơi tập trung nhiều người nước ngoài thuê nhà để sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội cùng các văn phòng hạng A. Theo thống kê, khu vực xung quanh Hồ Tây là nơi tập trung người nước ngoài sinh sống đông nhất tại Hà Nội, riêng bán đảo Quảng An có hơn 3000 người ngoại quốc đăng ký thường trú. Các vị khách nước ngoài này chính là nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng cho dịch vụ cho thuê Hometel phát triển tại đây.

2. Tiềm năng đến từ sự khan hiếm

Hometel là mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam, cũng như thủ đô Hà Nội. Vì lẽ đó, mô hình này chưa xuất hiện nhiều và chưa được tận dụng khai thác triệt để tại thủ đô. Tại Hà Nội, mới chỉ xuất hiện một vài dự án có căn Hometel. D’. El Dorado không chỉ là một trong những dự án hiếm hoi đó, Hometel D’. El Dorado còn là của hiếm trong của hiếm khi sở hữu những ưu điểm vượt trội, đem lại tiềm năng kinh tế to lớn cho chủ sở hữu.

3. Tiềm năng sinh lợi

Chỉ từ 1,9 tỷ đồng, quý vị đã có thể sở hữu hoàn toàn một căn Hometel tại D’. El Dorado – một dự án dát vàng bên Hồ Tây, cùng với tiềm năng kinh doanh hấp dẫn, chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận không hề nhỏ cho quý vị.

Các căn hộ cao cấp khu vực quanh hồ tây luôn đạt mức cho thuê rất cao về cả tỷ lệ và giá thuê. Giá cho thuê căn hộ và phòng tại Fraiser Suite, Elegant Suites hay khách sạn Inter Continental Hanoi Westlake dao động từ 1.000 – 3.500 USD/căn/tháng. Công suất cho thuê ở các dự án này luôn đạt > 90%. Nhìn vào các con số này, chúng ta có thể thấy được tiềm năng cho thuê Hometel hấp dẫn nhường nào. Sở hữu và kinh doanh căn Hometel tại D’. El Dorado có thể đem lại tỷ suất lợi nhuận 10%/năm cho quý vị.

Nếu không muốn tự kinh doanh một căn hometel, quý vị có thể bán lại dễ dàng bởi tính thanh khoản cao của Hometel khu vực Hồ Tây. Không chỉ cho thuê khách sạn, căn hộ hometel cũng rất phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ hay những người độc thân muốn sở hữu cuộc sống xa hoa bên Hồ Tây thơ mộng.