Cung thấp nhưng cầu luôn ở mức cao, đất nền Bắc Ninh được nhiều nhà đầu tư "săn lùng"

26/02/2022

2021 được xem là một năm “hoàng kim”của thị trường đất nền. Tuy nhiên, cầu cao nhưng nguồn cung lại rất thấp, một số địa phương thậm chí gần như không có dự án mới. Sở hữu nhiều ưu thế về tiềm năng kinh tế, vị trí ngay sát thủ đô Hà Nội, đất nền Bắc Ninh được đánh giá là có nhiều “dư địa” tăng giá và được nhà đầu tư săn đón.

Dù bất động sản được coi là kênh “trú ẩn” an toàn trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành nhưng không phải loại hình nào cũng chuộng người mua. Đất nền dường như là dòng sản phẩm chiếm lĩnh ưu thế trên thị trường. Dự báo trong năm 2022, đây vẫn là phân khúc hấp dẫn, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Đất nền Bắc Ninh “chiếm sóng” thị trường

Đất nền Bắc Ninh “chiếm sóng” thị trường

Khan hiếm nguồn cung, giá đất tăng “phi mã” Theo báo cáo thị trường bất động sản của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, quý 4 vừa qua đã ghi nhận số lượng giao dịch khá lớn đến từ các tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hòa Bình, nhất là tại Bắc Ninh, mức tăng giá từ 20 - 50%, thậm chí có những thị trường tăng giá đến gần 100% so với năm 2020. Thực tế cho thấy, đất nền vẫn được xem kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn trong bối cảnh thị trường hiện nay. Đặc biệt là đất nền ven đô có sổ đỏ, đầy đủ pháp lý và nằm tại trọng điểm quy hoạch theo chính sách của địa phương thì càng được hưởng lợi. Lý giải về hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng, với tâm lý người Việt, đất nền vẫn được yêu thích bởi đó là kênh cất giữ tài sản an toàn và có tiềm năng giá tăng giá trị trong tương lai. Bởi đất đai là tài nguyên hữu hạn trong khi dân số ngày càng tăng sẽ kéo theo sự gia tăng giá trị của đất đai. Thứ hai, nhà đầu tư chuộng đất nền cũng vì chúng có khả năng thanh khoản cao, đồng thời họ có thể thu lời bằng nhiều hình thức ngay trên mảnh đất của mình như xây nhà cho thuê, mở cửa hàng kinh doanh hoặc có thể để ở.

Đất nền Bắc Ninh “đón sóng” tăng giá từ quy hoạch hạ tầng giao thông

Đất nền Bắc Ninh được xem là một trong những thị trường "nóng sốt" nhất khu vực miền Bắc. Cũng vì nguồn cung thấp trong khi nhu cầu quá cao nên ngay khi những dự án có đầy đủ pháp lý ra hàng thì ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư mà trước tiên phải kể đến dự án AMDI Green City. Dự án sở hữu vị trí chiến lược đầy tiềm năng khi tọa lạc tại “giao lộ vàng” ngã tư giao cắt giữa tỉnh lộ 287 và tuyến đường Việt Đoàn – Nghĩa Chỉ. Đây được coi là vị trí đắc địa bậc nhất khi đón đầu sự phát triển hạ tầng giao thông trọng điểm của huyện Tiên Du như: mở rộng tỉnh lộ 287 tới 48,5m - tuyến đường huyết mạch kết lối 3 KCN: Đại Đồng Hoàn Sơn – Nam Sơn Hạp Lĩnh và Quế Võ 3; Mở rộng đường Việt Đoàn – Nghĩa Chỉ 22,5m; Cầu Phật tích Đại Đồng thành gần dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Bên cạnh đó, từ dự án, cư dân có thể kết nối thuận lợi tới thành phố Bắc Ninh, thủ đô Hà Nội, các khu công nghiệp và các công trình trọng điểm của tỉnh.

Nâng tầm giá trị sống

Chủ đầu tư dự án – tập đoàn AMDI Group đã tâm huyết kiến tạo nên một khu đô thị tích hợp đầy đủ… với mong muốn đem đến một nơi an cư thịnh vượng và một kênh đầu tư sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư. Dù là nơi tập trung hàng loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh nhưng huyện Yên Phong lại chưa có được một khu đô thị được quy hoạch baì bản tích hợp đầy đủ tiện ích nào. AMDI Green City được quy hoạch trên mảnh đất “vàng” diện tích rộng gần 10ha, tương lai sẽ trở thành khu đô thị đẳng cấp nhất huyện Tiên Du khi hội tụ đầy đủ các tiện ích cao cấp đáp ứng nhu cầu cho mọi lứa tuổi như: trung tâm thương mại, trường học, … Đặc biệt, hồ điều hòa trung tâm cùng công viên cây xanh không chỉ là “lá phổi xanh” giúp thanh lọc không khí mà còn là nơi diễn ra các buổi biểu diễn quan họ, các sự kiện văn hóa ngoài trời làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các cư dân. Các dãy shophouse tại dự án sẽ là nơi hội tụ các dịch vụ mua sắm, ẩm thực, giải trí,… tương lai sẽ trở thành một phố thương mại, một tâm điểm giải trí hàng đầu huyện Tiên Du.

Hồ điều hòa trung tâm tại AMDI Green City

Hồ điều hòa trung tâm tại AMDI Green City

Không khó để lý giải lý do vì sao AMDI Green City lại trở thành “điểm nóng” đầu tư trên thị trường bất động sản phía Bắc, đặc biệt là đất nền Bắc Ninh. Bởi không chỉ sở hữu vị trí tiềm năng mà còn có quy hoạch hiện đại, pháp lý minh bạch, những yếu tố của một bất động sản khiến bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn sở hữu.