Giải mã sức hút đất nền Hòa Lạc

03/02/2020

Khu đô thị Hòa Lạc hiện đang được coi là "mảnh đất vàng" thu hút giới đầu tư, đặc biệt ở mảng sản phẩm đất nền và biệt thự.

Mảnh đất vàng giàu tiềm năng Hòa Lạc

Nhiều năm trước, hiện tượng bong bóng bất động sản đã xảy ra với khu vực Hòa Lạc khi các thông tin đồn thổi về quy hoạch đã khiến giá đất nóng sốt nhưng thực tế, các dự án lại giậm chân tại chỗ dẫn đến thị trường bất động sản rơi vào cảnh trầm lắng. Tuy nhiên từ cuối năm 2018, bất động sản đất nền Hòa Lạc bắt đầu sôi động trở lại khi cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình được thông xe, điều này đã có sự tác động mạnh mẽ, vực dậy vùng trời phía tây rộng lớn, giàu tiền năng của Hà Nội. Bất động sản Hoà Lạc lại đang nổi lên như một điểm đến đầu tư mới sau thời gian dài "ngủ đông". Mặt khác, trái với xu hướng phát triển của vùng trung tâm thành phố - nơi hội tụ nhiều tòa cao ốc chọc trời, “bức tử” hạ tầng thì xu hướng xanh hóa không gian sống và đô thị đang trở nên phổ biến và được người tiêu dùng lựa chọn. Trong khi đó, khu vực Hòa Lạc cách trung tâm thành phố không xa nhưng lại có diện tích đất lớn để xây dựng thành các tổ hợp khu đô thị. Cùng với đó là mật độ không gian xanh, mặt nước lớn và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện. Không chỉ vậy, quy hoạch chung của đô thị Hòa Lạc có quy mô diện tích khoảng 17.274ha. Vùng nội thị khoảng 7.450ha (chiếm 43,1%), chỉ tiêu đất dân dụng khoảng 88,7m2/người và vùng vành đai khoảng 9.824ha (chiếm 56,9%). Quy mô dân số dự kiến "siêu" đô thị Hòa Lạc đến năm 2030 và những năm tiếp theo tối đa khoảng 600.000 người, trong đó dân số nội thị khoảng 510.000 người, dân số ngoại thị khoảng 90.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 85%. Đặc biệt, nhờ tận hưởng các tiện ích sẵn có như nằm trong khu vực đô thị vệ tinh - kết hợp với các công trình dịch vụ, khoa học như khu vực công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội, với quy hoạch hệ thống đường trục, Hòa Lạc hứa hẹn sẽ là điểm đến của hàng loạt dự án nhà ở biệt thự, nhà phố hay khu resort đẳng cấp 5 sao. Những biến chuyển trên khiến Hòa Lạc đang chứng kiến sự gia tăng dân số cơ học mạnh mẽ. Lượng kỹ sư, cán bộ cao cấp, sinh viên, học sinh đổ về đây ngày một đông đảo, kéo theo nhu cầu về chỗ ở. Do đó, trên tiêu chí thời điểm thì đất nền Hòa Lạc đang là khu vực ven đô đáng để đầu tư.

Hòa Lạc nhìn từ trên cao

Hòa Lạc nhìn từ trên cao

Đổ xô mua đất nền Hòa Lạc đợi "sóng"

Với những tiềm năng phát triển mạnh, phân khúc đất nền ở Hòa Lạc đã trở thành xu hướng đầu tư bất động sản của năm 2019. Bởi lẽ theo nhận định của chuyên gia thì đầu tư vào đất nền Hòa Lạc tại thời điểm này, sau khoảng 2 năm nữa giá bất động chắc chắn sẽ lên tối thiểu gấp 2 lần. Minh chứng rõ nhất là trước khi đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình khởi công, giá đất ở đây chỉ khoảng 6 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi tuyến đường cao tốc hoàn thành, mức giá đã tăng lên 10-12 triệu đồng/m2 và dự kiến còn tăng hơn trong thời gian tới. Về đất nền trong các khu đô thị, theo khảo sát của phóng viên, sức hút vẫn còn rất lớn dù hiện nay tại Hòa Lạc có không nhiều các khu đô thị đang mở bán. Trong đó, dự án Hòa Lạc Premier Residence do Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Hoàng Phát làm chủ đầu tư có tổng diện tích hơn 100.000 m2. Đây là một trong số ít dự án có vị trí đắc địa khi tọa lạc ngay sát hồ Đồng Mô. Thừa hưởng giá trị của các tiện ích du lịch xung quanh dự án như làng văn hóa dân tộc Việt Nam, sân Golf Đồng Mô cùng không khí trong lành từ núi Ba Vì, Hòa Lạc Premier Residence đã rơi vào tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư. Về đất tái định cư của người dân cũng đang giao dịch trong khoảng 15 - 17 triệu đồng/m2. Mức giá này hứa hẹn dư địa tăng giá cao và đảm bảo tính thanh khoản của thị trường. Như vậy, rất nhiều dự án đất nền tại đây đã, đang và sẽ còn tiếp tục duy trì mạch tăng giá bởi có các yếu tố thúc đẩy từ cơ sở hạ tầng đến tầm nhìn quy hoạch siêu đô thị tại khu vực này. LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC NHẬN TƯ VẤN