Căn hộ cao cấp view Hồ Tây hút khách cho thuê

14/08/2019

Hồ Tây từ lâu vốn nổi tiếng là vùng đất đáng sống nhất nhưng cũng có giá đắt đỏ bậc nhất thủ đô. Sở hữu căn hộ view Hồ Tây với giá 0 đồng tưởng như là chuyện “trên trời”, tuy nhiên với những nhà đầu tư am hiểu bất động sản Hồ Tây và có tầm nhìn dài hạn, mọi chuyện có thể tiếp cận ở một góc nhìn khác.

Tiềm năng cho thuê ổn định và lâu dài

Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) cho thuê ở khu vực Hồ Tây ổn định do nhu cầu thuê nhà của người nước ngoài, nhất là Nhật Bản và Hàn Quốc khá cao. Những năm gần đây, phân khúc này còn có xu hướng tăng lên do sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Ninh và các tỉnh thành phụ cận Hà Nội. Theo khảo sát của Savills Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ở Hồ Tây chủ yếu tập trung ở các chung cư cao cấp với giá khá đắt đỏ, công suất thuê lên đến 79% với giá thuê khoảng 27USD/m2/tháng. Nguyên nhân chủ yếu là do chung cư cao cấp có lợi thế về view đẹp, thoáng, tiện nghi với các công năng sử dụng cùng trên một mặt sàn. Thêm vào đó, quy định nhà Hồ Tây tầng cao không quá 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 53% (Quyết định số 1379 về quy hoạch cục bộ phân khu đô thị Hồ Tây và phụ cận, tháng 2/2017) khiến chung cư cao cấp Hồ Tây đang dần trở thành “hàng hiếm”, thu hút nhu cầu thuê và đầu tư để cho thuê ở khu vực này.

Ước tính từ thị trường BĐS cho thấy, lợi tức cho thuê ở Hà Nội tính bằng USD trung bình khoảng 5 - 6%, riêng với loại hình chung cư cao cấp Hồ Tây, con số này thấp nhất là 9%.

Lợi tức 11% - Căn hộ view Hồ Tây 0 đồng sau 10 năm

Là một trong số ít những chung cư cao cấp nằm sát Hồ Tây, D' .El Dorado là dự án đang nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng đầu tư để cho thuê. Khảo sát tại đây một khách hàng cho biết: “Hiếm có dự án nào có vị trí thuận lợi với view 3 mặt Hồ Tây như dự án này”.

Được biết, tất cả các căn hộ tại D' .El Dorado sẽ được hoàn thiên nội thất với thiết kế phong cách Châu Âu sang trọng. Hiện tại, rất nhiều căn hộ của các dự án view Hồ Tây trực tiếp đang được cho thuê với giá từ 900 – 1100$ với thiết kế từ 1 phòng ngủ, lợi tức cho thuê lên đến 11%/năm. Nếu đầu tư cho thuê thì sau hơn 10 năm khách hàng hoàn vốn và sở hữu ngay căn hộ. Dịch vụ quản lý cao cấp cũng là yếu tố thu hút khách hàng của D' .El Dorado. Với mức phí hợp lý, khách hàng có thể bỏ lại sau lưng mọi căng thẳng và áp lực sau một ngày làm việc và hoàn toàn an tâm với căn hộ của mình. Đặc biệt với việc tại thời điểm này dự án đang có chính sách chiết khấu khủng lên tới 150 triệu đồng cho khách hàng và cơ hội bốc thăm chuyển du lịch tới Châu Âu.