Cận cảnh tổ hợp sân quần vợt lớn và hiện đại nhất Việt Nam tại Hanaka Paris Ocean Park

14/12/2021

Tổ hợp sân quần vợt tại Hanaka Paris Ocean Park, TP Từ Sơn, Bắc Ninh là nơi diễn ra giải quần vợt vô địch Quốc gia 2021, đây cũng là nơi đăng cai bộ môn quần vợt của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm sau.

sân quần vợt Hanaka Paris Ocean Park

Sáng ngày (13/12), giải quần vợt vô địch Quốc gia 2021 đã chính thức khởi tranh tại tổ hợp sân quần vợt của Hanaka Paris Ocean Park, đây cũng là nơi đăng cai bộ môn quần vợt của SEA Games 31.

 Hanaka Paris Ocean Park Bảng điện tử hiện đại

Tổ hợp sân quần vợt nằm trên khu đất với  tổng diện tích 10 ha, với 7 cụm sân tennis đạt tiêu chuẩn quốc tế, sức chứa tối đa có thể lên tới 5.000 chỗ ngồi.

Khán đài sân quần vợt  Hanaka Paris Ocean Park Riêng sân chính có sức chứa 3.000 chỗ ngồi, có mái che đóng mở tự động, diện tích sàn khoảng 4.348m2, với chiều cao 22,34m bao gồm nhiều hạng mục như: sân thi đấu, các phòng chức năng và các hạng mục phụ trợ khác. Bên trong sân đấu chính của tổ hợp quần vợt. Mái được thiết kế dạng vòm hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao, kết cấu mái sử dụng hệ bạt căng PTFE kết hợp với dàn thép chịu lực.

Hệ thống đèn chiếu sáng, camera giám sát được trang bị đầy đủ và được đặt tại nhiều vị trí trong sân đấu.

Toàn bộ ghế ngồi trên sân được dán thông báo ngồi giãn cách trước tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa chấm dứt. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho các VĐV cũng như tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, giải đấu sẽ diễn ra theo mô hình khép kín, hạn chế khán giả. Thành viên các đoàn được yêu cầu có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian 72 giờ trước khi có mặt tham dự giải.

Hệ thống đèn led bảng tỉ số cũng như phục vụ trình chiếu cũng được hoàn tất lắp đặt, sẵn sàng phục vụ cho giải vô địch quốc gia 2021. Khu vực ghế ngồi điều khiển của trọng tài và ghế của các VĐV ngồi trong thời gian nghỉ. Khu vực ghế ngồi điều khiển của trọng tài và ghế của các VĐV ngồi trong thời gian nghỉ.

Trang thiết bị phục vụ công tác trọng tài được đầu tư hiện đại nhằm đảm bảo tính công bằng và thuận tiện trong quá trình các trận đấu diễn ra.

Phòng họp chuyên môn chuẩn bị cho giải quần vợt vô địch quốc gia 2021.

Ngay sau phần khai mạc, các VĐV ngay lập tức sẽ bắt đầu tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Giải năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, khi quy tụ 78 tay vợt mạnh đến từ 12 câu lạc bộ, tỉnh thành trên cả nước, gồm: Hà Nội, CLB Quần vợt Hải Đăng, Sơn La, Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh, Nước sạch Hải Dương, Công An Nhân Dân, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Vntennis, CLB Quần vợt TPS Thành Phong, Thanh Hóa và đơn vị chủ nhà Bắc Ninh. Bên cạnh điểm thưởng, cúp và huy chương, các tay vợt đạt thành tích cao sẽ nhận mức tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng. Chức vô địch đơn nam nhận 70 triệu đồng, vô địch đơn nữ là 60 triệu đồng, vô địch đôi nam là 30 triệu đồng và vô địch đôi nữ, đôi nam nữ mỗi giải là 25 triệu đồng. Giải đấu diễn ra từ ngày 13 - 19/12.

Theo: dân trí