Cầu Phật Tích - Đại đồng Thành: Tiềm năng của Vùng đất Địa linh nhân kiệt

28/10/2022

Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành được phê duyệt xây dựng tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ 19 là một công trình trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn 2016 – 2020, nằm trong quy hoạch tổng thể đô thị Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn 2050, góp phần thúc đẩy thành phố Bắc Ninh nhanh chóng hoàn thành quá trình lên thành phố trực thuộc trong năm 2022.

Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Bắc Ninh sở hữu vị trí thuận lợi về giao thông đường bộ và đường không, nối liền với các trung tâm kinh tế, văn hoá và thương mại của khu vực phía Bắc Việt Nam.

Mô Phỏng Thiết Kế Cầu Phật Tích Đại Đồng Thành.

Nhằm góp phần thúc đẩy thành phố Bắc Ninh nhanh chóng hoàn thành quá trình lên thành phố trực thuộc trong năm 2022; nhằm hỗ trợ sự phát triển của kinh tế khu vực, rút ngắn được khoảng cách di chuyển giữa các tỉnh thành, Dự án Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành đã được xây dựng và được xem là công trình trọng điểm của tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại khối lượng thi công xây dựng đạt hơn 80%. Toàn bộ phần cầu dẫn đã hoàn thành thi công bê tông bản mặt cầu, bê tông lan can, dải phân cách,…dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12/2022. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang động viên các đơn vị thi công cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành có ý nghĩa quan trọng, góp phần hình thành mạng giao thông khép kín giữa khu vực Bắc Đuống và Nam Đuống của tỉnh Bắc Ninh. Với điểm đầu cầu đặt tại huyện Tiên Du, hứa hẹn sẽ là bước tiến lớn thúc đẩy bất động sản Tiên Du bứt phá mạnh mẽ trong tương lai sau khi dự án hoàn thành. Những năm gần đây thị trường bất động sản nơi đây có phần sôi động hơn và được nhiều chuyên gia nhận định là điểm sáng của thị trường. Với lợi thế về quỹ đất dồi dào, là điểm trung chuyển đi lại giữa các tỉnh, chắc chắn các dự án tại Tiên Du sẽ trở thành điểm hấp dẫn dòng vốn đầu tư. 

Nhận thấy rõ tiềm năng, nhiều Tập đoàn bất động sản đã đổ bộ về khu vực Tiên Du để triển khai các dự án lớn nhằm đón sóng thị trường. Điển hình là dự án Amdi Green City do Tập đoàn AMDI GROUP làm chủ đầu tư, toạ lạc tại trục đường huyết mạch trung tâm của huyện, tuy mới trong giai đoạn xây dựng II nhưng đã trở thành dự án được săn đón nhất tại khu vực này.

Không gian xanh cùng hệ thống tiện ích được chủ đầu tư chăm chút. Ảnh phối cảnh AMDI

Sở hữu vị trí chiến lược, được ưu tiên đầu tư phát triển hạ tầng để hỗ trợ chức năng cho thành phố; Tiên Du trở thành tâm điểm của các đầu mối giao thương quan trọng. AMDI GREEN CITY cũng trở thành mắt xích kết nối vùng, là nút giao của hệ thống các tuyến đường huyết mạch nhất trong huyện Tiên Du nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Phía Nam dự án giáp Tỉnh lộ 287, phía Tây là tuyến đường Việt Đoàn – Nghĩa Chỉ, cách cầu Đại Đồng Thành chỉ 1km. Hơn nữa, từ AMDI Green City, chỉ mất 15 phút để vào trung tâm thành phố Bắc Ninh, 5 phút qua khu du lịch tâm linh Chùa Phật Tích, hay chỉ 30 phút để vào thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến.