Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp: 'Gà đẻ trứng vàng' cho các nhà đầu tư

03/04/2023

Trong bối cảnh thị trường bất động sản nói chung đang bị trầm lắng, nhiều chủ đầu tư đang phải vật lộn tháo gỡ những rào cản, khó khăn và hoạt động chỉ mang tính chất cầm chừng.

Trong khi đó, nguồn vốn được các nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đầu tư vào bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn đang tăng mạnh kể từ đầu năm 2023 đến nay. Do vậy, dòng bất động sản thương mại, bất động sản phụ trợ khu công nghiệp, như ở Dự án Korea Town - Bắc Ninh đang được các nhà đầu tư "săn lùng" vì đảm bảo dòng tiền giống như "gà đẻ trứng vàng".

Hình ảnh Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.
Hình ảnh Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Kể từ tháng 4/2022 tới nay, thị trường bất động sản đã chứng kiến một khoảng thời gian dài trầm lắng, khó khăn kéo dài.

Chính vì vậy hiện nay các nhà đầu tư rất cẩn trọng trong việc "xuống tiền", họ luôn tìm các giải pháp an toàn khi đầu tư về tài chính, "đầu tư ít, thu hồi vốn nhanh". Vậy một câu hỏi được đặt ra với các nhà đầu tư địa ốc: Đòn bẩy tài chính ngân hàng trở nên khó tiếp cận, nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư dòng sản phẩm bất động sản nào phù hợp với túi tiền, phù hợp với thị trường mà vẫn sinh lời hiệu quả.

Lời giải đáp hoàn hảo nhất cho câu hỏi trên chính là dòng sản phẩm bất động sản phụ trợ khu công nghiệp có giá vốn đầu tư nhỏ, an toàn, đem lại doanh thu tức thì cho các nhà đầu tư.

Theo thông tin từ bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa tổ chức Hội nghị thẩm định quy hoạch các tỉnh công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 lĩnh vực bất động sản công nghiệp tăng chóng mặt. Vì vậy, tiềm năng phát triển bất động sản thương mại, bất động sản phụ trợ khu công nghiệp sẽ phát triển bùng nổ:

Được biết, Bắc Giang hiện tại đang có 09 khu công nghiệp và lộ trình đến 2030 sẽ nâng tổng quy hoạch lên 29 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 7000ha;

Bắc Ninh hiện đang có 16 khu công nghiệp với tổng diện tích 6400ha, lộ trình đến 2030 sẽ thành lập thêm 8 khu công nghiệp mới và tổng diện tích quy hoạch là 1700ha;

Hải Dương lộ trình đến 2030 tiếp tục phát triển thêm 21 khu công nghiệp mới, 3 khu công nghiệp mở rộng đều đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch, nâng tổng số khu công nghiệp lên 45 KCN và tổng diện tích quy hoạch lên đến 12000ha.

Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp: 'Gà đẻ trứng vàng' cho các nhà đầu tư  ảnh 1

Hình ảnh mô hình của dự án công nghiệp phụ trợ sẽ phát triển lên tầm cao mới.

Có thể nói, tại Việt Nam liên tục đón những làn sóng đầu tư mới, các khu công nghiệp được hình thành không chỉ dừng lại với sứ mệnh tạo ra công ăn việc làm cho người lao động, mà còn mở ra nhiều cơ hội cho các ngành dịch vụ, thương mại phụ trợ khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp là bất động sản được quy hoạch góp phần hoàn chỉnh hệ sinh thái của khu công nghiệp, đảm bảo một vòng tròn khép kín bao gồm: Lao động - vui chơi, giải trí - dịch vụ lưu trú… nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đông đảo người lao động, chuyên gia trong và ngoài nước tới làm việc tại các khu công nghiệp.

Thực tế, hiện nay, mỗi khu công nghiệp đi vào hoạt động đều có hàng nghìn đến hàng chục nghìn lao động từ công nhân cho đến các chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước. Điều này mở ra tiềm năng rất lớn cho các dịch vụ tiện ích đi kèm, tuy vậy không phải địa bàn nào có khu công nghiệp đã đưa vào sử dụng cũng được đầu tư khu trung tâm thương mại, dịch vụ tổng hợp một cách bài bản.

Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp: 'Gà đẻ trứng vàng' cho các nhà đầu tư  ảnh 2
Bất động sản phụ trợ khu công nghiệp: 'Gà đẻ trứng vàng' cho các nhà đầu tư  ảnh 3

Với đa tiện ích tại nhà thương mại, công nghiệp phụ trợ.

Những nhu cầu cấp thiết nhất như lưu trú cho đến các tiện ích phục vụ đời sống hưởng thụ, không gian mua sắm, thể thao, hệ sinh thái vui chơi giải trí chỉ đang được đáp ứng ở mức rất cơ bản, chủ yếu là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, do người dân tại địa phương tổ chức nên còn thiếu chuyên nghiệp.

Trong những năm gần đây, các chủ đầu tư sở hữu dự án nằm tại trung tâm các khu công nghiệp đã chú trọng kiến tạo và đầu tư tâm huyết, nhằm đưa các sản phẩm bất động sản này trở thành sản phẩm tiên phong, là giải pháp hiệu quả cho “cơn khát” dòng sản phẩm phụ trợ khu công nghiệp. Đồng thời mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư sản phẩm bất động sản dịch vụ với vốn đầu tư thấp, dòng tiền ổn định và giá trị sinh lời bền vững.

Trong thời gian hiện nay, bất động sản phụ trợ khu công nghiệp tại dự án Korea Town tại Yên Phong (Bắc Ninh) được hình thành và cung cấp ra thị trường tại thời điểm hiện tại sẽ mang tính thức thời cao, tiềm năng rõ ràng, vốn đầu tư nhỏ chỉ từ vài trăm triệu đồng nhưng sinh lời lớn và bền vững, doanh thu ròng tức thì từ 8-10 triệu/tháng.

Chính vì vậy, dòng sản phẩm này đang trở thành cái tên được các nhà đầu tư địa ốc và tất cả các cá nhân có tiền nhàn rỗi đang ráo riết săn lùng.

Có thể nói, lĩnh vực bất động sản thương mại, bất động sản phụ trợ công nghiệp tại dự án Korea Town (Yên Phong - Bắc Ninh) thuộc chủ đầu tư Công ty Cổ phần điện tử Susan (có địa chỉ tại: số 72, phố Hai Bà Trưng, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư, nhà kinh doanh trong thời gian qua là thông điệp gửi đến các nhà đầu tư đang quan tâm về lĩnh vực này tham khảo và theo dự báo của giới chuyên gia lĩnh vực này sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Theo Báo Pháp Luật